Tóm tắt hài kịch Trưởng giả học làm sang – Đề và văn mẫu 8

Tóm tắt hài kịch của chàng thư sinh bá đạo – Đề và bài văn mẫu 8

Dạy


Gợi ý viết bài

Vở hài kịch năm màn “Kẻ hợm hĩnh” của Molie được sáng tác năm 1670, ba năm trước khi Molie qua đời.

Vở hài của ông kể về một ông Thông buôn bán vụng về, xấu xí, dốt nát, ngờ nghệch mà trở nên giàu có. Sau khi trở nên giàu có, anh ấy muốn trở thành một nhà quý tộc. Ông mời thầy triết học đến nhà để dạy tiếng Latinh, logic, Đạo đức, vật lý, đánh vần, phát âm, viết thư tình… Sau khi muốn trở thành nhà khoa học, ông muốn có chiếc váy đẹp nhất trong triều đình. Sau khi may xong lễ phục, thợ may và trợ lý đến nhà thử lễ phục cho anh. Sự ngu ngốc của anh ta được phản ánh trong cuộc đối thoại giữa anh ta và người thợ may. Lợi dụng tính cách hào hoa và đầu óc đần độn của Judeil, người thợ may kiêm trợ lý đã tâng bốc anh ta bằng những từ ngữ ông lớn, ông lớn, lãnh chúa để moi tiền. Ông Giu-se tiếc tiền nhưng trước những lời nói trên trời vẫn lấy tiền đưa cho những kẻ xu nịnh. Đoạn trích trên đã để lại nhiều tiếng cười, đồng thời phê phán nhiều thói hư tật xấu ở đời.

Xem thêm: Phân tích bốn ước mơ của em bé bán diêm trong tác phẩm cô bé bán diêm


Ông Judden có một cô con gái xinh đẹp tên là Lucien. Cô đem lòng yêu Cleon nhưng Jordan không đồng ý vì Cleon không thuộc dòng dõi quý tộc. Coviel, một người hầu khôn ngoan, đã đưa ra một kế hoạch cho Cleon. Chàng cải trang thành hoàng tử Thổ Nhĩ Kỳ để hỏi cưới Lucy làm vợ. Jordan không nhận ra trò lừa bịp này và đồng ý gả con gái mình cho Hoàng tử Thổ Nhĩ Kỳ, thực chất là Cleon.

Tags:Văn 8

Theo Nhungbaivanhay.vn


Bạn thấy bài viết Tóm tắt hài kịch Trưởng giả học làm sang – Đề và văn mẫu 8 có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Văn Mẫu Hay

Nguồn: Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button