Trình bày suy nghĩ của mình về cái chết của nhân vật Bê-li-cốp trong truyện ngắn Người trong bao

Trình bày suy nghĩ của anh/chị về cái chết của nhân vật Belikov trong truyện ngắn Người trong bao

Dạy


Cái chết của Belikov ở cuối truyện ngắn Người trong bao là một chi tiết bất ngờ, đồng thời cũng là một cái chết mang nhiều ý nghĩa sâu sắc. xin trình bày Suy nghĩ của tôi về cái chết của nhân vật Belikov trong truyện ngắn Người đàn ông trong bao của Shekhov.

I. Dàn ý chi tiết về những suy nghĩ về cái chết của Belikov

1. Mở bài

Giới thiệu nhân vật: Belikov là nhân vật trung tâm của truyện ngắn Người đàn ông trong bao, chủ nhân của những chiếc bao và là nhân vật được Sekhov xây dựng để gửi gắm những quan niệm, tư tưởng nhân văn. sâu.

2. Cơ thể

– Belikov luôn sống trong sợ hãi, tách mình ra khỏi thế giới bên ngoài vì những nỗi sợ hãi vô hình.

– Khi chết, Belikov cảm thấy hạnh phúc và mãn nguyện vì hoàn toàn cách biệt với cuộc sống đầy rẫy những thứ khiến ông sợ hãi khi phải sống trong một chiếc túi (quan tài) an toàn và ổn định. phần lớn cuộc đời của mình.

– Cái chết của Belikov ở cuối tác phẩm không chỉ là tình tiết quan trọng góp phần phát triển và kết thúc tác phẩm mà còn chứa đựng nhiều ý nghĩa sâu sắc:

+ Cái chết của Belikov là do bị Kovalenco đẩy từ trên cầu thang xuống, cú ngã này khiến ông bị thương, tuy không quá nguy kịch nhưng ông không chịu đi chữa trị mà chỉ nằm trên giường mãi mãi. trong phòng.

+ Nghiêm trọng hơn vết thương thể xác, Belikov đã phải trải qua cú sốc tinh thần khủng khiếp.

–> Là một kẻ nhu nhược, sợ đời, sợ vật và coi trọng danh dự đến mức cực đoan, tiếng cười của Varenka là điều kinh khủng nhất đối với chàng.

Xem thêm: Phân tích tinh thần dân tộc Việt Nam qua những chiến thắng của đội tuyển bóng đá Việt Nam

+ Khi mất, Belikov được đặt trong quan tài, nét mặt bỗng tươi tỉnh, vui vẻ.

+ Cái chết của Belikov hơi kì lạ, gây bất ngờ cho mọi người xung quanh cũng như độc giả khi theo dõi câu chuyện, nhưng cái chết đó dành cho một con người kì lạ, dị biệt như Beli – cái rương cũng là điều dễ hiểu.

+ Cái chết của Belikov là điều tất yếu sau những bế tắc, tuyệt vọng và bất mãn với cuộc sống xung quanh.

+ Cái chết của belikov cũng là cái kết tất yếu cho loại người, cho lối sống chui rúc trong bao tiêu cực.

3. Kết luận

Thông qua cái chết của Belikov, nhà văn Shekhov đã bày tỏ những quan điểm sâu sắc về hiện thực cuộc sống con người.

II. Tài liệu tham khảo cho những suy nghĩ về cái chết của Belikov

“Người trong bao” là một trong những truyện ngắn đặc sắc nhất trong sự nghiệp sáng tác của đại văn hào Nga Sekhov. Trong truyện, Shekhov đã chế tạo thành công “cái bao” – biểu tượng của lối sống và kiểu người tiêu cực tồn tại trong xã hội Nga đương thời. Belikov là nhân vật trung tâm, chủ nhân của những chiếc túi và là nhân vật được Sekhov xây dựng để gửi gắm những quan niệm, tư tưởng nhân văn sâu sắc.


Cả đời Belikov luôn sống trong sợ hãi, tự tách mình ra khỏi thế giới bên ngoài vì những nỗi sợ hãi vô hình. Cho đến cuối cùng, khi chết đi, Belikov mới có thể cảm thấy hạnh phúc và mãn nguyện vì hoàn toàn cách biệt với cuộc sống đầy rẫy những thứ khiến anh sợ hãi khi phải sống trong bao. quan tài) an toàn, vững chãi nhất của đời mình. Cái chết của Belikov ở cuối tác phẩm không chỉ là tình tiết quan trọng giúp phát triển và kết thúc tác phẩm mà còn chứa đựng nhiều ý nghĩa sâu sắc.

