Việc ăn mặc có nói lên tính cách con người? Em hãy viết bài văn ngắn nói lên quan điểm của mình


Các bài văn mẫu lớp 9

Trang phục tiết lộ tính cách con người? Viết bài văn ngắn bày tỏ quan điểm của mình

Trang phục tiết lộ tính cách con người? Viết bài văn ngắn bày tỏ quan điểm của mình

Dạy


Ăn mặc là cách nói về cách mặc nói chung của mỗi người. Nói đến ăn mặc là nói đến quần áo, trang sức với kiểu dáng, màu sắc, chất liệu riêng, v.v.

Cần khẳng định rằng, mỗi màu sắc, kiểu dáng, chất liệu của trang phục, trang sức đều có ý nghĩa riêng. Ví dụ, màu đỏ thể hiện sự năng động, màu trắng thể hiện sự trong sáng, vô tư,… Quần áo bó sát thể hiện sự năng động. Các loại vải lanh, lụa… thể hiện sự duyên dáng, yêu kiều,… Không những thế, cách phối trang phục, trang sức cũng mang ý nghĩa riêng. Vì vậy, có thể khẳng định rằng cách ăn mặc cũng là một yếu tố quan trọng nói lên tính cách của mỗi người.


Tuy nhiên, đối với những bạn có điều kiện vật chất ổn định, có thể ăn mặc theo sở thích thì cá tính thể hiện qua trang phục được thể hiện rất rõ nét. Tuy nhiên, có những người khiêm tốn và ít thể hiện cá tính qua cách ăn mặc. Hoặc nếu bạn có điều kiện vật chất hạn hẹp thì trang phục không phải là yếu tố quan trọng để thể hiện cá tính của người bạn đó.

Trong cuộc sống hàng ngày, tùy theo điều kiện riêng của mỗi người mà chúng ta có cách ăn mặc cho hợp lý. Tuy nhiên, ăn mặc giản dị, sống chân thành là những điều mà xã hội luôn hướng con người vươn tới.

Xem thêm: Trong lời ru Ta-Ơi… người mẹ yêu nước. Phân tích bài thơ Khúc hát ru em bé lớn trên lưng mẹ – Nguyễn Khoa Điềm để chứng minh cho ý kiến ​​trên

Thu Trang


Bạn thấy bài viết Việc ăn mặc có nói lên tính cách con người? Em hãy viết bài văn ngắn nói lên quan điểm của mình có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Văn Mẫu Lớp 9

Nguồn: Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button