Viết một đoạn văn ( khoảng 6- 8 dòng) nêu và phân tích ý nghĩa của một thông tin mà em tâm đắc nhất khi đọc đoạn trích trên.

Câu 31: Viết đoạn văn (khoảng 6-8 dòng) nêu và phân tích ý nghĩa của một thông tin mà em tâm đắc nhất khi đọc đoạn trích trên.

Tham khảo 1:

Hàng nghìn năm qua, Đền Hùng – nơi cội nguồn của dân tộc, của đất nước luôn là biểu tượng tôn kính và có tác dụng quy tụ, gắn bó với người dân Việt Nam. Từ xa xưa, người dân Việt Nam luôn giữ truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” để tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các Vua Hùng đã có công dựng nước và các bậc tiền nhân đã kiên cường chống giặc ngoại xâm, bảo vệ đất nước. Chính vì vậy, cứ đến ngày mồng 10 tháng 3 âm lịch, đồng bào cả nước lại đổ về Đền Hùng để thắp nén nhang tỏ lòng thành kính với cội nguồn. Đồng thời cũng là dịp để quảng bá với thế giới về một Di sản vô cùng độc đáo, đã tồn tại hàng nghìn năm, ăn sâu vào tâm khảm, trở thành đạo lý truyền thống của đồng bào cả nước. Đó là ngày cả nước ta nguyện một lòng ghi nhớ lời Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác và các cháu phải cùng nhau bảo vệ non sông”.

Tham khảo 2:

“Ai đi ngược về xuôi

Nhớ ngày mồng 10 tháng 3”

Ca khúc này đã in sâu vào tâm trí mỗi người dân Việt Nam từ bao đời nay. Có lẽ trên thế giới hiếm có dân tộc nào như dân tộc Việt Nam, dù ở đâu, năm nào cũng đến ngày này. Cứ đến ngày mồng 10 tháng 3 âm lịch, họ lại trở về cội nguồn, háo hức hành hương về Đất Tổ (TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ). Từ ngàn đời nay, ngày Giỗ Tổ Hùng Vương được coi là ngày lễ trọng thể của cả dân tộc và đã trở thành tình cảm thiêng liêng, in dấu trong lòng mỗi người Việt Nam. Đây cũng là biểu tượng mang giá trị văn hóa tinh thần vô cùng độc đáo, sâu sắc, thể hiện tinh thần đại đoàn kết, đạo lý truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn”, tưởng nhớ tổ tiên, các Vua Hùng. đã xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Và Đền Hùng đã trở thành trung tâm thực hành tín ngưỡng thờ cúng Vua Hùng lớn nhất và lâu đời nhất.

Bạn đang xem bài viết Viết một đoạn văn ( khoảng 6- 8 dòng) nêu và phân tích ý nghĩa của một thông tin mà em tâm đắc nhất khi đọc đoạn trích trên. Tại : hoami.edu.vn

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Xem Thêm Văn Mẫu Lớp 10 Sách CÁNH DIỀU : Văn Mẫu Lớp 10

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button