Văn mẫu 9: Tổng hợp những bài viết số 3 hay nhất (4 đề)

[toc:ul]

Đề 1: Kể về một lần em xem nhật ký của bạn – văn mẫu 9

Phân công

Ai cũng có những bí mật riêng không ai xâm phạm được, đó là câu nói tôi luôn tự nhủ mỗi khi máu tò mò trỗi dậy trong người, cũng là bài học nhớ đời khiến tôi suýt đánh mất tình bạn vì tò mò. xem trộm nhật ký của bạn. Trong ngăn ký ức của tôi, chắc chắn tôi sẽ quên nhiều thứ, nhưng tôi sẽ không bao giờ quên một lần tôi nhìn thấy cuốn nhật ký của Tâm. Tâm là bạn thân của tôi từ nhỏ nên tôi hiểu rất rõ bản chất của Tâm. Vừa dễ mến lại vừa bao dung, độ lượng và cũng rất được lòng các bạn trong lớp.

Tâm là bạn thân của tôi từ nhỏ nên tôi hiểu rất rõ về tình yêu. Tâm vừa xinh xắn lại dễ mến, được các bạn trong lớp rất quý mến. Tôi và Tâm học cùng lớp, ngồi cùng bàn, cùng đi học, cùng làm mọi việc. Các bạn cùng lớp của tôi vẫn nói rằng chúng tôi là một đôi bạn thân. Mọi thứ cứ thế diễn ra trong lặng lẽ, hàng ngày chúng tôi đến trường, vui chơi, học tập. Những lúc rảnh rỗi, chúng đạp xe qua nhà nhau chơi, có khi còn rủ nhau đi hái trộm xoài của chú hàng xóm. Có rất nhiều điều khiến tôi nhớ lại và mỉm cười vì nó quá tốt. Tuy nhiên, chỉ một lần đó thôi, một lần khiến tôi đỏ mặt, xấu hổ không biết giấu mặt vào đâu. Đó là vào đầu năm lớp 6, đã hai năm trôi qua nhưng những hành vi không đúng mực của em vẫn còn in đậm trong trí nhớ của tôi. Tâm có một cuốn nhật ký xinh xắn, màu hồng rất ấn tượng. Cả hai chúng tôi đều biết ai cũng có nhật ký nhưng không ai được phép xem nhật ký của nhau. Dù là bạn thân cũng không được xem. Vì ai cũng có nhiều câu chuyện riêng tư, những câu chuyện không thể kể cùng bạn bè, và cuốn nhật ký chính là người bạn tâm sự của bạn. Tuy nhiên, hôm đó, tôi đã không kiềm chế được sự tò mò của mình và xem trộm nhật ký của Tâm…

=> Những bài văn mẫu số 3 đề 1 hay nhất

Đề 2: Tưởng tượng được gặp gỡ, trò chuyện với chú bộ đội lái xe trong bài thơ Tiểu đội xe không kính…

Phân công:

Nhân dịp ngày thành lập Quân đội nhân dân và nền quốc phòng toàn dân 22/12, để hiểu thêm về lịch sử đấu tranh của dân tộc, nhà trường đã mời đoàn cựu chiến binh đến thăm và nói chuyện. Trong đoàn đó, tôi thấy một người lính với nhiều huân chương trên ngực và trong buổi lễ, anh ta tự giới thiệu mình là người lính lái xe ô tô trong Bài thơ về tiểu đội xe không kính của Phạm Tiến Duật. Cuối buổi, vì tò mò, tôi đến nói chuyện với anh.

Khi đọc tác phẩm trên lớp, tôi hình dung ra hình ảnh người lính trẻ trung, năng động, vui vẻ và oai nghiêm trong bộ quân phục. Nhưng bây giờ hiện ra trước mặt tôi, cũng chính người lính năm xưa nhưng thời gian đã để lại dấu ấn trên mái tóc và khuôn mặt. Tóc ông đã bạc trắng, khóe mặt và khóe miệng đã xuất hiện nhiều nếp nhăn nhưng ông vẫn nở nụ cười hóm hỉnh của một người lính già. Ông đã kể cho chúng tôi nhiều câu chuyện. Nhất là khi ông kể về những ngày lái xe hào hùng trên tuyến đường Trường Sơn năm ấy. Đó là những ngày của năm 1969, ông thường cùng anh em trong tiểu đội lái xe qua đây, cũng là năm Mỹ đánh phá rất ác liệt tuyến đường này. Bởi đường Trường Sơn, tuyến đường Hồ Chí Minh lịch sử là tuyến đường quan trọng nhất, là đầu mối giao thông, nối liền hai miền Bắc – Nam. Họ quyết tâm phá vỡ nó. Chúng thả hàng nghìn tấn bom, cày đường, đốt rừng. Hàng nghìn cây cối bị đổ và động vật mất nhà cửa. Nhiều người đã ngã xuống để bảo vệ con đường. Dù Mỹ đánh phá ác liệt nhưng những đoàn xe vận tải vẫn ngày đêm nối đuôi nhau lên đường, chở những bao lương thực, vũ khí, đạn dược chi viện cho chiến trường miền Nam. Đến đây, anh dừng lại, nhìn ra xa như nhìn lại những tháng ngày khốn khó. Và sau đó anh ấy mỉm cười và nói với chúng tôi: ..

=> Những bài văn mẫu số 3 đề 2 hay nhất

Đề 3: Nhân ngày 20/11, hãy kể cho bạn nghe về một kỉ niệm đáng nhớ giữa em và cô giáo cũ

Phân công:

Trong tuổi thơ của mỗi người ai cũng có những kỷ niệm đáng nhớ về thầy cô giáo cũ, những kỷ niệm đẹp hay buồn đều khắc sâu trong trí nhớ của mỗi chúng ta. Riêng tôi có một kỷ niệm không bao giờ quên, một kỷ niệm sâu sắc về một người thầy đáng kính của tôi.

