Từ bài thơ Con đường không chọn, theo bạn, làm thế nào để chúng ta can đảm hơn trong những lựa chọn của mình trên hành trình trưởng thành? Hãy viết đoạn văn ( khoảng 150 chữ) để trả lời câu hỏi trên.

Đề 19: Qua bài thơ Con Đường Không Chọn, theo em, làm thế nào để chúng ta dũng cảm hơn trước những lựa chọn của mình trên hành trình trưởng thành? Viết đoạn văn (khoảng 150 từ) trả lời câu hỏi trên.

Tham khảo 1:

Trong cuộc sống, chúng ta thường gặp phải những câu hỏi và vấn đề cần phải lựa chọn. Khi phải đứng trước một sự lựa chọn, chúng ta thường phân vân, băn khoăn không biết lựa chọn như thế nào hoặc đắn đo không biết lựa chọn đó tốt hay xấu,… Vậy làm thế nào để chúng ta can đảm hơn trong những tình huống này? Lựa chọn của bạn trên hành trình trưởng thành? Thứ nhất, để không gặp khó khăn trong việc lựa chọn, chúng ta cần trực tiếp đối mặt với các thử thách, không quá lo lắng về sự giống và khác nhau giữa các phương án. Nhân vật trữ tình trong bài thơ Con Đường Không Chọn cảm thấy khó khăn vì hai lối rẽ khá giống nhau, anh băn khoăn không biết nên chọn con đường nào. Lo lắng khiến chúng ta sợ hãi nhiều thứ và dẫn đến suy nghĩ rối loạn. Thay vì lo lắng đúng sai, tốt xấu, giống và khác nhau giữa các lựa chọn, chúng ta nên lắng nghe cảm xúc và suy nghĩ của mình. Hãy tự mình cảm nhận xem mình cần và nên làm gì, hãy lắng nghe trái tim mách bảo và không nên nghĩ đến sự may rủi hay hối hận về sự lựa chọn của mình. Dù sự lựa chọn của chúng ta là đúng hay sai thì chúng ta cũng cần phải chấp nhận nó chứ không nên kêu ca hay phàn nàn. Cuối cùng, để có thể dũng cảm khi lựa chọn, chúng ta cần rèn luyện bản thân, rèn luyện sự quyết tâm khi đưa ra một quyết định nào đó một cách chắc chắn, không để bản thân cảm thấy hối tiếc. .

Tham khảo 2:

Cuộc đời mỗi người là một hành trình dài bất tận. Và trên hành trình ấy, chúng ta luôn phải đối mặt với vô vàn khó khăn, thử thách và đưa ra vô số quyết định. Vậy làm thế nào chúng ta có thể can đảm hơn trong các lựa chọn của mình trên đường đời? Để có những lựa chọn đúng đắn trên đường đời, trước hết chúng ta phải xác định đâu là hướng đi, đâu là đích đến của mình. Mục tiêu, ước mơ, hoài bão là kim chỉ nam nên hãy kiên định với hướng đi của chính mình. Đừng đánh mất mình vì vết xe đổ của những người đi trước, hãy thật lý trí trước những lựa chọn để tìm ra hướng đi phù hợp nhất.

Tham khảo 3:

“Đứng giữa hai dòng nước.

Hãy chọn một dòng suối tốt để cho nước chảy.”

Vùng biển của Tố Hữu và con đường của Robert Forth đều nói lên sự khó khăn của sự lựa chọn. Ai cũng có một cuộc đời, ai cũng có ít nhất một sự lựa chọn, từ lý tưởng, sự nghiệp, tình yêu đến cơm ăn, áo mặc… đều cần phải cân nhắc, nên chọn cái nào, bỏ cái nào. kết quả của một quá trình suy nghĩ cẩn thận. Vậy làm thế nào chúng ta có thể can đảm hơn trong các lựa chọn của mình trên đường đời? Đầu tiên, hãy tin vào bản thân, tin vào lựa chọn của mình và hành động theo ước mơ, theo lời mách bảo của trái tim, khám phá đam mê và tìm một người cố vấn hỗ trợ. Bạn phải sẵn sàng rời bỏ những gì an toàn và thoải mái để nhường chỗ cho mọi thứ khác xảy ra. Bạn phải sẵn sàng loại bỏ những người được gọi là “bạn bè”, những người muốn đẩy lùi ước mơ của bạn hoặc kìm hãm bạn. Cố gắng làm điều gì đó, ngay cả khi biết rằng bạn có thể thất bại, là chìa khóa để học được rằng không có gì xấu hổ khi thất bại. Mỗi thất bại chỉ đơn giản là một cơ hội để nhận ra rằng có thể đứng dậy sau vấp ngã, học hỏi từ nó và đi theo con đường đúng đắn. Nhiều người vĩ đại đã trải qua thất bại và phục hồi. Giống như họ, bạn có thể rút kinh nghiệm và làm tốt hơn vào lần sau. Can đảm là thứ thúc đẩy động lực để quay lại và làm tốt hơn vào “lần sau”. Càng thể hiện và rèn luyện lòng can đảm, chúng ta càng có thêm sự tự tin. Và càng có nhiều tự tin, chúng ta càng ít sợ hãi hơn. Cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp của bất kỳ cá nhân nào cũng không tránh khỏi những thách thức và cơ hội dường như khó khăn. Đối mặt với từng vấn đề một cách chủ động, từng vấn đề một, có thể giúp bạn thực sự rèn luyện lòng dũng cảm khi đối mặt với những thách thức này. Bạn càng đạt được nhiều thành công trong việc sử dụng lòng dũng cảm để thực hiện bước đi tiếp theo, bạn càng có nhiều cơ hội học hỏi để thấy mình thực sự kiên cường đến mức nào.

Tham khảo 4:

Trong cuộc sống, đứng trước những lựa chọn và phải đưa ra quyết định là chuyện thường xuyên của con người. Nhưng để đưa ra quyết định mà không sợ hãi là điều không phải ai cũng biết. Để can đảm hơn trước những lựa chọn của mình trên hành trình trưởng thành, chúng ta cần suy nghĩ kỹ về những lựa chọn của mình, nhìn thấy cả những thuận lợi và thách thức của lựa chọn đó. Khi đã hiểu được thách thức của việc lựa chọn, chúng ta sẽ tiếp tục cân nhắc xem có nên chọn một thứ gì đó hay không. Nếu chúng ta lựa chọn, chúng ta phải chấp nhận những thách thức của sự lựa chọn đó. Dám chấp nhận rằng chúng ta cần dũng cảm hơn trước những lựa chọn của mình.

Bạn đang xem bài viết Từ bài thơ Con đường không chọn, theo bạn, làm thế nào để chúng ta can đảm hơn trong những lựa chọn của mình trên hành trình trưởng thành? Hãy viết đoạn văn ( khoảng 150 chữ) để trả lời câu hỏi trên. Tại : hoami.edu.vn

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

TỔNG HỢP Văn Mẫu Lớp 10 Sách KẾT NỐI TRI THỨC : Văn Mẫu Lớp 10

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button