Viết đoạn văn có sử dụng từ đồng nghĩa, nhiều nghĩa

Viết đoạn văn có sử dụng từ đồng nghĩa và từ nhiều nghĩa

Tiếng Việt có rất nhiều loại từ khác nhau, trong đó có loại từ đồng nghĩa không chỉ khiến người nước ngoài bối rối mà ngay cả người Việt Nam đôi khi cũng nhầm lẫn với một số từ đồng nghĩa hoặc đồng nghĩa. từ nhiều nghĩa.


Có nhiều từ đồng nghĩa, nhiều nghĩa

Đoạn văn mẫu có sử dụng từ đồng nghĩa:

Mỗi mùa hoa nở, vườn hồng của ông em lại đỏ rực một góc sân. Những bông hồng nhung, mỗi bông to bằng nửa nắm tay đua nhau khoe sắc dưới ánh nắng chói chang. Cánh hoa mềm mại như nhung, đỏ thắm, cong cong, xếp chồng từ ngoài vào trong, ẩn hiện chiếc nhụy nhỏ e thẹn. Toàn bộ bông hoa được nâng đỡ bởi một nhánh mảnh, cứng cáp, trên đó mọc ra những chiếc lá màu xanh lục, trên mặt là những đường gân mọc như xương cá nhỏ. Mỗi khi có cơn gió thoảng nhẹ, những cô hồng đung đưa theo gió heo may, tỏa hương thơm ngào ngạt, dễ chịu cả không gian. Em rất yêu quý vườn hoa hồng nhung của ông nội, mỗi khi rảnh rỗi em lại tưới nước, chăm sóc cây mong cây luôn nở hoa, tươi tốt.


Từ đồng nghĩa: đỏ thẫm – đỏ thẫm

Xem thêm: Tuyển chọn bài văn mẫu lớp 7 hay nhất (phần 1)

Đoạn văn mẫu sử dụng từ nhiều nghĩa:

Mùa xuân đối với tôi là mùa của yêu thương và gắn kết bởi nó gắn liền với những ngày Tết. Cây cối đâm chồi nảy lộc, hoa cỏ đua nhau khoe sắc, tô điểm cho từng ngôi nhà cành mai vàng, cành đào hồng thắm, mang đến sự tươi mới cho đất trời vào xuân. Những chiếc bánh chưng thơm dẻo, thịt mỡ bày biện trên mâm cơm cúng và mâm ngũ quả rực rỡ, quyện với mùi nhang đèn dường như đã tạo nên hương vị Tết rất riêng. Không có ngày bình thường có thể mang lại. Người người, nhà nhà, đoàn tụ, quây quần bên nhau đón Tết, chia sẻ những câu chuyện năm cũ, đặt mục tiêu cho năm mới, trao nhau những ước nguyện, niềm tin, hy vọng về một năm mới an lành. thịnh vượng và hòa bình. Mùa xuân mỗi năm chỉ đến một lần nhưng không khí nó mang lại thật ấm cúng và tuyệt vời.

Từ nhiều nghĩa: Mùa xuân (Mùa xuân có thể chỉ một mùa trong năm, cũng có thể là danh từ chỉ tuổi trẻ, sự tươi mới)


Bạn thấy bài viết Viết đoạn văn có sử dụng từ đồng nghĩa, nhiều nghĩa có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Văn Mẫu Hay

Nguồn: Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button