Viết đoạn văn về mẹ, tình mẹ con

Viết một đoạn văn về mẹ, tình mẹ

Tình mẹ con hay còn gọi là tình mẫu tử là một thứ tình cảm rất đặc biệt của con người và được nhắc đến rất nhiều trong thơ ca, ca dao và nhiều thể loại khác nhau. Để diễn tả được tình yêu thương của mình đối với mẹ, cũng thật khó dùng từ ngữ nào để diễn tả cho đúng và trọn vẹn. Dưới đây là 2 bài văn mẫu viết về mẹ và tình mẹ con cho các bạn tham khảo.


Đoạn văn về mẹ, tình mẹ con 1:

“Con ơi, lớn vẫn là mẹ
Ra đi còn nằm trong lòng mẹ”

Trong bài thơ “Con cò”, nhà thơ Chế Lan Viên đã từng khẳng định như vậy về tình mẹ. Tình mẹ là tình yêu bao la nhất, rộng lớn nhất trên đời này. Mẹ đã sinh ra ta và nuôi ta khôn lớn. Mẹ lo cho tôi từ bữa ăn đến giấc ngủ. Mẹ làm tất cả chỉ để cho chúng ta những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống. Vì yêu chúng ta nên mẹ làm tất cả để chúng ta được hạnh phúc. Nhưng đôi khi, mẹ tôi không đồng ý với cách của tôi, không cho tôi những gì tôi muốn. Đừng vội nghĩ rằng mẹ không còn yêu con nữa. Vì mẹ là người từng trải, có kinh nghiệm và vốn sống nên mẹ biết đâu là đúng sai, đâu là tốt và đâu là không tốt cho con cái. Hãy tin rằng, các bậc cha mẹ, làm tất cả mọi thứ cuối cùng cũng chỉ để con mình học tập tốt nhất. Tình yêu của mẹ là tình yêu vĩ đại nhất trên đời. . Tình mẹ không phải là tình thoáng qua, không phải chỉ là rung động, không phải là cảm tình nhất thời, tình mẹ là tình vĩnh cửu, là máu thịt, là sự hi sinh cao cả. Nhìn mẹ hôm nay khuôn mặt in hằn sương gió, đôi bàn tay gầy guộc xương xẩu chai sạn,… Bạn có bao giờ biết mẹ mình ngày xưa là một người phụ nữ xinh đẹp? đẹp làm sao. Gánh nặng cuộc sống và những lo toan khiến tôi quên đi những điều đó. Gia đình, con cái khiến mẹ không còn thời gian quan tâm đến bản thân. Đó không chỉ đơn giản là tình yêu thương mà còn là sự hy sinh cao cả của tình mẹ. Tình mẹ còn là tình thương và sự tha thứ vô bờ bến. Mỗi khi bạn mắc sai lầm, người buồn nhất chính là cha, mẹ, người đã sinh thành và nuôi nấng bạn nên người. Mẹ có thể sẽ là người đầu tiên khiển trách bạn. Điều đó sẽ khiến bọn trẻ cảm thấy bực bội. Nhưng xin hãy nhớ rằng, người đầu tiên có lỗi với bạn cũng là người đầu tiên tha thứ và tha thứ cho lỗi lầm của bạn. Dù con cái sau này sẽ trở thành người như thế nào, giàu sang hay nghèo khó, hay trót sa vào con đường trụy lạc thì trong lòng mỗi người mẹ, tình yêu thương dành cho đứa con ấy không bao giờ thay đổi. Mẹ và tình mẹ là tình cảm thiêng liêng gần gũi nhất trong mỗi con người. Đôi khi chúng ta vô tình quên đi những giá trị đích thực gần bên mà chạy theo những thứ xa hoa, phù phiếm. Có nhiều người con mải mê chạy theo danh lợi, chạy theo những mối quan hệ bấp bênh ở đời mà quên mất người mẹ, người cha già nơi quê nhà vẫn hằng ngày ngóng trông con về, dù chỉ một lần. Và khi cuộc đời dội gáo nước lạnh vào chúng, hãy dạy chúng rằng trên đời này không có ai yêu thương chúng hơn cha mẹ chúng. Lúc đó, cô vội vã trở về nhà, tìm mẹ, tìm cha nhưng đã quá muộn. Hãy trân trọng những gì mình đang có và hiếu thảo với cha mẹ khi còn có thể.

