Về bộ phim, bài hát, cuốn truyện gợi đến một hiện tượng xã hội mà em quan tâm – Bài văn hay lớp 8

Về bộ phim, bài hát, cuốn truyện gợi lên một hiện tượng xã hội mà em quan tâm – Bài văn hay lớp 8

Dạy


Giới thiệu về bộ phim, bài hát, cuốn truyện

bài tập 1

Từ trước đến nay, tôi chỉ coi phim là một phương tiện giải trí. Nhưng có một bộ phim đã thay đổi suy nghĩ của tôi – không chỉ vì nó được làm ở định dạng 3D hay với một diễn viên tuyệt vời – đó là Alice ở xứ sở thần tiên Bản dịch tiếng Việt là Alice ở xứ sở thần tiên.

Bộ phim này gần như khác hoàn toàn với nguyên tác nên đã cho tôi rất nhiều cảm giác mới lạ. Lần này, Alice không còn là một cô bé nữa mà đã hai mươi tuổi. Vào ngày sinh nhật lần thứ 20, xấu hổ trước lời cầu hôn của người bạn lập dị Hamish, Alice chạy theo chú thỏ mặc vest đến một thế giới vô cùng xa lạ – thế giới mà cô đã nhiều lần gặp trong mơ. Mọi người ở đây liên tục nhắc đến cô ấy như một Alice nào đó đã được tiên tri sẽ lật đổ Nữ hoàng Đỏ. Tin chắc rằng mọi người đã nhầm và đây chỉ là một giấc mơ, Alice vẫn đứng lên cùng mọi người, chống lại Nữ hoàng Đỏ để cứu những người bạn đang bị cô giam giữ. Dần dần, cô tìm lại được những ký ức đã bị lãng quên và phát hiện ra: cô chính là Alice trong câu chuyện và xứ sở thần tiên là hoàn toàn có thật.

Khi xem xong Alice ở xứ sở thần tiên Tôi đã rất bối rối về một chi tiết. Đó là ở phần cuối của bộ phim, sau khi trừng phạt Nữ hoàng Đỏ, Alice đã trở về nhà. Tại sao bạn không sống trong thế giới thần tiên mãi mãi? Nếu là Alice, tôi sẽ không trở lại. Bằng cách đó, tôi sẽ không phải đối phó với một anh chàng Hamish mà tôi không thích khi mọi người đều muốn tôi lấy anh ta, và sẽ không phải đối mặt với việc em gái tôi bị chồng lừa dối. Tôi đã suy nghĩ rất nhiều và rồi tôi nhận ra: giấc mơ nào cũng có hồi kết, đó là lúc ta phải trở về với thực tại. Alice đã dũng cảm chiến đấu với Red Queen khi biết mình có thể mất mạng, vậy tại sao cô không thể đương đầu với những khó khăn của thực tại? Xứ sở thần tiên không giúp cô ấy thoát khỏi khó khăn, nó chỉ tiếp thêm nghị lực và giúp cô ấy nhận ra điều gì là ý nghĩa như Alice trong cuộc sống.

Xem thêm: Cảm nghĩ về người em nghèo trong các tác phẩm đã học – Đề và bài văn mẫu 8

Tôi cũng từng có những giấc mơ và kỉ niệm đẹp. Tôi từng tưởng tượng mình là một thầy phù thủy với phép thuật siêu phàm, cưỡi trên cây chổi bạc bay lượn khắp nơi và muốn làm gì thì làm. Tôi cũng đã nhiều lần hồi hộp khi mở cánh cửa tủ chỉ vì tin rằng sẽ có một thế giới kỳ diệu xuất hiện sau cánh cửa đó. Những giấc mơ ấy, hoặc giờ tôi đã quên hết, hoặc khi nhớ lại, tôi cho đó là hão huyền, viển vông và nhanh chóng thay thế chúng bằng những việc khác để làm, nhưng Alice đã cho tôi thấy: xứ sở thần tiên là có thật, khoa học không phải lúc nào cũng đúng. Đôi khi, bạn có thể thả hồn mình lên mây, tưởng tượng mình là Alice ở xứ sở thần tiên hay bất cứ ai mà bạn muốn trở thành. Hãy tin vào họ – giống như Alice, bạn sẽ thấy cuộc sống dễ dàng hơn nhiều, thật đấy!

Nó chỉ là một bộ phim, nhưng Alice ở xứ sở thần tiên thực sự làm tôi suy nghĩ. Bộ phim đã cho tôi một bài học về giá trị của những ước mơ, đó là một bài học vô cùng quý giá và dù tin hay không thì tôi vẫn nghĩ rằng ở một nơi nào đó rất xa, có một thế giới thần tiên đang chờ đón tôi. Tôi đến, vì nó đã chờ đợi Alice.

