Viết bài văn nghị luận về quan hệ ứng xử


Các bài văn mẫu lớp 11

Viết bài văn nghị luận về quan hệ ứng xử

Viết bài văn nghị luận về quan hệ ứng xử

Hướng dẫn


Trong xã hội ngày nay, học sinh là những người nâng bước cho thế hệ tương lai, vì vậy cần phải có cách cư xử lịch sự với mọi người. Bên cạnh đó cũng có một số người không đồng tình với điều đó. Vậy hành vi là gì?

Ứng xử là quá trình giao tiếp, xử lý và giải quyết vấn đề trước mặt bạn và nói chuyện với những người khác trong cộng đồng. Cư xử đàng hoàng, lịch sự và khiêm tốn để làm hài lòng người nghe, đồng thời đồng tình với lời nói của bạn

Trong số các học viên hiện tại, có một số học viên phản hồi rất tốt. Khi thầy đến, học sinh khoanh tay chào và nói chuyện rất lễ phép. Bạn bè ở trường nói chuyện hòa đồng, cởi mở với nhau. Tuy nhiên, trong trường vẫn có những bạn ăn nói, cư xử khiến chúng tôi không hài lòng. Một số bạn dùng những từ chửi thề, nói như đánh vào tai, ăn nói vô cùng mất lịch sự, gây mất đoàn kết với mọi người xung quanh.


Hạnh kiểm là thước đo của học sinh. Một học sinh cư xử tốt luôn được bạn bè quý mến, thầy cô kính trọng và mọi người kính trọng. Người cư xử không tốt sẽ không có ai bên cạnh và trở nên vô ích cho xã hội.

Xem thêm: Bài văn xã hội về tiền bạc và hạnh phúc – Bài văn mẫu lớp 11

Vì vậy, chúng ta phải biết dùng lời nói, xử lý sao cho khéo, tránh xa những lời nói bất lịch sự, những hành động không thể chấp nhận được để mọi người gần gũi với nhau hơn.

Hành vi của học sinh là rất quan trọng đối với chúng tôi ngay bây giờ. Chúng ta phải cố gắng rèn luyện cách cư xử với mọi người, ăn nói dễ nghe, cùng nhau học tập để trở thành những công dân có ích cho xã hội.

trăng sáng


Bạn thấy bài viết Viết bài văn nghị luận về quan hệ ứng xử có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Văn Mẫu Lớp 11

Nguồn: Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button