UBND TP HCM chỉ đạo khẩn: Nhân sự diện F0, F1, F2 không được tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT

Cùng với đó, UBND TP.HCM chỉ đạo các sở, ngành liên quan thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, ngày 5/8, UBND TP.HCM đã có công văn khẩn gửi thành viên Ban chỉ đạo. Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 về một số biện pháp đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Chỉ đạo khẩn từ UBND TP.HCM ngày 5/8.
Theo đó, UBND TP yêu cầu các sở, ngành, UBND quận, huyện nghiêm túc thực hiện các biện pháp sau:
Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo, rà soát việc thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn, phòng chống dịch cho kỳ thi.
Cụ thể: Đối với thí sinh: chủ động thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của ngành Y tế, phải đeo khẩu trang khi ra vào điểm thi, khi lưu trú tại điểm thi. thi, vào phòng thi.
Đối với cán bộ, giáo viên, Cán bộ tham gia kỳ thi: thực hiện nghiêm túc việc khai báo tình trạng sức khỏe và lịch sử đi lại theo quy định; thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng bệnh theo khuyến cáo của ngành Y tế; Rửa tay thường xuyên và đeo khẩu trang trong suốt thời gian thực hiện nhiệm vụ.
Cán bộ diện F0, F1, F2 (theo quy định của ngành y tế) không tham gia các khâu sát hạch; chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 của ngành y tế, nhất là những người thi hành công vụ đặc biệt.
Đối với các Điểm thi: phối hợp với ngành y tế địa phương khử trùng trước ngày thi và cuối mỗi ngày thi. Trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết để phòng chống dịch Covid-19: nước rửa tay, máy đo thân nhiệt, khẩu trang… phục vụ cho kỳ thi.

Trong thời gian diễn ra kỳ thi, phòng thi và điểm thi phải sạch sẽ, thông thoáng nhất có thể nhưng phải đảm bảo các yếu tố an toàn, an ninh cho kỳ thi.
Sở Y tế chỉ đạo y tế các địa phương hỗ trợ các điểm thi tổng vệ sinh, khử trùng tiêu độc 2 ngày trước ngày làm việc đầu tiên và sau mỗi ngày làm việc; rà soát, lập danh sách thí sinh và cán bộ, giáo viên, công nhân viên tham gia các khâu của kỳ thi theo các môn F0, FI, F2; thông tin khẩn cấp nếu trường hợp khẩn cấp phát sinh.
Đồng thời, xây dựng và lên kế hoạch cụ thể về chuyên môn để xử lý kịp thời các trường hợp thí sinh, người lao động thi diện F1, F2 (trước và trong kỳ thi), các trường hợp cách ly khu vực thi… Hỗ trợ các thiết bị thu nhiệt phục vụ đo thân nhiệt cho các điểm thi có đông thí sinh, tránh ùn tắc, thực hiện tốt quy định về khoảng cách.
UBND các quận, huyện xây dựng phương án đảm bảo an toàn cho thí sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác chấm thi tại địa phương. Trong đó, đặc biệt chú trọng công tác phối hợp giữa các ban ngành địa phương, hỗ trợ các điểm thi thực hiện quy định về khoảng cách, nhất là vào cuối mỗi buổi thi.

Bạn thấy bài viết UBND TP HCM chỉ đạo khẩn: Nhân sự diện F0, F1, F2 không được tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT
có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Tin Tức

Nguồn: Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button