Xem thêm: Hãy chứng minh rằng một trong những nội dung của ca dao là thể hiện tình yêu tha thiết đất nước, quê hương của nhân dân ta.

Cái chết của Belikov là do bị Kovalenko đẩy xuống cầu thang, cú ngã này khiến ông bị thương, tuy không quá nguy kịch nhưng ông không chịu đi chữa trị mà chỉ nằm trên giường mãi mãi. phòng. Tuy nhiên, nghiêm trọng hơn vết thương thể xác, Belikov đã phải trải qua cú sốc tinh thần khủng khiếp. Là một kẻ nhu nhược, sợ đời, sợ vật và coi trọng danh dự một cách cực đoan, tiếng cười của Varenka là điều khủng khiếp nhất đối với chàng.

Tiếng cười là điều bình thường khi chứng kiến ​​cảnh Belikov ngã xuống cầu thang, nhưng đối với một người như Belikov, việc để anh ta chết cuối cùng là một cú đánh khủng khiếp. do chính bạn tạo ra. Khi qua đời, Belikov đang nằm trong quan tài, gương mặt bỗng trở nên tươi tắn và hạnh phúc. Anh ta dường như rất hài lòng với lớp vỏ cứng cáp cuối cùng của cuộc đời mình, thứ có thể bao bọc và ngăn cách hoàn toàn anh ta khỏi những tác động của cuộc sống. Cái chết của Belikov có phần kỳ lạ, gây ngạc nhiên cho mọi người xung quanh cũng như độc giả khi theo dõi câu chuyện, nhưng cái chết ấy đối với một con người kỳ lạ, dị biệt như Belikov thì cũng là điều dễ hiểu.

Cái chết của Belikov là điều tất yếu sau những bế tắc, tuyệt vọng, bất mãn với cuộc sống xung quanh. Cuộc sống của anh đầy rẫy những nỗi sợ hãi, anh luôn trong tình trạng cảnh giác trong chính ngôi nhà của mình, cuộc sống luôn hoài nghi và sợ hãi, chẳng phải quá mệt mỏi hay sao? Do đó, cái chết của Belikov chủ yếu là sự giải thoát của anh ta khỏi những bi kịch. Cái chết là sự mất mát, là cái kết đau buồn nhất đối với cuộc đời mỗi người, nhưng với Belikov, đó là cái chết nhẹ nhàng nhất, bởi cuối cùng anh cũng tìm được chiếc túi đích thực, nơi có thể khiến anh buông bỏ những đề phòng, nghi ngờ để sống thoải mái, tươi tắn hơn.

Xem thêm: Phân tích nhân vật Huấn Cao trong “Chữ người tử tù”

Cái chết của Belikov cũng là cái kết tất yếu cho loại người, cho lối sống chui rúc trong bao tiêu cực. Lối sống đó không thể tồn tại trong xã hội hiện đại vì nó khác biệt và kìm hãm sự phát triển của xã hội, làm mất đi ý nghĩa cuộc sống của con người. Chọn cách kết thúc như vậy, tác giả Sekhov đã thể hiện thái độ quyết liệt trong việc bài trừ lối sống tiêu cực, gò bó, kìm hãm sự phát triển của con người nhằm hướng con người đến cuộc sống tự do, hạnh phúc. niềm hạnh phúc.

Như vậy, qua cái chết của Belikov, nhà văn Shekhov đã bày tỏ những quan điểm sâu sắc về lẽ sống đích thực của con người. Cuộc sống là nơi con người ta có thể tự do phát triển, để cảm nhận hạnh phúc và tiếng vang, nếu con người ta mãi thu mình trong vỏ ốc thì sẽ không bao giờ vượt qua được nỗi sợ hãi để sống thật. của con người.

Theo Nhungbaivanhay.vn


Từ khóa tìm kiếm:

  • https://nhungbaivanhay vn/trinh-bay-suy-ngi-cua-minh-ve-cai-chet-cua-nhan-vat-be-li-cop-trong-truyen-ngan-nguoi-trong-bao html

Bạn thấy bài viết Trình bày suy nghĩ của mình về cái chết của nhân vật Bê-li-cốp trong truyện ngắn Người trong bao có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Văn Mẫu Hay

Nguồn: Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button