Trình bày suy nghĩ, quan niệm của em về lòng biết ơn


Các bài văn mẫu lớp 11

Trình bày suy nghĩ và ý tưởng của bạn về lòng biết ơn

Trình bày suy nghĩ và ý tưởng của bạn về lòng biết ơn

Hướng dẫn


ĐỀ CƯƠNG

I. Giới thiệu:

Từ xa xưa, truyền thống “ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, “uống nước nhớ nguồn” đã trở thành truyền thống tốt đẹp từ bao đời nay. Lòng biết ơn – đó là một phạm trù khá rộng. Nó không phải là cá nhân hoặc chỉ thuộc về một tổ chức. Lòng biết ơn có thể đơn giản là giữa người với người, thế hệ này sang thế hệ khác. Nhưng rộng hơn, đó là tình nghĩa trên phạm vi quốc gia giữa các quốc gia. Truyền thống ấy, đạo lý đền ơn đáp nghĩa ấy đang ngày càng được bồi đắp, từ thế hệ này sang thế hệ khác, để giữ mãi truyền thống ngàn đời.

II. Thân bài:

Lòng biết ơn không phải là một khái niệm được định nghĩa rõ ràng. Nhưng trải qua từng công việc và từng gập ghềnh của cuộc đời. Đôi khi, không ai dạy mà chính chúng ta cảm nhận được sự “biết ơn” của mình đối với một ai đó, một việc làm, một nghĩa cử cao đẹp của một người nào đó. “Lòng biết ơn” – chỉ cái tên ấy thôi cũng đã nói lên nhiều điều. Nó là điểm xuất phát, điểm xuất phát để từ đó bay đi, đến nơi gặp gỡ người mà nó thầm biết ơn, để trao cho họ, mang đến cho họ hương thơm thanh khiết, nhẹ nhàng nhưng rất nồng nàn. động lượng của nó. Tại sao “sự tri ân” lại mang trong nó những giá trị tinh tế diệu kỳ như vậy? Đó là bởi cội nguồn xuất phát từ trái tim, từ sự chân thành mà người ta ngưỡng mộ một ai đó, vì một ai đó, vì một hành động nào đó, nó có thể là bất cứ thứ gì – không chỉ là những gì quá lộng lẫy và hoa mỹ – mà chỉ là những gì bình dị và gần gũi.

Xem thêm: Nghị luận xã hội: Bố bạn có quan điểm trọng nam khinh nữ, bạn có thái độ như thế nào và nêu biện pháp để bố bạn thay đổi quan điểm đó

Đó là lòng biết ơn Tổ quốc, đất nước đối với các chiến sĩ đã anh dũng hy sinh để bảo vệ nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

Đó là Lòng biết ơn đối với ông bà, cha mẹ, những người đã sinh thành, nuôi nấng, dạy dỗ, chăm sóc cho chúng ta từ miếng ăn đến giấc ngủ.

Đó chính là Lòng biết ơn đối với những người Thầy Cô đang từng ngày từng giờ với tâm huyết yêu thương học trò truyền dạy cho chúng em biết bao tri thức, biết bao kiến ​​thức giúp chúng em mở mang hiểu biết hơn.


Đó có thể là sự biết ơn không lời vì ta có thể thốt ra thành lời, vì nó ở gần ta nên ta biết và ta thấy. Vậy còn lời tri ân không lời thì sao. Nó quá xa vời mà ta không chạm tới được, không với tới được hay do ta quá thờ ơ với cuộc sống này, phải chăng ta quá ích kỉ, coi nó như không biết, không biết’ t nghĩ? Tự hỏi.

Trong cuộc sống diễn ra trước mắt chúng ta hàng ngày, có biết bao điều ta phải biết ơn, biết bao điều ta thầm biết ơn. Trước hết là chúng ta được sống – đó là niềm hạnh phúc mà rất nhiều người khác có được. đang ngày đêm chiến đấu trên giường bệnh để giành và giữ cho mình niềm hạnh phúc tưởng chừng như “vô cùng tự nhiên” ấy.

Xem thêm: Lời bài hát “Tràng Giang” của Huy Cận

Hơn thế nữa, chúng ta cũng cần cảm ơn cuộc đời này vì chúng ta còn may mắn hơn rất nhiều người ngoài kia không có cơm ăn, không có nhà để về. Chúng ta được ăn no mặc ấm, đó cũng là sự biết ơn cuộc đời.

Cho dù đó là sự biết ơn bằng lời nói hay không lời, tôi muốn nói rằng: Hãy biết ơn và nói lời cảm ơn với ai đó khi bạn có thể. Cuộc sống không chờ đợi ai, không cho ai quá nhiều và lấy của ai quá nhiều. hãy nói lời cảm ơn với chính những người ở gần bạn để rồi tiếp tục lan tỏa tấm lòng đó, sự chân thành đó của bạn ngày càng nhiều hơn nữa. Có thể bạn sẽ hối hận khi không còn cơ hội để cảm ơn ai đó nữa, đến khi nó qua đi, bạn sẽ không biết quý trọng nó như thế nào. Hạnh phúc là do con người xây dựng. Nói lời cảm ơn cuộc đời thực ra chỉ là tiếng nói chung nhất, bởi cuộc sống là tất cả những gì ở bên ta, đang tồn tại với ta, dù hữu hình hay vô hình. , cho dù nhận thức được hay không. Tất cả được tạo ra bởi những người mơ ước về một ngày mai tốt đẹp hơn.

Hãy học cách nói lời cảm ơn, cho người khác thấy bạn biết ơn như thế nào miễn là bạn có một trái tim rộng mở và một trái tim nhân hậu. Đôi khi đó chỉ là một mẩu tin nhỏ bạn đọc được ở đâu đó. rằng trên cuộc đời này còn rất nhiều người bất hạnh hơn ta – bất hạnh gấp nhiều lần,. Đó là lúc chúng ta biết ơn người đã gửi cho chúng ta bài viết đó. Chúng ta hãy yêu cuộc sống này hơn để biết trân trọng những gì mình đang có. Hãy sống, và giữ trong tim một trái tim nồng nàn để trái tim rộng mở hơn để mãi mãi là tình yêu không muộn màng – lời tri ân chân thành để đến được bến bờ bình yên.

Xem thêm: Anh (chị) hãy bàn luận về ý kiến ​​sau: “Học sinh phải kính trọng và biết ơn thầy cô giáo”

trăng sáng


Bạn thấy bài viết Trình bày suy nghĩ, quan niệm của em về lòng biết ơn có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Văn Mẫu Lớp 11

Nguồn: Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button