Tìm hiểu kỹ thuật lưu trữ tế bào gốc tủy răng sữa của trẻ

Bạn đang xem bài viết: Tìm hiểu kỹ thuật lưu trữ tế bào gốc tủy răng sữa của trẻ

Tìm hiểu kỹ thuật lưu trữ tế bào gốc tủy răng sữa trẻ em

Tế bào gốc từ răng sữa là một trong những lĩnh vực được nghiên cứu rộng rãi nhất trong nha khoa. Cùng tìm hiểu kỹ thuật lưu trữ tế bào gốc tủy răng sữa.

Lưu trữ tế bào gốc tủy răng sữa mang lại cơ hội điều trị các bệnh lý khó chữa. Cùng Bách hóa Xanh tìm hiểu kỹ thuật lưu trữ tế bào gốc tủy răng sữa trẻ em.

đầu tiênThu mẫu lưu trữ tế bào gốc tủy răng sữa

Việc lấy mẫu răng để phân lập tế bào gốc từ răng sữa không cần can thiệp xâm lấn gì thêm vào cơ thể trẻ. Vì răng sữa của trẻ sẽ thay một cách tự nhiên và được nhổ đi.

Răng sữa được quyết định dùng để lưu trữ tế bào gốc tủy răng sữa nên là dọn dẹp sau khi nhổ và Chuyển ngay sang giải pháp vận chuyển chuyên dụng.

Nếu răng không được cơ sở lấy tủy kịp thời, tủy răng có thể bị ẩm, tủy hoặc nhiễm trùng. Vì vậy, khi đưa bé đi nhổ răng, Phụ huynh thông báo trước cho cơ sở lưu mẫu để chuẩn bị lấy mẫu kịp thời, đúng quy định.

Theo các chuyên gia tại Vinmec, Răng sữa lấy tủy răng phải là răng bình thường, không bị sâu hay viêm tủy. Bên cạnh đó, vị trí răng cũng ảnh hưởng lớn đến khả năng phân lập tế bào gốc. Răng cửa và răng nanh có tỷ lệ tách tế bào gốc thành công cao.

Thu mẫu lưu trữ tế bào gốc tủy răng sữa

2Phân lập và nuôi cấy tế bào gốc

Răng sau khi được lấy sẽ được chuyển đến nơi phân lập và nuôi cấy tế bào gốc. Tại đây, các chuyên gia sẽ tiến hành tách tủy răng, tách tế bào gốc và nuôi cấy trong những điều kiện đặc biệt. Sau khoảng 20 – 30 ngày nuôi cấysố lượng tế bào gốc tủy răng sữa sẽ tăng nhanh và đủ để bảo quản lạnh.

Trong giai đoạn này, Môi trường nuôi cấy tế bào đóng vai trò quan trọngảnh hưởng đến khả năng ứng dụng liệu pháp tế bào gốc sau này và chi phí dịch vụ.

Các loại môi trường nuôi cấy tế bào gốc ứng dụng cho người không chứa các thành phần có nguồn gốc động vật mà được tổng hợp nhân tạo bằng phương pháp tái tổ hợp, giúp việc sử dụng tế bào gốc sau này an toàn hơn.

Phân lập và nuôi cấy tế bào gốcPhân lập và nuôi cấy tế bào gốc

3Bảo quản tế bào gốc

Các tế bào sẽ được làm lạnh bằng nitơ lỏng xuống dưới âm 150°C. Lúc này, các tế bào sẽ ngủ đông tạm thời nhưng vẫn giữ nguyên các thuộc tính vốn có.

Trong tương lai, khi một đứa trẻ hoặc người khác có vấn đề về sức khỏe có thể được điều trị bằng liệu pháp tế bào gốctế bào gốc từ răng sữa sẽ được rã đông và nuôi cấy trước khi truyền lại cho bệnh nhân.

Một số vấn đề sức khỏe có thể được điều trị bằng liệu pháp tế bào gốcMột số vấn đề sức khỏe có thể được điều trị bằng liệu pháp tế bào gốc

Nguồn: Chuyên gia y tế, Thạc sĩ Nguyễn Tiến Lung – Chuyên gia y tế Tế bào gốc – Viện Nghiên cứu tế bào gốc và Công nghệ gen Vinmec

Trên đây là những thông tin về kỹ thuật lưu trữ tế bào gốc tủy răng sữa mà Trường Họa Mi muốn gửi đến bạn. Hi vọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

Có thể bạn quan tâm:

  • Tế bào gốc là gì? Tế bào gốc có tác dụng như thế nào đối với làn da?
  • Việc lưu trữ tế bào gốc mà Đông Nhi làm có lợi như thế nào?
  • Sự khác biệt giữa tế bào gốc máu dây rốn và tủy răng

Mua sữa bột dinh dưỡng cho bé tại Trường Họa Mi:

Trường Họa Mi

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Mẹ và Bé

Nguồn: Trường Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button