Viết đoạn văn ( khoảng 150 chữ) phân tích một chi tiết mà em cho là đặc sắc nhất trong đoạn trích Héc – to từ biệt Ăng – đrô – Mác.

Chương 12: Viết đoạn văn (khoảng 150 từ) phân tích một chi tiết mà em cho là đặc sắc nhất trong đoạn văn Héc – lớn chia tay Ăngghen – Mác.

Tham khảo 1:

Đoạn Hector từ biệt Andromas là một trong những đoạn tiêu biểu trong sử thi Iliad. Đây được coi là một trong những phân cảnh ấn tượng nhất khi khắc họa thành công sự đối lập giữa không khí khốc liệt của chiến tranh và cuộc sống gia đình bình yên. Trong đoạn trích, người đọc vô cùng ấn tượng với chi tiết Hector ôm con trai từ biệt. Một soái ca kiên cường và dũng cảm khi trở về nhà, đứng trước gia đình, anh là một người cha hết mực yêu thương vợ con. Chi tiết “cậu bé ré lên và rúc vào vạt áo đang chảy” vì sợ chiếc mũ kỵ mã bằng đồng sáng loáng của Hecto khiến ông lập tức bỏ mũ xuống, rồi nhẹ nhàng ôm lấy đứa con trai yêu quý của mình, “nâng nó lên, đung đưa nó, và cầu nguyện với con trai của Cronos.” Từng hành động, cử chỉ anh dành cho đứa con bé bỏng của mình đều cho thấy anh dành cho đứa con của mình bao nhiêu sự xót thương và yêu thương. Hector muốn đứa trẻ dũng cảm và can đảm hơn cha mình để có thể trở thành một anh hùng vĩ đại. Hình ảnh người cha và người con trai anh hùng Hector dường như không mâu thuẫn mà còn làm nổi bật tinh thần, ý chí chiến đấu và tình cảm gia đình cao quý.

Tham khảo 2:

Trong đoạn trích, người đọc vô cùng ấn tượng với chi tiết Andromar không muốn Herto ra trận. Bởi vì ta không muốn hắn mạo hiểm, bị giết, không muốn đứa nhỏ trở thành cô nhi, mà chính mình cũng trở thành góa phụ. Cha mẹ cô không còn nữa, cô coi Hecto như người thân yêu duy nhất của mình, không chỉ là chồng mà còn là cha, mẹ, anh trai, là chỗ dựa lớn nhất của cô nên cô rất sợ mất Hecto.

Tham khảo 3:

Trong đoạn trích, người đọc vô cùng ấn tượng với chi tiết Héc-quyn vẫn quyết ra trận. Vì không muốn làm một kẻ hèn nhát, hổ thẹn với những người anh em, những người lính đã ra trận như mình. Anh là người có lòng nhiệt huyết, có lý tưởng sống cao đẹp, học từ lâu đã luôn đứng ở tuyến đầu, chiến đấu dũng cảm, giành vinh quang cho cha và cho mình. Chàng không muốn đem lại đau khổ cho Trô-na, những người anh em của chàng và nhất là An-đéc-xen, không muốn nàng phải làm nô lệ, phải phục vụ người khác mà bản thân lại bất lực. có thể giải phóng cô ấy.

Tham khảo 4:

Chi tiết nổi bật nhất là lời nói và hành động đó đã bộc lộ Ăngghen. Chị là người phụ nữ yêu chồng, thương con, hết lòng vì gia đình và luôn khát khao hạnh phúc. Nhưng đồng thời, nàng cũng là một người phụ nữ đa cảm, dễ xúc động, đôi khi lo lắng đến mất lý trí, nhưng đó cũng là tính cách chung của những người phụ nữ lấy chồng ra trận trong sử thi.

Bạn đang xem bài viết Viết đoạn văn ( khoảng 150 chữ) phân tích một chi tiết mà em cho là đặc sắc nhất trong đoạn trích Héc – to từ biệt Ăng – đrô – Mác. Tại : hoami.edu.vn

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

TỔNG HỢP Văn Mẫu Lớp 10 Sách KẾT NỐI TRI THỨC : Văn Mẫu Lớp 10

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button