Viết đoạn văn ngắn về tình cảm gia đình

Viết đoạn văn ngắn nói về tình cảm gia đình

Nếu bạn được sinh ra và sống trong một gia đình hạnh phúc viên mãn không phải lo lắng về tiền bạc thì bạn là một người rất hạnh phúc. Nhiều người ao ước có được một gia đình như bạn, nhưng không phải ai cũng cảm thấy hạnh phúc vì mình có một tình cảm gia đình vô cùng đáng quý trong xã hội.


Đoạn văn về tình cảm gia đình 1:

Một ngày mùa đông chợt trở lạnh ở một nơi xa, không có những người thân yêu bên cạnh, tôi chợt nhận ra ý nghĩa lớn lao của nơi gọi là “gia đình”. Gia đình là gì? Gia đình là nơi ta sinh ra và lớn lên, nơi ta có những người thân yêu, nơi ta có cha có mẹ, có hơi ấm yêu thương. Gia đình là cội nguồn sinh thành của mỗi người, nhưng gia đình cũng là nơi gắn bó thiêng liêng mà con người khi đi xa sẽ nhớ về. Gia đình là cái nôi yêu thương, nuôi dưỡng và che chở. chúng ta trong những năm đầu đời. Sinh con là sự kiện trọng đại của mỗi gia đình. Giữa tiếng khóc chào đời của bé là nụ cười của bố, giọt nước mắt hạnh phúc của mẹ và ánh mắt ngập tràn niềm vui của tất cả các thành viên trong gia đình. Gia đình nhỏ có cha mẹ và con cái, gia đình lớn là tập hợp của nhiều gia đình nhỏ. Gia đình là nơi lưu giữ những kỉ niệm tuổi thơ trong ngôi nhà thân yêu. Là ký ức về những ngày chập chững biết đi với ánh mắt mong chờ, động viên của mẹ. Là ký ức về lần đầu tiên gọi bà, gọi mẹ trước nụ cười hạnh phúc của đấng sinh thành. Đó là kỷ niệm về lần đầu tiên tôi tập đi xe đạp và bị ngã và khóc. Là ký ức về những buổi trưa hè mơ màng với tiếng võng kẽo kẹt, tiếng quạt đều đều và câu chuyện cổ tích ngày xửa ngày xưa qua lời ru của mẹ. Là kỉ niệm của những ngày đầu tiên đi học, trốn sau lưng để khỏi phải cắp sách đến trường. Đó là kỉ niệm của những ngày phạm lỗi, bị cha mẹ la mắng, bắt phạt không được đi chơi với lũ trẻ con trong xóm,… Gia đình có ngôi nhà là kỉ niệm của một thời ta lớn lên. . Gia đình là nơi nuôi ta khôn lớn, là nơi dạy ta biết yêu thương, chia sẻ và giúp đỡ người khác. Gia đình là cái nôi đầu tiên và quan trọng nhất giáo dục một đứa trẻ nên người và giúp ích cho xã hội. Chính tình cảm của những người thân trong gia đình đã hình thành nên tình yêu thương trong mỗi người. Chính những hình phạt nghiêm khắc của cha mẹ đã dạy cho mỗi chúng ta rằng đã là con người thì không được làm điều sai trái và phải có trách nhiệm với từng việc mình làm. Gia đình như những câu thơ Chế Lan Viên đã từng viết:

Xem thêm: Phân tích bài thơ Bánh trôi nước của Hồ Xuân Hương – Văn mẫu lớp 7 chọn lọc

“Nơi ta ở dẫn lối ở
Khi ta đi đất bỗng hóa tâm hồn”.

