Tưởng tượng 20 năm sau, vào một ngày em về thăm trường cũ. Hãy viết thư cho một bạn học hồi ấy kể lại buổi thăm trưởng đầy xúc động đó”


Các bài văn mẫu lớp 9

Hãy tưởng tượng 20 năm sau, một ngày bạn về thăm trường cũ. Hãy viết một bức thư cho một bạn cùng lớp kể lại chuyến viếng thăm xúc động đó với thầy hiệu trưởng.”

Hãy tưởng tượng 20 năm sau, một ngày bạn về thăm trường cũ. Hãy viết một bức thư cho một bạn cùng lớp kể lại chuyến viếng thăm xúc động đó với thầy hiệu trưởng.”

Dạy


Hải Dương, ngày…tháng…năm…

Bạn Tuấn thân mến!

Tôi chưa bao giờ nghĩ về bạn mà tôi cảm thấy ghê tởm như bây giờ. Bao cảm xúc ùa về và anh biết giây phút này chỉ có em chia sẻ cùng anh. Hôm nay em về thăm lại mái trường cấp 2 thân yêu sau hai mươi năm xa cách…

Cái nắng hè gay gắt vẫn còn vương mặc dù đã về chiều, những tia nắng vẫn vờn trên những tán cây, ngôi trường cũ hiện ra thân quen, quen thuộc và không còn trang nghiêm như xưa. nữa… Tôi lặng lẽ dạo quanh sân, nhìn từng tán cây để cảm nhận sự khác lạ của khung cảnh một thời đã quá quen thuộc này. Có lẽ, dù hai mươi năm xa cách, bao nhiêu lớp học trò đến rồi đi thì ngôi trường vẫn thế, vẫn không thay đổi trong tâm hồn mỗi người, mãi mãi…

Đến giờ tan trường, em tạm trốn vào một góc khuất – Tuấn đoán xem, đó là đâu? Dưới chân cầu thang mà chúng ta thường trốn khi chơi vũng nước! Ba hồi trống vang lên làm tim tôi rung động. Lũ trẻ ùa ra từ trong lớp, hồn nhiên í ới gọi nhau, chí chóe, ríu rít trêu đùa nhau như ngày xưa… Áo trắng ơi sao mà nhớ cho được! Chỉ một hai năm nữa, ngày chia tay, rồi sẽ lại như ta ngày xưa, trao cho nhau thời áo trắng viết lưu bút…

Xem thêm: Viết đoạn văn phân tích lợi ích của việc đọc sách


Học sinh đã về. Tôi ngập ngừng nhìn lại ngôi trường. Cả sân trường rợp bóng cây xanh bỗng chốc không còn một bóng người, lại trở nên yên tĩnh. Xa xa, ở góc hồ, một cây me cao trông căng tràn nhựa sống. Tôi chợt nhận ra đó là gốc me non chúng tôi trồng năm nào, lòng chợt thấy bồi hồi. Bước lên cầu thang, tôi tìm thấy phòng học ở cuối tầng ba, nơi mà trước đây bốn mươi sáu con quỷ trong lớp tôi đã từng ở. Đây rồi, lớp đó, ban công nữ quen thuộc là Ah ngay trước mắt tôi, chờ tôi bước vào và tìm kiếm hình ảnh của hai mươi năm trước. Chỗ ngồi cạnh cửa sổ bàn thứ ba là của tôi, nơi tôi đã nhìn thấy mình khóc, cười và thậm chí là nói chuyện riêng. Và cách đó hai bàn, đó là chỗ của bạn, nhớ không?! Thật tuyệt vời khi hai bạn có thể nói chuyện với nhau ở khoảng cách xa như vậy!

Ngày ấy, tôi không gặp lại thầy cũ, chỉ có những kỉ niệm thời học sinh, những buổi ngồi dưới gốc phượng, những giờ thi căng thẳng, hồi hộp đến toát mồ hôi… Tất cả đều rất tốt. xa rồi mà vẫn như mới hôm qua.

Ôi Tuấn! Chúng ta chắc chắn sẽ gặp nhau vào một ngày nào đó! Em biết công việc của ai cũng bận rộn, nhưng em tha thiết muốn gặp anh dưới hàng cây dâu yêu trường xưa này để ôn lại ngày xưa!

Xem thêm: Giải nghĩa câu tục ngữ: Dây thòng rau muống

Hẹn gặp lại các bạn vào một ngày không xa.

Yêu!

Bạn của bạn

Nguyễn Thùy Linh

Thu Trang


Bạn thấy bài viết Tưởng tượng 20 năm sau, vào một ngày em về thăm trường cũ. Hãy viết thư cho một bạn học hồi ấy kể lại buổi thăm trưởng đầy xúc động đó” có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Văn Mẫu Lớp 9

Nguồn: Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button