Viết một đoạn văn ngắn nói về lòng dũng cảm, suy nghĩ bàn luận về lòng dũng cảm

Viết đoạn văn ngắn nói về lòng dũng cảm, suy nghĩ về lòng dũng cảm

Tính từ dũng cảm thường được nhắc đến trong những trận chiến hay những cuộc thi đấu, dũng cảm vượt qua muôn vàn khó khăn thử thách. Tuy nhiên, trong cuộc sống học tập cũng cần có dũng khí đối mặt với sự thật, với khó khăn để học tập tốt hơn, làm việc tốt hơn. 2 đoạn văn nói về lòng dũng cảm dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm ý tưởng viết một đoạn văn hay bài văn về đức tính quý báu này, đức tính khiêm tốn cũng được Bác Hồ nhắc đến trong 5 điều Bác Hồ dạy. , ĐÚNG VẬY.’


Lòng dũng cảm rất cần thiết trong cuộc sống ở nhiều trường hợp khác nhau nhưng chúng ta vẫn phải dũng cảm đúng lúc đúng chỗ và đủ dũng cảm.

Đoạn văn mẫu về lòng dũng cảm, suy nghĩ và nghị luận về lòng dũng cảm 1:

Trong cuộc sống, mỗi chúng ta cần phải có nhiều đức tính: trung thực, thật thà, hiếu thảo, tự trọng,… Và đức tính không thể thiếu đó là lòng dũng cảm. Vậy dũng cảm là gì? Dũng cảm là có lòng dũng cảm, dũng cảm, dám đương đầu với mọi khó khăn, nguy hiểm để làm những việc nên làm. Người dũng cảm là người có dũng khí, có ý chí, nghị lực, dám nghĩ, dám làm, dám đấu tranh với cái ác để bảo vệ cái thiện… Vì sao mỗi chúng ta cần có dũng khí? Vâng, ai cũng có câu trả lời thích đáng cho mình. Cuộc sống không bằng phẳng, đường đời không phải lúc nào cũng trải hoa hồng chào đón chúng ta. Trước những khó khăn, thử thách, những chướng ngại vật cản bước ta, lòng dũng cảm trở thành nguồn sức mạnh nội sinh, là nhân tố quyết định sự thành bại trong cuộc đời mỗi người. Chắc hẳn không ai chưa từng nghe đến cái tên Walt Disney. Xuất phát điểm là một cậu con trai trong một gia đình nghèo khó, trải qua nhiều thất bại trong việc thành lập hãng phim hoạt hình của riêng mình, anh đã không bỏ cuộc, chấp nhận “được ăn cả ngã về không” và cuối cùng đã thành lập được hãng phim mang tên mình nổi tiếng khắp thế giới về độ hoành tráng. làm. Lòng dũng cảm ở con người đó là sự dũng cảm khi đối mặt với những khó khăn của cuộc sống, không sợ thất bại và phải đối mặt với thất bại. Hơn thế nữa, sống là kết nối. Chúng ta không thể chỉ sống trong thế giới của riêng mình. Và một trong những cách kết nối hiệu quả nhất là cho đi tình yêu thương và bảo vệ điều đúng đắn. Cuộc sống vốn dĩ có những mâu thuẫn trong nó. Đôi khi công lý, lẽ phải, cái thiện bị cái xấu, cái ác, sự mâu thuẫn và những quan niệm cổ hủ, phi nhân lấn át. Can đảm nhận ra cái ác đang len lỏi vào cuộc sống. Dũng cảm đứng lên tố cáo cái xấu bảo vệ cái tốt, cái tốt. Dũng cảm để đem lại cuộc sống con người văn minh hơn, hạnh phúc hơn. Trong bộ phim truyền hình Ấn Độ “Cô dâu 8 tuổi”, đạo diễn của bộ phim đã tố cáo hủ tục tảo hôn ở các vùng nông thôn lạc hậu của nước này. Chính vì thế khi ra mắt, bộ phim đã nhận phải rất nhiều chỉ trích từ chế độ bảo thủ lạc hậu ở những vùng quê nghèo khó ấy. Các nhà làm phim không ngại những chỉ trích trái chiều của dư luận, nêu lên vấn đề nhức nhối trong đời sống xã hội Ấn Độ, qua đó gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh để mọi người tự giải thoát khỏi những tệ nạn. hủ tục lạc hậu để tiến gần hơn với nền văn minh nhân loại. Đối mặt với khuyết điểm của bản thân, vượt qua chính mình. Khi mắc sai lầm, người dũng cảm là người biết nhận lỗi và sửa sai, để hoàn thiện bản thân. Tóm lại, dũng cảm là đức tính quý báu của mỗi con người. Mỗi chúng ta phải biết sống ngay thẳng, trung thực, cần rèn luyện năng lực, trí tuệ để bồi đắp thêm dũng khí.