Xem thêm: Mô tả sân chim Minh Hải


Trần Lan Anh

(THCS Nguyễn Trường Tộ)

Bài tập 2

Hiện nay, trên truyền hình có rất nhiều phim hoạt hình hay mà cả người lớn và trẻ em đều có thể xem được. Hầu hết phim hoạt hình chỉ mang tính chất giải trí, mang lại sự thư giãn và tiếng cười cho trẻ em. Nhưng cũng có rất nhiều bộ phim mang tính giáo dục cao và ý nghĩa, một trong số đó là bộ phim Đi tìm Nê-mô.

Tôi đã xem bộ phim này từ khi tôi học lớp một và nó đã để lại ấn tượng sâu sắc trong tôi. Mượn bối cảnh cuộc sống dưới lòng đại dương, phim kể về cuộc phiêu lưu của chú cá hề tên Marlin, đi tìm con trai mình – Nemo, được những người thợ lặn bắt đi và đưa về đất liền. Cá hề ban đầu đẻ rất nhiều trứng và nuôi con rất cẩn thận, nhưng vì Nemo cũng ở trong trứng như những người anh em khác của mình nên gia đình cá hề đã bị một đàn cá khác ăn thịt, chỉ còn lại một người. Quả trứng của Nemo và cá bố. Vì vậy, Nemo là đứa con duy nhất của bố Marlin và ông rất yêu thương, bảo vệ nó. Một lần, Nemo giận cha đã bơi ra một vùng nước rộng, chứng tỏ cậu đã trưởng thành và dũng cảm. Thế là Nemo bị hai thợ lặn bắt được và mang đi. Từ đó, cuộc phiêu lưu tìm con của Marlin bắt đầu. Trong cuộc phiêu lưu, Marlin đã gặp phải rất nhiều nguy hiểm chết người, suýt chút nữa đã lấy đi mạng sống của mình nhưng Marlin vẫn quyết tâm đi tìm con trai mình. Marlin gặp một con cá cái tên là Dorry – một con cá biết đọc, giúp Marlin rất nhiều trong quá trình tìm kiếm của mình. Sau một cuộc hành trình dài, Marlin cuối cùng cũng tìm thấy Nemo trong bể cá tại nhà một nha sĩ và cuối cùng họ cũng được đoàn tụ.

Xem thêm: Vai trò của cây xanh trong việc bảo vệ môi trường

Qua bộ phim ta có thể thấy tình cha con được thể hiện rất rõ nét trong phim. Sau khi nhìn thấy con trai bị bắt đi, Marlin lập tức bơi theo. Ông bơi không ngừng, tìm kiếm không ngừng cho con trai mình. Trên đường đi, anh gặp rất nhiều nguy hiểm như ba con cá mập, một loài cá ăn thịt, một đàn sứa,… nhưng anh vẫn vì con mà tiến lên phía trước. Thông qua nhân vật Marlin, tôi cảm nhận được cha tôi quan trọng như thế nào và tôi yêu ông nhiều hơn. Tôi mới nghiệm ra rằng, những gì cha tôi đã làm cho tôi và gia đình đến nay, có được một mái ấm thật là ý nghĩa và sâu sắc. Không chỉ vậy, ngay cả chú cá Nemo sau khi bị bắt cũng trở nên yêu bố hơn. Câu chuyện Marlin đi tìm con lan truyền khắp đại dương và đến tai Nemo. Sau khi biết cha đang đi tìm mình, Nemo cũng tìm đường ra khỏi thủy cung để trở về với cha, với sự giúp đỡ của những chú cá khác. Khi gặp cha, Nemo đã ôm chặt ông và nói: “Con không ghét cha”. Sau khi xem xong tập phim này, tôi cảm thấy rất xúc động và trái tim tôi tràn đầy cảm xúc. Sau hai tiếng đồng hồ xem phim, một bài học hiện ra trong đầu cô: Phải kính trọng và vâng lời cha mẹ.

Ngoài tình cha con, trong một số chi tiết phim còn đề cập đến tình đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau của các loài động vật, giúp Marlin tìm thấy Nemo.

Tôi đã xem phim rất nhiều lần nhưng vẫn không thấy chán. Tôi suy nghĩ và cảm nhận được nhiều cảm xúc sâu sắc qua bộ phim này. Đó là một bộ phim hoạt hình thực sự hay, ý nghĩa.

Trần Bình Minh

(THCS Ngô Sĩ Liên)

>> Xem thêm Cảm nghĩ về truyện “Người ăn mày” tại đây.

Tags:Bài văn hay lớp 8 · Về một bộ phim

Theo Nhungbaivanhay.vn


Bạn thấy bài viết Về bộ phim, bài hát, cuốn truyện gợi đến một hiện tượng xã hội mà em quan tâm – Bài văn hay lớp 8 có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Văn Mẫu Hay

Nguồn: Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button