Viết đoạn văn về tình bạn đẹp chân chính

Viết đoạn văn nói về tình bạn thật đẹp

Có lẽ rất ít người trong chúng ta sống cuộc đời này mà không có bạn bè, dù là bạn thân hay bạn cùng trường, đồng nghiệp hay qua các mối quan hệ khác. Mỗi người bạn sẽ có một tính cách khác nhau và tùy vào mức độ thân thiết mà họ sẽ chia sẻ, giúp đỡ chúng ta nhiều điều trong cuộc sống. Nếu đang cần viết một đoạn văn về tình bạn, các em có thể tham khảo hai đoạn văn ngắn dưới đây.


Đoạn văn mẫu về tình bạn cao đẹp chân chính 1:

Mỗi chúng ta đều có những câu chuyện của riêng mình. Và cũng vì thế, ai cũng có những người bạn của riêng mình để viết nên những tình bạn đẹp đẽ và chân chính cho đến hết cuộc đời. Anh bằng tuổi tôi, thân với tôi. Bạn là người cùng ta học tập, cùng ta tiến bộ, cùng ta vượt qua những giai đoạn nhất định trong cuộc đời. Anh có thể là người cùng ta bước đi hết cuộc đời, nhưng cũng có thể chỉ là người bạn đồng hành trong một chặng đường. Chặng đường ấy dù dài hay ngắn thì bạn vẫn phải là người hiểu ta và ngược lại, người thấu hiểu và có thể cùng nhau chia sẻ những buồn vui trong cuộc sống. Có bạn bè cũng có nghĩa là chúng ta đang xây dựng một tình bạn. Một tình bạn đẹp là một tình bạn trong sáng, chân chính và cao cả hơn là sự thấu hiểu, tri kỷ. Bạn bè hay tình bạn là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người, nhưng không phải tình bạn nào cũng là tình bạn tốt và đáng quý. Một tình bạn đáng trân trọng phải là tình bạn xuất phát từ tình cảm chân thành, từ sự cảm thông và hiểu biết lẫn nhau. Một tình bạn đẹp sẽ là chỗ dựa tinh thần vững chắc và là điểm tựa của mỗi người khi gặp khó khăn. Một tình bạn đẹp và chân chính cũng cần sự lắng nghe và thấu hiểu lẫn nhau. Mỗi chúng ta là một vũ trụ không lặp lại, mỗi con người là một bản sắc không giống ai. Thật may mắn khi gặp được một người hiểu bạn và coi bạn như một người bạn. Nhưng dù hiểu nhau đến mấy, trong một số trường hợp nhất định vẫn có thể dẫn đến hiểu lầm. Trong trường hợp đó, mỗi người cần phải biết lắng nghe, đặt mình vào vị trí của bạn để hiểu và thông cảm. Một tình bạn đẹp là khi nhìn thấy bạn lạc lối, không bỏ rơi bạn và quay lưng đàm tiếu về bạn mà giúp bạn thức tỉnh và nhận ra lỗi lầm của mình. Người bạn đáng quý vừa là chỗ dựa tinh thần, vừa là sự giúp đỡ về vật chất khi ta gặp khó khăn và ngược lại. Trong bất kỳ mối quan hệ nào, có đi có lại là điều cần thiết. Vì bản chất của cuộc sống là cho đi và nhận lại. Chúng tôi không chỉ đòi hỏi, đòi hỏi ở bạn mà còn cần ở bên bạn lúc khó khăn, lắng nghe và đồng cảm với bạn. Để xây dựng được một tình bạn đẹp và lâu dài chân chính cần có sự cố gắng và nỗ lực của cả hai người chứ không phải trách nhiệm của riêng ai. Tôi đã từng đọc ở đâu đó một câu nói: “Trong tình bạn, nếu tôi và bạn như hai chiếc cốc thủy tinh, bạn cứng rắn, tôi cứng rắn, va vào nhau ắt người này nứt, người cũng đầy vết thương, ai cũng vậy”. sẽ chịu đựng.” Hãy trân trọng những người bạn tốt mà mình đang có, đừng để vì một hiểu lầm nhỏ hay một phút bồng bột của trẻ con mà đánh mất đi những tình cảm quý giá mà có thể cả đời cũng không tìm lại được.

