Trong ngành Giáo dục đang phát động phong trào “Chống bệnh thành tích trong giáo dục”. Em hãy viết đoạn văn nêu cách hiểu của mình về vấn đề “bệnh thành tích trong giáo dục”


Các bài văn mẫu lớp 9

Trong ngành giáo dục đang phát động phong trào “Chống bệnh thành tích trong giáo dục”. Viết đoạn văn nêu hiểu biết của em về vấn đề “bệnh thành tích trong giáo dục”

Trong ngành giáo dục đang phát động phong trào “Chống bệnh thành tích trong giáo dục”. Viết đoạn văn nêu hiểu biết của em về vấn đề “bệnh thành tích trong giáo dục”

Dạy“Bệnh thành tích trong giáo dục” là chạy theo danh hiệu mà cố tình vi phạm quy chế kiểm tra, đánh giá, tạo thành tích giả, không đúng thực chất, cản trở sự phát triển của giáo dục. . Lâu nay chúng ta quá coi trọng báo cáo thành tích, những con số “trăm phần trăm” (100%) thần kỳ, bằng khen, bằng khen… để hiểu rằng thành tích không phải là xấu mà ngược lại là tốt. điều. Công nhận thành tích là ghi nhận những nỗ lực và kết quả tốt trong giáo dục. Điều đó có tác dụng động viên các cá nhân, đơn vị tiếp tục phát huy năng lực, sở trường để đạt kết quả tốt hơn. Nhưng nếu không phải thành tích mà là “bệnh thành tích” thì nên hiểu rằng nó đã trở thành vấn đề nhức nhối trong xã hội. “Bệnh thành tích” biểu hiện ở báo cáo sai sự thật, biểu dương khen thưởng không đúng người, sai đơn vị. Và hậu quả của nó thật khôn lường: sự thật là đã có hàng trăm học sinh ngồi nhầm lớp, nhầm trường; Đã có hàng chục giáo viên được công nhận dạy giỏi nhưng không nhận được sự tin tưởng của học sinh,… Rõ ràng, cần phải điều trị triệt để căn bệnh này.

Xem thêm: Cảm nhận của em về hình ảnh người lính trong bài thơ về đồng đội và bài thơ về tiểu đội không kính

Thu Trang


Bạn thấy bài viết Trong ngành Giáo dục đang phát động phong trào “Chống bệnh thành tích trong giáo dục”. Em hãy viết đoạn văn nêu cách hiểu của mình về vấn đề “bệnh thành tích trong giáo dục” có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Văn Mẫu Lớp 9

Nguồn: Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button