Kỷ niệm đó tôi không thể nào quên. Ngày đầu tiên đi học, với bao cảm xúc mới lạ, bỡ ngỡ, mọi thứ với em đều mới lạ, bạn bè mới, thầy cô mới… Ngày ấy, em còn là một cậu bé trốn sau lưng mẹ, sợ sệt nhìn các bạn cùng trang lứa, anh chị nô đùa. , chạy và nhảy. Buổi lễ khai giảng kết thúc, tất cả học sinh bước vào lớp học của mình để học bài học đầu tiên và gặp cô giáo chủ nhiệm, người sẽ gắn bó với tôi trong suốt thời gian học tiểu học. học hỏi. Rời vòng tay mẹ để bước vào lớp, em cảm thấy rất hồi hộp và lo lắng. Mọi thứ xung quanh tôi đều mới mẻ, tôi không quen biết ai, tôi không biết gì về nơi này. Vừa bước vào lớp, tôi đã không kìm được nước mắt. Tôi nức nở, nước mắt, nước mũi chảy ròng ròng. Một số em thấy tôi khóc cũng òa lên khóc. Sau đó, tiếng khóa cót két bắt đầu vang lên. Chợt một bàn tay đặt lên vai tôi. Đôi bàn tay gầy guộc nhưng ấm áp khiến tôi yên tâm. Thì ra đôi bàn tay ấy là của thầy Hòa – giáo viên dạy lớp tôi lúc bấy giờ. Cô giáo mỉm cười, xoa đầu tôi và nhẹ nhàng trấn an cả lớp. Tôi nhìn thầy cũng đã già, tóc cũng bạc, gương mặt gầy, đôi bàn tay đã có nhiều nếp nhăn, chắc đã mấy chục năm lăn lộn với học trò.

Thầy bước lên bục, ra hiệu cho chúng tôi im lặng và thầy nói: chào các em, thầy tên là Nguyễn Viết Hoa, thầy sẽ là giáo viên chủ nhiệm của các con trong suốt thời gian học tiểu học. Giọng thầy ấm áp, nhẹ nhàng khiến mọi suy nghĩ trong đầu tôi về một cô chủ nhiệm dữ dội và nghiêm khắc đều tan biến. Sau khi ra mắt chúng tôi, thầy bắt đầu dạy cho chúng tôi những bài học đầu tiên cũng là những bài học đầu đời dạy tôi làm người. Anh viết những nét chữ đầu tiên chậm rãi, ngay ngắn, trông đẹp. Viết xong đề thầy hỏi chúng em có nhìn rõ không, một em và bạn ngồi dưới do mắt kém không nhìn được ngay thầy ở chỗ khác phù hợp…

=> Những bài văn mẫu hay nhất, bài viết số 3, đề 3

Đề 4: Kể về buổi gặp gỡ các chú bộ đội nhân ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12)…

Phân công:

Việt Nam là đất nước có truyền thống yêu nước và đấu tranh kiên cường. Các . Người lính áo lam anh dũng chiến đấu, ngày đêm canh giữ Tổ quốc là hình ảnh sáng đẹp trong những năm tháng chiến đấu gian khổ. Nhân dịp 22/12, ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, nhà trường đã tổ chức trò chuyện với các chiến sĩ để có thêm những suy nghĩ, cảm xúc về thế hệ cha anh đã chiến đấu, hy sinh. để bảo vệ Tổ quốc.

Ngày hôm đó, cả hội trường được trang hoàng cờ hoa lộng lẫy, các cô chú bộ đội trong quân phục chỉnh tề, trên ngực đeo những tấm huân chương lấp lánh, gương mặt rạng rỡ, đầy tự hào. Chúng em được bao quanh bởi những người lính áo xanh, các em thật hạnh phúc và tự hào! Sau lời giới thiệu của cô hiệu phó, tiếng vỗ tay vang dội cả hội trường. Buổi trò chuyện diễn ra trong không khí rất vui vẻ và đầm ấm. Mai Lan – hội trưởng hội học sinh thay mặt mọi người đứng lên hỏi thăm sức khỏe các bác. Nhìn những tấm huân chương lấp lánh trên ngực áo em thấy phần nào công lao của các chú trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng dân tộc. Họ kể cho chúng tôi nghe nhiều điều về quân đội, về những năm tháng trường kỳ kháng chiến của dân tộc. Bác Tám – người có nhiều năm sống và chiến đấu nhất kể cho chúng tôi nghe nhiều điều:

– Bạn có biết ngày 22 tháng 12 sinh như thế nào không?

Cả hội trường im bặt trước câu hỏi của anh. Mọi người chăm chú nghe Bác nói.

– Đây này các con! Ngày 7-5-1944, Tổng bộ Việt Minh của ta ra chỉ thị các cấp chuẩn bị khởi nghĩa và kêu gọi toàn dân “sắm vũ khí đuổi giặc chung”. Lúc bấy giờ, không khí khắp các căn cứ sục sôi. Bản thân tôi có thể cảm nhận được không khí bận rộn. Tình thế hết sức cấp bách, khoảng tháng 10 năm 1944, lãnh tụ Hồ Chí Minh đã gửi thư cho đồng bào cả nước nêu rõ: “Quân xâm lược đã gần đến ngày bị tiêu diệt…

=> Những bài văn mẫu hay nhất, bài viết số 3 đề 4

Bạn đang xem bài viết Văn mẫu 9: Tổng hợp những bài viết số 3 hay nhất (4 đề) Tại : hoami.edu.vn

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Xem Thêm Các Bài Văn Hay: Văn Mẫu Lớp 9

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button