Vì sao trẻ em cần chất béo nhiều hơn người lớn?

Bạn đang xem bài viết: Vì sao trẻ em cần chất béo nhiều hơn người lớn?

Tại sao trẻ em cần nhiều chất béo hơn người lớn?

Nhu cầu chất béo ở người lớn và trẻ em là khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao trẻ em cần nhiều chất béo hơn người lớn qua bài viết dưới đây.

Chất béo là một trong những chất quan trọng nhất đối với sự phát triển toàn diện của trẻ. Nhu cầu chất béo ở trẻ em là khác nhau tùy theo độ tuổi của trẻ. Hãy cùng Trường Họa Mi tìm hiểu về nhu cầu chất béo ở trẻ em qua bài viết dưới đây.

Đầu tiên Chất béo là gì?

Chất béo được gọi là một dạng lipidcó vai trò quan trọng trong cấu tạo, cấu tạo các cơ quan và hoạt động của cơ thể người.

Chất béo có thể đượcTìm thấy trong cả hai nguồn thực vật và động vậtbao gồm:

  • Chất béo động vật: mỡ động vật như thịt, cá, trứng…; các sản phẩm từ sữa như bơ, pho mát, v.v.
  • Chất béo thực vật: Các loại hạt như hạt hướng dương, hạnh nhân, óc chó…; các loại đậu như đậu tương, lạc…; trái cây như bơ, dừa…

Mỡ động vật và thực vật

2 Vai trò của chất béo đối với trẻ

Chất béo đóng một vai trò quan trọng trong cấu trúc của cơ thể. Cung cấp nguyên liệu cho hoạt động sống của tế bào, hấp thu và vận chuyển các vitamin Có thể hòa tan trong chất béo, cung cấp và dự trữ năng lượng cho cơ thể và điều hòa các hoạt động của cơ thể.

Trong 5 năm đầu đời, việc cung cấp đủ chất béo cho sự phát triển trí não của trẻ là rất cần thiết Khoảng 40% năng lượng trong khẩu phần ăn là từ chất béo. Ngoài ra, chất béo còn giúp hòa tan các vitamin tan trong chất béo như vitamin A, vitamin D, vitamin K, vitamin E.

Vai trò của chất béo đối với sự phát triển của trẻVai trò của chất béo đối với sự phát triển của trẻ

3 Tại sao trẻ em cần nhiều chất béo hơn người lớn?

Theo khuyến nghị của Viện Dinh dưỡng thuộc Bộ Y tế Việt Nam, Trẻ em là nhóm đối tượng cần tiêu thụ chất béo nhiều hơn các nhóm khác. Mỗi bé từ 7 tháng đến 6 tuổi trung bình cần tiêu thụ tới 50g chất béo mỗi ngày nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của cơ thể, tùy theo lứa tuổi của trẻ.

Trẻ em cần nhiều chất béo hơn người lớnTrẻ em cần nhiều chất béo hơn người lớn

Trẻ biếng ăn, chậm phát triển thể chất, kém hấp thu và các bệnh do thiếu vitamin tan trong chất béo như còi xương do thiếu chất béo trong thức ăn dặm.

4 Cách bổ sung chất béo cho trẻ

Cha mẹ có thể bổ sung chất béo vào bữa ăn dặm của bé, Bổ sung đa dạng chất béo ở cả 2 nhóm chất béo theo tỷ lệ 70% chất béo động vật và 30% chất béo thực vật. Nên bổ sung dần chất béo vào khẩu phần ăn của trẻ để tránh rối loạn tiêu hóa, đồng thời Cần cân bằng giữa chất béo với các chất khác như tinh bột, đạm…

Trẻ cần được cung cấp các chất béo cần thiết cho sự phát triển trí não có trong các loại hải sản như cá hồi, cá thu, tôm…; cChất béo cung cấp chất béo không bão hòa như chất béo có trong mỡ gia cầm và một lượng nhỏ chất béo bao gồm cholesterol trong thịt lợn để phát triển nội tiết tố của cơ thể.

Thực phẩm giàu chất béo tốt cho trẻThực phẩm giàu chất béo tốt cho trẻ

Đừng cho con bạn chất béo chuyển hóa từ đồ ăn vặt chẳng hạn như đồ ngọt, đồ chiên rán, đồ ăn nhanh. Cha mẹ cũng lưu ý Không dùng dầu ăn đã chiên qua một lần nấu đồ ăn cho con.

Thực phẩm nhiều dầu mỡ không tốt cho trẻThực phẩm nhiều dầu mỡ không tốt cho trẻ

Bài viết trên đã lý giải vì sao trẻ em cần nhiều chất béo hơn người lớn. Trường Họa Mi hi vọng bài viết sẽ giúp các bậc phụ huynh hiểu hơn về nhu cầu dinh dưỡng của con mình, cũng như giúp điều chỉnh chế độ ăn của con sao cho phù hợp nhất.

Có thể bạn quan tâm:

  • 3 lưu ý quan trọng cần biết để phòng bệnh cho trẻ ngày nắng nóng
  • Hậu quả khó lường của phương pháp ‘để con khóc’
  • Con hay bắt nạt bố mẹ, học ngay 5 câu đơn giản này

Chọn mua sữa tươi chất lượng tại Trường Họa Mi để bổ sung dinh dưỡng cho bé:

Trường Họa Mi

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Mẹ và Bé

Nguồn: Trường Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button