Viết một đoạn văn ngắn về chủ đề mái trường, ngôi trường của em

Viết một đoạn văn ngắn về chủ đề trường lớp, ngôi trường của em

Phân công


Trong cuộc đời của mỗi học sinh thường trải qua rất nhiều trường học khác nhau, mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, đại học… nếu chuyển qua nhiều trường khác nhau thì có thể còn nhiều trường nữa. Mỗi ngôi trường thường gắn liền với nhiều kỉ niệm khác nhau của thời học sinh chúng ta, và hình ảnh ấy sẽ luôn in sâu trong tâm trí mỗi người. Viết về thầy cô, bạn bè ở trường là đề tài thường thấy trong các bài văn hay thi văn. Dưới đây là 2 đoạn văn mẫu ngắn hay về chủ đề trường em, trường lớp cho các bạn tham khảo.

Đoạn văn mẫu về chủ đề mái trường, ngôi trường của em 1:

Trái đất hình cầu và tự quay quanh trục của nó. Và có lẽ chính quy luật chuyển động của hành tinh xanh duy nhất trong hệ mặt trời đã tạo nên một quy luật tất yếu của con người và các sinh vật sống trong đó. Mỗi chúng ta, ai rồi cũng sẽ chào đời với tiếng khóc the thé, trải qua những năm tháng tuổi thơ êm đềm, lớn lên rồi cuối cùng cũng trở về với cát bụi. Không ai có thể đảo ngược vòng luân hồi vĩnh cửu đó. Và trong mỗi chặng đường chúng ta đi qua, có những điều sẽ mãi lưu lại trong ký ức của chúng ta như một món quà của thượng đế. Và có lẽ đẹp nhất là kỉ niệm về những năm tháng học sinh được gắn bó với mái trường thân yêu. Có lẽ với mọi người, ngôi trường ban đầu là một sự xa lạ, một nỗi sợ hãi. Ngày đầu tiên đi học cũng là ngày tôi phải rời xa vòng tay mẹ, ngày tôi phải ở cùng với đám bạn như tôi mà chẳng hề quen biết, ngày một người tôi chưa từng gặp mặt bước vào lớp. và bắt đầu nói chuyện. Sự khởi đầu dạy chúng ta những điều chúng ta chưa bao giờ biết. Mái trường, trong tâm trí những đứa trẻ ngây thơ như những chú chim non bắt đầu tung cánh, có gì đáng sợ lắm! Rồi thời gian trôi qua, những chú chim non ấy cũng dần quen với môi trường mới, trường học không còn là nỗi ám ảnh mà là nơi tràn ngập niềm vui và những điều bổ ích. Ai đó đã từng nói “trường học là ngôi nhà thứ hai”. Đúng là như vậy. Tính ra cũng đủ thấy thời gian đến trường mỗi ngày của trẻ cũng chiếm gần nửa ngày của trẻ. Đến trường là đến với những chân trời tri thức mới, đến với những niềm vui mang tiếng ve và màu đỏ của những cánh phượng, màu tím của những cánh bằng lăng. Mái trường cũng là nơi cho ta biết bao kỉ niệm mà trên những chặng đường đời khác ta sẽ không bao giờ có được. Đó là một tình bạn hồn nhiên, trong sáng, tuy còn non trẻ nhưng không hề vụ lợi. Là thầy cô, người thứ hai là cha mẹ có thể nghiêm khắc hay nhẹ nhàng, có thể trừng phạt khi chúng ta mắc lỗi, nhưng sau này sẽ chẳng ai ngoài cha mẹ quan tâm đến chúng ta nhiều như vậy. . Quãng đời sinh viên luôn là khoảng thời gian đáng nhớ nhất của đời người. Có những niềm vui và có những nỗi buồn. Có bao giờ bạn muốn về nhà mà không biết đi đâu, nơi đầu tiên hiện lên trong tâm trí bạn và cảm thấy bình yên nhất chính là mái trường với lớp học bảng đen phấn trắng? Mái trường có ý nghĩa rất lớn đối với mỗi chúng ta, nhưng dường như chúng ta không nhận ra điều đó cho đến khi rời xa hoặc sắp rời xa nơi đã từng là mái ấm của mình. Hãy trân trọng những giây phút ta còn ngồi trên ghế nhà trường, vẫn được gia đình và xã hội che chở, bảo vệ, quan tâm vì sẽ không bao giờ có lần khác trên đường đời.