Xem thêm: Phát biểu cảm nghĩ về các mùa của đất nước


Đoạn văn mẫu về tình bạn chân chính cao đẹp 2:

Cuộc sống có lẽ sẽ vô vị và nhàm chán nếu trong cuộc đời chúng ta không có những người thân thiết, và bạn bè là một trong số những người đó. Vì vậy, quả thực, ai cũng nên có cho mình một tình bạn thật đẹp. Đó là gì? Đó là mối quan hệ thân thiết giữa hai con người có cùng sở thích, tính cách, yêu thương và tin tưởng lẫn nhau. Bạn bè được xây dựng trên sự thấu hiểu, luôn nghĩ về nhau, chia sẻ cho nhau những niềm vui nỗi buồn trong cuộc sống. Sẽ thật cô đơn biết bao nếu chúng ta không có bạn bè ở bên cạnh. Tình bạn đẹp đúng nghĩa là nơi ta có thể trút bỏ bao nhiêu mệt mỏi, bực bội mà không lo bị người khác ghét bỏ. Khi ta tâm sự, bạn thân sẽ là người sẵn sàng cho ta một bờ vai, lắng nghe câu chuyện của ta, thậm chí cho ta lời khuyên để ta vượt qua bế tắc đó, họ luôn động viên, khích lệ ta vượt qua trở ngại. nỗi buồn, mang lại cho chúng ta sự nhẹ nhõm, thoải mái mà không người bình thường nào có thể mang lại cho chúng ta. Một tình bạn đẹp thực sự sẽ là khi ta gặp khó khăn về vật chất hay tinh thần, họ sẵn sàng hi sinh giúp đỡ ta không vụ lợi vì trên tất cả, giữa hai ta luôn có một sự tin tưởng, thấu hiểu. thấu hiểu và sẵn sàng vì nhau không phân biệt danh lợi, luôn sát cánh bên nhau trên mọi nẻo đường, cùng nhau vượt qua mọi thử thách. Thomas Fuller đã nói “Bạn bè thì hiếm nhưng bạn bè thì không hiếm”, quả thực chúng ta có thể dễ dàng tìm được những người có thể gọi là “bạn”, nhưng để tìm được một người thực sự là tri kỷ để có “tình bạn” thì không hề dễ dàng chút nào. được yêu cầu bởi nhiều yếu tố trong hành trình xây dựng mối quan hệ lâu dài giữa hai người. Khi đã là bạn bè thì không thể tránh khỏi những lúc cãi vã, tranh luận với nhau nhưng nếu chúng ta biết vượt qua mâu thuẫn và rút ra bài học cho nhau sau những mâu thuẫn đó thì chúng ta đã không giữ mãi những bực bội trong lòng. , hãy để mọi chuyện qua đi và bao dung cho nhau để có một mối quan hệ lâu dài. Bên cạnh đó, tình bạn rất cần sự trong sáng, không được lợi dụng nhau vì lợi ích của mình, sẵn sàng chà đạp người khác vì mục đích của mình thì tình bạn đó sẽ mãi mãi không thể bền lâu, thậm chí còn dẫn đến những hậu quả đáng tiếc. Vì vậy, mọi người cần phải biết chọn bạn mà chơi, chọn người thực sự phù hợp với mình để xây dựng một tình bạn đẹp thực sự. Để cho chặng đường tương lai của chúng ta dù có gian nan đến đâu, thì bên cạnh chúng ta sẽ luôn có một người bạn tốt sát cánh, sát cánh cùng ta trên mọi nẻo đường, giống như ai đó đã từng nói “Chúng ta đều là bạn tốt”. Chúng ta đi những con đường khác nhau, nhưng dù đi đến đâu, chúng ta cũng sẽ mang theo một mảnh ghép của nhau trong cuộc đời mình.” Vậy bạn đã tìm được “phần” của mình trong cuộc đời chưa?

Xem thêm: Bày tỏ cảm xúc của em về sách hàng ngày


Bạn thấy bài viết Viết đoạn văn về tình bạn đẹp chân chính có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Văn Mẫu Hay

Nguồn: Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button