Tốt nghiệp THPT 2023: Thí sinh phải làm gì trước khi vào phòng thi?

(Kiến Thức) – Chỉ còn 1 ngày nữa là đến kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, thí sinh cần nắm rõ và thực hiện nghiêm túc các quy định trước khi vào phòng thi để đảm bảo an toàn trước dịch COVID-19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVI-19, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19. -19 dịch trong thời kỳ. Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023.

Theo đó, các điểm thi ngoài việc được vệ sinh sạch sẽ cần thực hiện đúng hướng dẫn của Bộ Y tế về đeo khẩu trang, rửa tay, đo thân nhiệt…

Thí sinh đeo khẩu trang khi vào phòng thi

Ngay sau đó, UBND các tỉnh cũng như Sở GD-ĐT đã có kế hoạch thông báo cho thí sinh thực hiện đúng trước khi vào phòng thi.

Cụ thể, UBND TP.HCM yêu cầu TP. Thí sinh dự thi đeo khẩu trang khi ra vào các điểm thi; trong thời gian bạn ở lại địa điểm thi và khi bạn vào phòng thi. Trước khi vào phòng thi, thí sinh phải đo thân nhiệt.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên dự thi phải khai báo tình trạng sức khỏe, lịch sử đi lại theo đúng quy định; thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng bệnh theo khuyến cáo của ngành y tế; Thường xuyên rửa tay và đeo khẩu trang trong suốt thời gian làm nhiệm vụ.

Riêng các nhân sự thuộc diện FO, F1, F2 tuyệt đối không được tham gia bất kỳ giai đoạn nào của kỳ thi. Đối với các điểm thi cần phối hợp với ngành y tế địa phương tiến hành khử trùng trước ngày thi và cuối mỗi ngày thi.

Cùng phương án, liên ngành Sở Y tế và Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu ngoài cán bộ y tế túc trực tại phòng y tế, tại mỗi điểm thi bố trí 5 cán bộ đo thân nhiệt, nhắc nhở thí sinh. để khử trùng tay. , đảm bảo 100% thí sinh đạto thân nhiệt trước khi vào phòng thi.

Các điểm thi cũng bố trí khu vực đo nhiệt độ phù hợp, có phân luồng để thí sinh di chuyển vào phòng thi nhanh chóng. Mỗi điểm thi chuẩn bị 2 phòng thi dự phòng, đề phòng thí sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở…

Thí sinh phải đeo khẩu trang khi đến trường, trên đường từ trường về nhà và nơi đông người. Trước khi vào phòng thi, thí sinh phải tháo khẩu trang để cán bộ coi thi kiểm tra, nhận diện, sau đó mới đeo khẩu trang vào phòng thi.

Tại nhiều địa phương khác cũng khẩn trương lên các phương án đảm bảo an toàn cho thí sinh, như TP.HCM. Cần Thơ cũng nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 như phun thuốc khử trùng, đeo khẩu trang, bố trí đủ nước rửa tay khô, đo thân nhiệt cho thí sinh và nhân viên. công tác thi trong các lĩnh vực liên quan.

Tại Kiên Giang, Sở GD-ĐT cũng đưa ra các phương án nếu thí sinh có thân nhiệt cao bất thường, Ban chỉ đạo thi THPT tại điểm thi và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 sẽ quyết định xem có nên làm như vậy hay không. thí sinh có cần cách ly hay không kèm theo đơn xác nhận theo mẫu của Sở Y tế.

Nếu không cần cách ly, thí sinh vẫn được vào phòng thi bình thường nhưng khi kết thúc môn thi đầu tiên phải đo lại thân nhiệt.

>>> Mời đọc thêm video: Nam sinh môi giới mại dâm: Á hậu: 7.000 USD, MC 1.500 USD/lượt

Bạn thấy bài viết Tốt nghiệp THPT 2023: Thí sinh phải làm gì trước khi vào phòng thi?
có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Tin Tức

Nguồn: Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button