Xem thêm: Giải thích câu nói Hạnh phúc là đấu tranh


Đoạn văn mẫu về lòng dũng cảm, suy nghĩ và nghị luận về lòng dũng cảm 2:

Trong cuộc sống con người luôn cần ý chí để vượt qua mọi khó khăn trở ngại, nhưng trước khi có ý chí đó thì không thể không cần dũng khí để đối mặt với chúng. Dũng cảm – một điều vô cùng quan trọng mà mỗi người cần và nên có. Dũng cảm là lòng dũng cảm, không sợ hãi hay nản lòng trước bất cứ việc gì, dù gặp khó khăn vẫn giữ cho mình sự bình tĩnh, tự tin. Vậy tại sao nó lại quan trọng như vậy? Chắc chắn sẽ có lúc chúng ta gặp phải những thất bại khiến chúng ta gần như tuyệt vọng, nhưng nếu để sự tuyệt vọng ăn mòn khả năng của chính mình, bạn sẽ mãi mãi không thể thành công, đó là điều cần thiết. Điều quan trọng nhất lúc đó là đứng dậy, nhận ra sai lầm của bản thân, dũng cảm bước tiếp với những kinh nghiệm đã học được, rồi một lần, hai lần, một lần, hai lần, rất nhiều lần, bạn chắc chắn mình sẽ đạt được. những gì tôi muốn. Đó chính là sự dũng cảm dám đối mặt với khó khăn, sai lầm của bản thân. Bên cạnh đó, khi mọi thứ dường như quá sức hoặc vượt quá tầm tay của chúng ta, lòng can đảm sẽ giúp đơn giản hóa mọi thứ, cho chúng ta dũng khí, sự tự tin và kiên cường để đối mặt với mọi thứ đang chờ đợi chúng ta. trước. Người có dũng khí sẽ dám đương đầu, dám dấn thân nhưng kẻ nhu nhược sẽ không bao giờ đến đích. “Bạn không thể yếu đuối trong việc theo đuổi ước mơ của mình. Dám vượt qua những rào cản để tìm ra con đường của riêng mình.” (Les Brown). Không có dũng khí thì chắc chắn sẽ bị bỏ lại phía sau, chính vì vậy mới có biết bao tấm gương sáng về lòng dũng cảm dám đi đầu để đạt được những điều tốt đẹp. Thế hệ cha anh chúng ta năm xưa là biểu tượng sáng ngời về lòng quả cảm, kiên cường chống giặc ngoại xâm để bảo vệ non sông, không ngại đổ máu, hy sinh. Người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành một phần nhờ lòng dũng cảm đã sẵn sàng ra đi tìm đường cứu nước cho dân tộc. Trên thế giới, Thomas Edison có lẽ đã không thể phát minh ra điện, một bước tiến trong lịch sử. phát triển của nhân loại nếu không có dũng khí sẽ gặp rất nhiều khó khăn và thất bại trong quá trình nghiên cứu. Như vậy, có thể thấy, dũng cảm sẽ cho ta dũng khí để làm nên những điều kỳ diệu, những điều kỳ diệu và tốt đẹp trong cuộc sống, nó giúp ta nhìn rõ bản thân và rèn giũa ý chí vượt qua. qua những khó khăn, thử thách. Mỗi chúng ta, cần phải biết rèn luyện cho mình một lòng dũng cảm vì điều đó rất cần thiết đối với mỗi người, trước hết hãy học cách dũng cảm với chính mình, đừng bao giờ sợ hãi hay tự ti về bất cứ khiếm khuyết nào. Nếu biết tìm ra khuyết điểm của mình để sửa chữa, hoàn thiện thì con người mới có bản lĩnh kiên cường, vững vàng. Có dũng khí, đó sẽ là ánh sáng soi rọi mọi con đường tăm tối trong cuộc đời mỗi người.

Xem thêm: Chứng minh rằng Bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta


Bạn thấy bài viết Viết một đoạn văn ngắn nói về lòng dũng cảm, suy nghĩ bàn luận về lòng dũng cảm có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Văn Mẫu Hay

Nguồn: Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button