Viết đoạn văn ( khoảng 150 chữ) nêu suy nghĩ của bạn về giải pháp làm giảm rác thải nhựa toàn cầu.

Câu 16: Viết đoạn văn (khoảng 150 từ) nêu suy nghĩ của anh/chị về giải pháp giảm thiểu rác thải nhựa toàn cầu.

Tham khảo 1:

Hành tinh xanh của chúng ta đang phải vật lộn với nhiều vấn đề mà chúng ta không thể giải quyết. Rác thải và đặc biệt là rác thải nhựa đang là vấn đề nan giải mà chưa quốc gia nào có lời giải. Hàng ngày chúng ta phải nghe thông tin có rất nhiều rác thải nhựa được ném ra bãi biển, bị động vật biển ăn phải. Hàng ngày chúng ta gặp vô số người sử dụng túi ni lông, cốc giữ nhiệt, chai lọ,… Đất nước càng phát triển khiến con người ta luôn tìm kiếm những thứ tiện lợi ngoài những vật dụng. nếu không sẽ tìm thấy và không nhiều như nhựa. Rác thải nhựa là chất không phân hủy trong nhiều môi trường. Trong đó có nhiều loại chai lọ, túi xách hay đồ chơi cũ… Rác thải nhựa bao gồm các loại bao bì nhựa polyetylen (PE) trở thành rác thải sau quá trình sử dụng. Loại rác thải để lại hậu quả lâu dài nhất là nhựa, bởi chúng khó phân hủy nhưng lại dễ sản xuất. Loại rác thải này có tuổi thọ cao hơn chúng ta rất nhiều, thậm chí gấp 10 lần chúng ta. Một ví dụ điển hình là chai nhựa đựng nước bạn uống hàng ngày chẳng hạn, chúng có thể tồn tại đến 10 thế kỷ. Và khi chúng đang phân hủy không có nghĩa là chúng đã bị loại bỏ hoàn toàn, chỉ là từ một mảnh lớn giờ đây chúng đã tách ra thành những mảnh nhỏ và tiếp tục hủy hoại đại dương từng chút một. Những tác hại đó, cần cả nhân loại chung tay giảm thiểu, đây không phải trách nhiệm của riêng ai, của một tổ chức nào mà của tất cả chúng ta. Trả lại một hành tinh xanh, sạch, đẹp.

Tham khảo 2:

Là một nước đang phát triển, Việt Nam phải đối mặt với nhiều vấn đề về suy thoái, ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu, nước biển dâng, đặc biệt là ô nhiễm do rác thải nhựa hay còn gọi là “ô nhiễm môi trường”. màu trắng”. Lượng rác thải nhựa ngày càng gia tăng, nếu chúng ta không có những giải pháp hữu hiệu và kịp thời thì những tác động tiêu cực từ rác thải nhựa sẽ trở nên vô cùng nghiêm trọng. Hiện nay, trên thế giới cứ mỗi phút có 1 triệu chai nhựa được bán ra và 5 nghìn tỷ túi ni lông được tiêu thụ hàng năm, điều đáng lo ngại là phải mất hàng trăm, thậm chí hàng nghìn năm chất thải từ nhựa, ni lông mới phân hủy hoàn toàn, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người, đe dọa hệ sinh thái và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. chất thải nhựa và túi ni lông thải ra ngày càng nhiều qua các năm, là “gánh nặng” cho môi trường, thậm chí dẫn đến thảm họa mà các chuyên gia môi trường gọi là “ô nhiễm trắng”. sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia, nếu không có những giải pháp hữu hiệu và kịp thời, những tác động tiêu cực của rác thải nhựa sẽ ngày càng trầm trọng hơn vì vậy nó rất nghiêm trọng. Để giải quyết các mối đe dọa toàn cầu từ rác thải nhựa và túi ni lông, năm 2018, Liên hợp quốc đã phát động chủ đề “Giải quyết ô nhiễm nhựa và túi nilon” nhằm tuyên truyền, vận động, kêu gọi mọi người chung tay. thay đổi thói quen sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, giảm thiểu ô nhiễm môi trường và bảo vệ sức khỏe con người. Nhiều quốc gia trên thế giới đã có những hành động cụ thể nhằm giảm thiểu và cấm sử dụng một số sản phẩm nhựa không thân thiện với môi trường. Đồng thời, tăng cường tái chế, tái sử dụng và tái chế chất thải nhựa.

