Trình bày suy nghĩ về câu nói: Thái độ tích cực chính là bí quyết nhỏ để làm nên sự khác biệt lớn

Hãy bày tỏ suy nghĩ của bạn về câu nói: Thái độ tích cực là bí quyết nhỏ tạo nên sự khác biệt lớn

Dạy


Thái độ là một trong những yếu tố quyết định sự thành bại trong cuộc sống. Dựa trên kinh nghiệm của bản thân, xin vui lòng chia sẻ suy nghĩ của bạn về tuyên bố “Một thái độ tích cực là bí quyết nhỏ để tạo ra sự khác biệt lớn.” (Mac Anderson).

I. Dàn ý chi tiết

1. Mở bài

Dẫn nhập vấn đề: Bàn về vai trò của thái độ trong cuộc sống, Mac Anderson nhận xét: “A positiveThái độ là bí mật nhỏ để tạo nên sự khác biệt lớn”.

2. Cơ thể

– “Thái độ tích cực” là thái độ tích cực, chủ động trước những diễn biến của cuộc sống

“Bí quyết” là cách mọi người hoàn thành mục tiêu một cách đơn giản và hiệu quả nhất.

–> Câu nói của Anderson “Thái độ tích cực là bí quyết nhỏ tạo nên sự khác biệt lớn” đã khẳng định vai trò của thái độ tích cực và khuyên mọi người nên có thái độ tích cực.

– Ai trong đời cũng sẽ phải đối mặt với những vui buồn, hạnh phúc, đau khổ, những vận may và bất trắc trong cuộc đời.

Để sống có ý nghĩa, khẳng định giá trị của bản thân, con người phải biết đối mặt với những khó khăn, thử thách của cuộc sống bằng một thái độ lạc quan, tự tin, yêu đời, yêu sống và làm việc. bằng tất cả ý chí và nghị lực của mình.

Xem thêm: Phân tích phẩm chất anh hùng của các thế hệ trong truyện ngắn Rừng xà nu

Vai trò của thái độ tích cực:

+ Khi có thái độ sống tích cực, con người sẽ huy động được nỗ lực, quyết tâm để chinh phục những khó khăn trước mắt, biết biến thách thức thành cơ hội để gặt hái những thành công.

+ Thái độ tích cực còn mang lại niềm lạc quan, yêu đời giúp con người vững vàng vượt qua khó khăn, thử thách và có thêm nhiều trải nghiệm với cuộc sống.

+ Khi chúng ta cố gắng hết sức, khi nỗ lực và cố gắng của chúng ta được huy động tối đa thì sẽ không có thử thách nào cản bước được sự phát triển của chúng ta.

3. Kết luận

Câu nói của Mac Anderson “Một thái độ tích cực là bí quyết nhỏ để tạo nên sự khác biệt lớn” đã cho chúng ta những nhận thức sâu sắc về vai trò của thái độ sống đối với con người.

II. Người giới thiệu

Đứng trước những tình huống có vấn đề của cuộc sống, có những người đủ nghị lực vượt qua để chinh phục thành công thử thách, nhưng cũng có những người gục ngã và mãi mãi không thể bước qua, thụ động trước hoàn cảnh. Sự khác biệt đó không chỉ ở năng lực, mà còn do thái độ sống quyết định. Bàn về vai trò của thái độ trong cuộc sống, Mac Anderson nhận xét: “Thái độ tích cực là bí quyết nhỏ để tạo nên sự khác biệt lớn”.

Xem thêm: Phân tích tính cách của Hoạn Thư được bộc lộ qua đoạn trích Thúy Kiều trả thù và trả thù


“Thái độ tích cực” là thái độ tích cực, chủ động trước những diễn biến của cuộc sống, thái độ tích cực được biểu hiện trực tiếp qua cách nhìn, cách nghĩ, cách hành động, tư duy theo hướng tích cực. “Bí mật” là cách mọi người hoàn thành mục tiêu một cách đơn giản và hiệu quả nhất.

Thực tế, câu nói “Thái độ tích cực là bí quyết nhỏ tạo nên sự khác biệt lớn” của Anderson đã khẳng định vai trò của thái độ tích cực và khuyên mọi người nên có thái độ sống tích cực. năng động và thành công hơn trong cuộc sống.

Cuộc đời con người không chỉ có những thuận lợi và cơ hội mà còn đầy rẫy những khó khăn, thử thách đòi hỏi con người phải đối mặt và vượt qua nếu muốn đi đến cái đích cuối cùng của sự thành công. Ai trong đời cũng sẽ phải đối mặt với những vui buồn, sướng khổ, những vận may và bất trắc trong đời, đó là quy luật tất yếu của cuộc sống.

Để sống có ý nghĩa, khẳng định giá trị của bản thân, con người phải biết đối mặt với những khó khăn, thử thách của cuộc sống bằng một thái độ lạc quan, tự tin, yêu đời, tự tin sống và làm việc. tất cả ý chí và nghị lực.

Khi có thái độ sống tích cực, con người sẽ huy động sự nỗ lực, quyết tâm để chinh phục những khó khăn trước mắt, biết biến thách thức thành cơ hội để vươn tới thành công. Thái độ sống tích cực còn mang đến niềm lạc quan, yêu đời giúp con người vững vàng vượt qua khó khăn, thử thách và có thêm nhiều trải nghiệm với cuộc sống.

Xem thêm: Phân tích nhân vật Solokhop trong truyện Số phận con người của nhà văn Solokhov

Không chỉ mang lại giá trị to lớn cho mỗi cá nhân mà thái độ sống tích cực còn góp phần thúc đẩy xã hội phát triển theo hướng tiến bộ. Tuy nhiên, cần phân biệt thái độ sống tích cực với ảo tưởng phi thực tế.

Trong cuộc sống, trước những khó khăn, chúng ta không nên lùi bước mà hãy đón nhận mọi thử thách với thái độ bình tĩnh và tích cực. Khi chúng ta cố gắng hết sức, khi nỗ lực và cố gắng được phát huy tối đa thì sẽ không có khó khăn thử thách nào có thể cản bước trưởng thành của chúng ta.

Câu nói của Mac Anderson “Một thái độ tích cực là bí quyết nhỏ tạo nên sự khác biệt lớn” đã cho chúng ta những nhận thức sâu sắc về vai trò của thái độ sống đối với con người. Chúng ta cần tích cực phấn đấu rèn luyện trong học tập cũng như trong cuộc sống để bồi dưỡng thêm sự tự tin, chủ động có thái độ sống tích cực, lạc quan.

Theo Nhungbaivanhay.vn


Từ khóa tìm kiếm:

  • https://nhungbaivanhay vn/trinh-bay-suy-nghi-ve-cau-noi-thai-do-tich-cuc-chinh-la-bi-quyet-nho-de-lam-nen-su-khac-biet -lon html

Bạn thấy bài viết Trình bày suy nghĩ về câu nói: Thái độ tích cực chính là bí quyết nhỏ để làm nên sự khác biệt lớn có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Văn Mẫu Hay

Nguồn: Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button