Vì sao không được nắm lòng bàn tay của trẻ khi băng qua đường?

Bạn đang xem bài viết: Vì sao không được nắm lòng bàn tay của trẻ khi băng qua đường?

Tại sao không nắm lấy lòng bàn tay của đứa trẻ khi băng qua đường?

Bạn có biết tại sao cấm nắm tay trẻ em khi băng qua đường không? Hãy cùng Trường Họa Mi khám phá chi tiết nhé!

Ngoài việc thể hiện tình cảm giữa cha mẹ và con cái, hành động nắm tay con cái qua đường còn mang lại sự an toàn nơi giao thông đông đúc. Tuy nhiên, nhiều bậc cha mẹ dù đã cẩn thận bế con trên tay nhưng vẫn không tránh khỏi những mối nguy hiểm “rình rập” trên đường phố. Tại sao vậy? Hãy cùng Trường Họa Mi theo dõi bài viết này nhé!

Đầu tiên Lý do không nên nắm tay trẻ em khi sang đường

Thông thường, chúng ta vẫn thấy Nhiều bậc cha mẹ nắm tay con mình để giúp chúng sang đường. Trên thực tế, phương pháp này không an toàn cho trẻ khi đứng ngoài đường, nơi có nhiều xe cộ qua lại. Đã từng Có rất nhiều tai nạn nguy hiểm xảy ra khi cha mẹ chỉ nằm trên tay con mình.

Một câu chuyện có thật về một người phụ nữ đến từ Thâm Quyến (Quảng Đông) dắt đứa con gái 4 tuổi của mình băng qua đường dành cho người đi bộ. Bé ngạc nhiên rơi khỏi tay mẹ khi một chiếc xe tải chạy tới tông vào bé gái khiến bé tử vong.

Thực tế, nhiều vụ tai nạn xảy ra với trẻ em Không phải vì cha mẹ thiếu ý thứcmà có thể chủ quan khi cho rằng bế trên tay bé là an toàn.

Lý do không nên nắm tay trẻ em khi sang đường

Tay trẻ em và tay người lớn khi nắm vào nhau sẽ tạo ra sự mất cân đối. Cho dù bạn giữ nó chặt như thế nào, nó sẽ dễ dàng khi trẻ em chơi rút khỏi tay cha mẹ. Ngoài ra, mồ hôi ở lòng bàn tay cũng là nguyên nhân khiến tay trẻ trơn trượt và khó cầm nắm ngay.

Nếu không điều chỉnh cách nắm tay con khi sang đường sẽ rất dễ xảy ra những tai nạn nguy hiểm khiến cha mẹ không kịp phản ứng để bảo vệ con.

2 Cách nắm tay trẻ khi sang đường an toàn

Vậy khi sang đường phải dắt trẻ như thế nào cho an toàn? Bạn nên giữ cổ tay của trẻ thay vì bàn tay. Đây là cách an toàn khi đứng ở nơi có nhiều xe cộ qua lại. Khi Cầm ở vị trí cổ tay, trẻ sẽ khó rút tay ra khỏi tay bố mẹ.

Mặc dù khoảng cách giữa bàn tay và cổ tay chỉ vài inch, nhưng đây là Lựa chọn an toàn có thể giúp cha mẹ bảo vệ con cái khi băng qua đường.

Cách nắm tay trẻ khi sang đường an toànCách nắm tay trẻ khi sang đường an toàn

3 Những lưu ý khi cùng trẻ đi trên đường

Tuyệt đối chấp hành tín hiệu đèn giao thông

Tuân thủ đèn giao thông là điều quan trọng mà mọi người đều phải biết. Dạy con bạn hiểu các tín hiệu ánh sáng như đèn xanh được đi, đèn đỏ phải dừng và báo hiệu cho người đi bộ. Ngoài ra, cha mẹ nên hướng dẫn con đi đúng làn đường, đi trên vỉa hè, sang đường đúng vạch.

Lưu ý, hãy hướng dẫn con cẩn thận Không chơi và chạy trên đường chính. Cũng không tự ý sang đường khi không có người lớn xung quanh.

Tuyệt đối chấp hành tín hiệu đèn giao thôngTuyệt đối chấp hành tín hiệu đèn giao thông

Không để trẻ tự chơi ngoài đường

Với những góc phố khuất hay vắng vẻ, Cha mẹ không nên chủ quan để con chơi một mình. Trẻ em dưới 7 tuổi vẫn cần quan tâm, nhắc nhở và quan sát trực tiếp từ người lớn. Nhất là với những đứa trẻ hiếu động, thường xuyên di chuyển hay lao ra đường khiến cha mẹ và người đi đường phải “trở tay” không kịp.

Không để trẻ tự chơi ngoài đườngKhông để trẻ tự chơi ngoài đường

Không cho trẻ chơi gần ô tô đang đỗ

Các bậc cha mẹ thường nghĩ rằng chỗ đậu ô tô an toàn là tự động cho con mình chơi thoải mái. Tuy nhiên, với tầm vóc nhỏ bé của trẻ thì rất dễ trở thành “điểm mù” cho người đi đường. Tốt nhất, cha mẹ nên trông chừng con, quan sát trong tầm mắt để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Không cho trẻ chơi gần ô tô đang đỗKhông cho trẻ chơi gần ô tô đang đỗ

Không để trẻ đưa tay, chân, thò đầu ra khỏi cửa xe

Trẻ em rất hiếu động và thích trải nghiệm nhiều cảm giác mới. Hành động phổ biến nhất là Đưa tay và hướng về phía cửa xe. Đây là một hành động nguy hiểm và cha mẹ cần kiểm soát ngay lập tức. Chỉ cần có xe chở đồ vật cồng kềnh đi qua, hay đụng phải người tham gia giao thông là rất dễ gây nguy hiểm cho cả bé và bố mẹ.

Vì thế, Bạn nên khóa cửa xe ô tô, dạy con ngồi trật tự và thắt dây an toàn đúng cách. Đối với trẻ nhỏ, bạn có thể mua ghế ngồi ô tô để trẻ ngồi thoải mái và an toàn.

Không để trẻ đưa tay, chân, thò đầu ra khỏi cửa xeKhông để trẻ đưa tay, chân, thò đầu ra khỏi cửa xe

Trên đây là thông tin hữu ích về cách nắm tay trẻ an toàn khi sang đường. BHK XANH mong các bậc phụ huynh lưu ý để bảo vệ con em mình khi lưu thông ngoài đường! Cảm ơn đã xem!

Có thể bạn quan tâm:

  • Dấu hiệu cho thấy bạn đã sẵn sàng làm mẹ
  • Có nên dùng ghế rung điện cho bé không?
  • Bạn có biết con trai thừa hưởng 3 điều sau từ mẹ?

Mua sữa bột cho bé tại Trường Họa Mi:

Trường Họa Mi

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Mẹ và Bé

Nguồn: Trường Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button