Ai rồi cũng sẽ lớn lên. Ai rồi cũng sẽ lớn lên. Ai rồi cũng sẽ trở thành chú chim đủ lông đủ cánh để bay đến những chân trời mới. Chỉ khi đi xa, người ta mới nhận ra ý nghĩa và giá trị to lớn của nơi gọi là “nhà”. Bên cạnh đó, cuộc sống vốn không dễ dàng, ai cũng có những lúc vấp ngã hay chùn bước trên đường đời. Khi đó, gia đình là nơi chúng ta hướng về. Gia đình là chỗ dựa tinh thần vững chắc nhất cho mỗi chúng ta. Bỏ lại sự hối hả và nhộn nhịp bên ngoài, bắt một chuyến xe về nhà, nơi mẹ đang nấu bữa tối và bố đang sửa những chậu cây trước hiên nhà. Ăn bữa cơm mẹ nấu, trở về căn phòng yêu thương, ngủ một giấc thật sâu và cảm giác như vừa được nạp đầy năng lượng cho một hành trình mới. Đó chính là gia đình. Có những lúc người ta thường quên đi những giá trị lớn lao gần bên mà tìm kiếm những điều xa vời. Đôi khi chúng ta quên đi ý nghĩa của tình cảm gia đình thiêng liêng và gần gũi, đôi khi chúng ta mải mê đối tốt với người ngoài mà quên mất những người thân yêu trong gia đình. Nhưng có lẽ chỉ một chút thôi, đến một lúc nào đó, khi đã đủ trải nghiệm với cuộc sống, chúng ta sẽ nhận ra những giá trị đích thực trong cuộc sống. Hãy sống và yêu thương những người thân yêu của bạn khi bạn có thể. Vì mỗi con người đều phải tuân theo quy luật sinh, lão, bệnh, tử của tự nhiên. Đừng bao giờ quên “gia đình” luôn chờ ta trở về.

Xem thêm: Tả buổi lễ chào cờ đầu tuần ở trường em


Đoạn văn về tình cảm gia đình 2:

Mỗi chúng ta đều có gia đình riêng, đều được chở che trong vòng tay của cha, mẹ, chính vì vậy tình cảm gia đình là tình cảm thiêng liêng và cao quý nhất đối với chúng ta. mỗi người và cũng là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Tình cảm gia đình là tình cảm thiêng liêng, vô bờ bến của mỗi cá nhân con người, đây là nơi ấm áp chứa đựng tình yêu thương giữa những người có quan hệ máu mủ ruột thịt với nhau. Trong nhiều hoàn cảnh, con người sống trong tình yêu thương của những người thân yêu nên tình cảm gia đình là điều vô cùng thiêng liêng và cao quý đối với mỗi người trong cuộc sống. Tình cảm đó chúng ta cần phải biết giữ gìn, trân trọng và phát huy những giá trị quý báu của dân tộc Việt Nam, mỗi con người cần được tôn tạo và gìn giữ hàng ngày. Tình cảm gia đình là nơi thiêng liêng. , chứa đựng nhiều tình cảm quan trọng của con người, nó bao gồm nhiều cung bậc tình cảm quan trọng và cao cả mà con người dành cho nhau. Mọi người đều có thể cảm nhận được tình cảm đó qua các mối quan hệ gia đình, xã hội. Từ xưa, tình cảm gia đình là tình cảm thiêng liêng vô bờ bến của con người, đây là nơi cất giữ những tình cảm quý giá của con người dành cho nhau. Cha mẹ luôn dành tình yêu thương cho con cái, họ cũng là người có thể tha thứ mọi lỗi lầm khi con mắc lỗi, sẵn sàng cho con cơ hội để sửa sai. lỗi lầm của anh ấy. Cha mẹ cũng là những người có thể dành tình cảm yêu thương vô điều kiện cho con cái, họ là những người cao thượng, sẵn sàng hy sinh cả cuộc đời mình cho con cái. Tình cảm gia đình là nơi chứa đựng rất nhiều yêu thương, nơi con người được sống là chính mình, được bao bọc và che chở bởi những người mình yêu thương nhất. Con người được sống, được nuôi dưỡng và phát triển toàn diện, trong môi trường đó. Cha mẹ luôn dành tình yêu thương cho con cái, họ cũng là người có thể tha thứ cho mọi lỗi lầm khi con cái mắc phải. lỗi lầm, sẵn sàng cho con cơ hội sửa sai. Cha mẹ cũng là những người có thể dành tình cảm yêu thương vô điều kiện cho con cái, họ là những người cao thượng, sẵn sàng hy sinh cả cuộc đời mình cho con cái. Tình cảm gia đình là nơi chứa đựng rất nhiều yêu thương, nơi con người được sống là chính mình, được bao bọc và che chở bởi những người mình yêu thương nhất. Con người được sống, được nuôi dưỡng và phát triển toàn diện trong môi trường đó. Mỗi chúng ta cần ý thức và giữ gìn tình cảm của mình với những người thân yêu, bởi tình cảm gia đình là thứ tình cảm thiêng liêng. trong cuộc đời của mỗi con người. Dù đi đến đâu, người ta cũng không thể quên được tình cảm cao quý đó.

Xem thêm: Bài văn ca dao Đẹp như bông sen cài áo – Văn mẫu lớp 7 độc đáo nhất


Bạn thấy bài viết Viết đoạn văn ngắn về tình cảm gia đình có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Văn Mẫu Hay

Nguồn: Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button