Tham khảo 3:

Hiện nay, rác thải nhựa đang là hiểm họa đối với môi trường toàn cầu. Các sản phẩm nhựa tuy tiện dụng nhưng lại gây hại cho môi trường và sức khỏe con người. Rác thải nhựa có tuổi thọ rất cao, thậm chí gấp 10 lần tuổi thọ của chúng ta. Một chiếc túi nhựa, ống hút nhựa, cốc nhựa dùng một lần được sản xuất trong vài giây, sử dụng trong vài phút rồi vứt đi. Nhưng thực ra, chúng có thể tồn tại từ 20 năm, 50 năm cho đến 10 thế kỷ. Phần tồi tệ nhất là chúng không bị loại trừ hoàn toàn khỏi môi trường. Theo Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO), ước tính Việt Nam có khoảng 8 triệu tấn rác thải nhựa mỗi năm. Đây là những con số vô cùng khủng khiếp, là hồi chuông báo động khẩn cấp đến mọi người, mọi quốc gia trên thế giới. Hậu quả mà rác thải nhựa để lại là vô cùng khó lường. Tất nhiên, hiểm họa đại dương do rác thải nhựa gây ra là điều không thể tránh khỏi. Vậy nguyên nhân của vấn đề rác thải nhựa ngày càng gia tăng là gì? Đầu tiên là thói quen sử dụng đồ nhựa dùng một lần. Năng lực quản lý yếu kém: Lượng rác thải nhựa quá lớn, trong khi năng lực quản lý rác thải ở Việt Nam còn rất hạn chế. Để có được cuộc sống phát triển văn minh, hiện đại chúng ta còn phải phấn đấu rất nhiều. Trước hết, hạn chế sử dụng đồ nhựa, túi ni lông dùng một lần. Nêu cao tinh thần, trách nhiệm của người dân về vấn đề rác thải. Hãy sống với tinh thần: Mình vì mọi người, mọi người vì mình. Chỉ khi đó, môi trường sống mới trở nên xanh – sạch – đẹp và Trái đất mới thực sự là ngôi nhà chung thân yêu của toàn nhân loại.

Tham khảo 4:

Đã có những nghiên cứu về tác hại của nhựa, thống kê về thực trạng rác thải nhựa trên toàn cầu và những giải pháp thiết thực để giảm thiểu rác thải nhựa trên toàn cầu như từ chối sử dụng rác thải nhựa. sử dụng sản phẩm nhựa, túi ni lông, thiết kế sản phẩm thân thiện với môi trường, nghiên cứu cách tái sử dụng sản phẩm nhựa, tăng cường vai trò quản lý của chính quyền các cấp. Việc thực hiện các giải pháp trên đã có những con số đáng ghi nhận, nhưng thành công còn rất xa, bởi chưa có sự chung tay hành động của một quốc gia và xa hơn là của toàn thế giới. Hầu hết chúng ta mới chỉ nhận thức được tác hại của rác thải nhựa mà chưa nhận thức được trách nhiệm của cá nhân mình trong cuộc chiến chống rác thải nhựa và chưa bắt tay vào hành động thiết thực.

Bạn đang xem bài viết Viết đoạn văn ( khoảng 150 chữ) nêu suy nghĩ của bạn về giải pháp làm giảm rác thải nhựa toàn cầu. Tại : hoami.edu.vn

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

TỔNG HỢP Văn Mẫu Lớp 10 Sách KẾT NỐI TRI THỨC : Văn Mẫu Lớp 10

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button