Xem thêm: “Lời chào cao hơn mâm cỗ” bạn hiểu câu nói này như thế nào?


Đoạn văn mẫu về chủ đề mái trường, ngôi trường của em 2:

Con người ai cũng sẽ có lúc tìm thấy cho mình một điều gì đó tác động và ảnh hưởng tích cực đến mình, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng ta, và với mình, đó chính là hai từ “Mẹ”. mái trường”. “Mái trường” trong em là gì? Và ngôi trường ấy trong em là nơi đã mang đến cho em biết bao tri thức và những giá trị sâu sắc về cuộc sống, đã dạy cho em những bài học làm người, cũng là nơi mà lưu giữ biết bao kỉ niệm thân thương, đáng nhớ, cái tuổi đẹp nhất của tuổi học trò, cái tuổi đẹp nhất của đời người mà không thể nào xóa nhòa. thế giới mơ mộng và đầy tri thức?Tôi cũng vậy, tôi vẫn nhớ như in ngày đầu tiên được mẹ nắm tay bước qua cổng trường, gặp biết bao gương mặt xa lạ, bẽn lẽn trước nụ cười thân thương của cô giáo thân yêu và một cô giáo đầy áp lực. .chút lực khi bước vào lớp học trang nghiêm.Ngày đầu tiên đi học của tôi cứ thế trôi qua trong cảm giác hồi hộp và lo lắng, để rồi về sau, từng ngày trôi qua như một trang giấy vẽ đầy màu sắc và hình ảnh. ngày đã đến cuối cùng trang, đó cũng là lúc một đứa trẻ thơ ngây đã lớn lên rất nhiều theo dòng chảy của bánh xe thời gian. Tôi nhận ra rằng, một phần cuộc đời tôi đã gắn liền với từ “trường học” bao lâu nay. Dường như đó là một thế giới mà đôi khi người ta không hẳn muốn bước vào vì gò bó, kỷ luật nhưng lại không muốn bước ra khi phải xa thầy cô, bạn bè, môi trường đã định. Chúng tôi có rất nhiều kiến ​​thức. N.Mandela đã từng nói “Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi thế giới”, và ở một khía cạnh nào đó, trường học chính là nơi sản sinh ra thứ vũ khí lợi hại đó. lực đó. Sau này, khi con người trưởng thành và đạt được những thành công nhất định, chúng ta đừng bao giờ quên cội nguồn đã cho ta hành trang để ta đạt được mục tiêu đó. Mái trường có thể không tràn ngập tình yêu thương của gia đình, người thân nhưng lại cho ta những niềm vui, những kỉ niệm, dạy ta cách sống và hơn hết là tri thức. Trường học trong cuộc đời mỗi người sẽ được định nghĩa khác nhau, nhưng đều giống nhau ở chỗ chúng ta tiếp thu những kinh nghiệm và bài học quý giá. Mái trường thân yêu ơi, đã sắp đến lúc tôi phải rời xa nơi đây, cũng là lúc tôi phải trút bỏ tấm khiên mà gia đình và nhà trường đã khoác lên mình, để vững vàng bước tiếp trên con đường tương lai của mình. Sau này, em không còn là người bảo vệ nữa mà phải nâng đôi cánh của chính mình để bay xa hơn đến những chân trời ấy, trở thành một người mà trường em có thể tự hào. Ngôi trường, một kỉ niệm đẹp không bao giờ có thể xóa nhòa.

Xem thêm: Nêu cảm nghĩ của em về một cuộc chia tay văn học


Bạn thấy bài viết Viết một đoạn văn ngắn về chủ đề mái trường, ngôi trường của em có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Văn Mẫu Hay

Nguồn: Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button