Xem thêm: Soạn Tiếng gà trưa thuộc chương trình Ngữ văn lớp 7


Đoạn văn về mẹ, tình mẹ con 2:

Bernard Shaw đã từng nói: “Vũ trụ có muôn vàn điều kỳ diệu, nhưng điều kỳ diệu vĩ đại nhất chính là trái tim người mẹ”, quả thật vậy, một trong những tình cảm thiêng liêng và cao quý nhất trên đời này chính là tình mẫu tử hay còn gọi là tình mẹ con. Mẹ là người mang nặng đẻ đau, sinh ra ta, dạy dỗ, nuôi nấng ta nên người. Con người ngày nay lớn lên không thể không nhờ vào dòng sữa ấm áp của mẹ, nơi nuôi dưỡng tâm hồn và thể xác, dìu dắt chúng ta trên mọi nẻo đường đời. Tình mẹ thật bao la và cao quý bởi mẹ luôn là chỗ dựa tinh thần vững chắc, là bến bờ cho ta tìm về mỗi khi mệt mỏi. Trên con đường đời sau này, không thể tránh khỏi những lúc bản thân chúng ta gục ngã, chịu nhiều đau đớn, tổn thương hay cảm thấy cô đơn lạc lõng, nhưng đừng bao giờ tuyệt vọng mà hãy nhớ rằng, bên cạnh chúng ta luôn có một người sẵn sàng đợi chúng ta quay về, vì vậy rằng chúng ta có thể khóc trên vai họ, chia sẻ và tâm sự tất cả những bí mật của chúng ta. Anh ấy sẽ vỗ về, an ủi bạn, cho bạn lời khuyên để bạn vượt qua mọi thử thách, bởi vì, cho dù cả thế giới có quay lưng lại với bạn thì cũng đừng lo, ít nhất mẹ bạn vẫn ở bên. ôm bạn vào lòng, và vì “với mẹ, con mãi là một đứa trẻ!” . Tình mẫu tử thiêng liêng là thế. Napoléon đã từng nói “Tương lai của con luôn là công của mẹ”, mẹ là người có thể sẵn sàng vất vả để ta được vui, sẵn sàng chịu khổ để ta được hạnh phúc, vì thế, đừng bao giờ cho rằng tất cả những thành quả của mình là của mẹ. -làm nên nhưng đó là sự tổng hòa của nhiều yếu tố khác nhau và công lao của người mẹ là một trong số đó. Khi con thành công mẹ sẽ là người cùng con vui mừng, khi con thất bại mẹ sẽ là người đầu tiên ôm con vào lòng, không có nơi nào bao dung bằng tình mẹ. Vì vậy, mỗi người cần phải biết trân trọng, yêu thương chính mẹ của mình vì họ đã hy sinh cả cuộc đời cho chúng ta mà không màng đến lợi ích. Hãy nhận ra rằng bạn còn may mắn hơn rất nhiều người trên đời này khi vẫn còn mẹ ở bên, và có những người đã mất mẹ hoặc chưa bao giờ nhìn thấy mặt mẹ. Không vâng lời là có tội, những kẻ vô ơn với mẹ sẽ không bao giờ có thể hiểu hết nỗi đau mà mẹ mình phải gánh chịu. Hãy học cách quan tâm và chia sẻ với mẹ nhiều hơn, đừng để khi mất đi người ta sẽ hối hận vì những gì mình đã không giữ lấy và mẹ cũng vậy, họ không thể ở bên ta đến hết cuộc đời. Trong cuộc đời này, trái tim của họ luôn hướng về chúng ta và điều chúng ta cần làm là trở thành người khiến mẹ tự hào, tin tưởng và yên tâm. Tình mẹ quả thật là ngọn lửa ấm cháy sáng mãi không bao giờ tắt, cho dù bao mùa qua đi, nếp nhăn trên gương mặt mẹ ngày càng hiện rõ thì ngọn lửa ấy vẫn sáng mãi. , soi sáng đường đời của mỗi người.

Xem thêm: Chứng minh rằng cuộc sống sẽ bị hủy hoại nếu con người không có ý thức


Bạn thấy bài viết Viết đoạn văn về mẹ, tình mẹ con có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Văn Mẫu Hay

Nguồn: Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button