Tính tự chủ là đức tính cần có đối với mỗi người. Em có cho rằng: Người có tính tự chủ là người luôn hành động theo ý mình mà không cần qua tâm đến hoàn cảnh và những người xung quanh? Hãy viết bài văn ngắn bày tỏ ý kiến của mình


Các bài văn mẫu lớp 9

Tự chủ là phẩm chất cần có của mỗi người. Bạn có nghĩ rằng: Người có tính tự chủ là người luôn hành động theo ý mình mà không quan tâm đến hoàn cảnh và những người xung quanh? Viết bài văn ngắn bày tỏ quan điểm của mình

Tự chủ là phẩm chất cần có của mỗi người. Bạn có nghĩ rằng: Người có tính tự chủ là người luôn hành động theo ý mình mà không quan tâm đến hoàn cảnh và những người xung quanh? Viết bài văn ngắn bày tỏ quan điểm của mình

Dạy


Trong cuộc sống bộn bề, nhiều ý kiến ​​và quan điểm ngày nay, chúng ta thường đề cao tính tự chủ. Người tự chủ là người có khả năng kiểm soát cảm xúc và hành động của mình mà không bị hoàn cảnh và những người xung quanh chi phối. Đôi khi chúng ta đã giải thích điều này theo cách tiêu cực. Vì vậy, không ngạc nhiên khi có ý kiến ​​cho rằng: Người tự chủ là người luôn hành động theo ý mình mà không quan tâm đến hoàn cảnh và những người xung quanh.


Trên thực tế, nếu chỉ có một cá nhân duy nhất, thậm chí tự chủ thì không thể làm mọi việc mà không quan tâm đến hoàn cảnh và những người xung quanh. Bạn không thể đạt kết quả tốt trong học tập nếu không có sự hướng dẫn của thầy cô, sự động viên, giúp đỡ, tạo điều kiện của cha mẹ, lời khuyên của bạn bè. Bạn không thể thành công trong công việc nếu không có sự phối hợp nhịp nhàng của đồng nghiệp. Xu hướng toàn cầu hóa hiện nay đòi hỏi con người phải gắn bó hơn với người khác thì mới có thể làm việc hiệu quả.

Xem thêm: Đề 5: Tâm trạng của Thúy Kiều trong đoạn trích Kiều ở lầu Ngưng Bích – Bài văn chọn lọc lớp 9

Ngược lại, nếu bạn luôn hành động theo ý mình mà không quan tâm đến hoàn cảnh và những người xung quanh thì rất dễ trở nên cố chấp, bảo thủ. Những người như vậy là những người chậm chạp trong tư tưởng, chỉ quen với cái cũ, không muốn đổi mới, lạc hậu. Đối với họ, cái mới chỉ khiến mọi thứ phức tạp hơn.

Trên thực tế, có những hành động tự nguyện không quan tâm đến xung quanh có thể gây ra những hậu quả không mong muốn. Vì vậy, điều quan trọng nhất là phải có sự điều chỉnh suy nghĩ và hành động phù hợp để đạt được kết quả tốt cho bản thân và tập thể.

Thu Trang


Bạn thấy bài viết Tính tự chủ là đức tính cần có đối với mỗi người. Em có cho rằng: Người có tính tự chủ là người luôn hành động theo ý mình mà không cần qua tâm đến hoàn cảnh và những người xung quanh? Hãy viết bài văn ngắn bày tỏ ý kiến của mình có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Văn Mẫu Lớp 9

Nguồn: Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button