Thuyết minh về trò chơi dân gian: Trốn tìm


Các bài văn mẫu lớp 9

Truyền thuyết về trò chơi dân gian: Trốn tìm

TÌM HIỂU VỀ TRÒ CHƠI SAU

Ngày xưa, khi đời sống tinh thần của người dân chưa được như ngày nay, chưa có tivi, máy tính xách tay, máy chơi game,… trẻ em dân gian đã nghĩ ra nhiều trò chơi dân gian để cùng nhau chơi. những biểu hiện buổi chiều mát mẻ. Trong đó có trò chơi trốn tìm, một trò chơi đầy sáng tạo và mang đậm màu sắc trẻ thơ


Trò chơi trốn tìm có từ rất sớm trong cuộc sống hàng ngày của người Việt Nam. Game trốn tìm hay còn gọi là game thót tim ở miền trung và game năm mươi năm mươi ở miền nam. Trong không gian nông thôn xưa, trẻ em cùng xã, cùng làng, cùng địa phương thường có xu hướng tụ tập chơi với nhau vào buổi chiều hoặc buổi tối. Địa điểm tụ tập thường là đầu đình, cây đa, những nơi diễn ra các hoạt động văn nghệ của một tập thể.

Trò chơi trốn tìm thường được chơi theo nhóm lớn từ sáu người đến hơn chục người, trong đó một người sẽ bị mọi người dùng vải hoặc khăn bịt mắt lại, miễn là người đó bịt mắt. sẽ không thấy người. Và trong một khoảng thời gian nhất định, phần lớn thời gian để người bị bịt mắt cởi bỏ miếng vải là 50 giây, và trong khoảng thời gian ngắn đó, những người còn lại sẽ chạy đi tìm chỗ trốn. cách an toàn nhất. Sau ba mươi giây, người tìm kiếm sẽ đi xung quanh khu vực mà họ chơi để tìm kiếm những người chơi khác. Những người được tìm thấy sẽ bị loại khỏi trò chơi, nếu tất cả người chơi được tìm thấy, người tìm sẽ sống sót và người đầu tiên được tìm thấy sẽ tiếp tục thay thế người chơi. Nếu người tìm không tìm ra nơi mọi người đang trốn, người đó có thể hô “thả gà ra” và người đó sẽ là người tìm ở lượt tiếp theo cho đến khi tìm được người thay thế.

Xem thêm: Phân tích hình ảnh đầu súng trăng treo trong bài thơ “Đồng chí” của Chính Hữu


Theo luật của trò chơi trốn tìm, người được tìm thấy đầu tiên rất có thể sẽ trở thành người đi tìm tiếp theo, nếu sau đó không có ai cứu thì người được tìm thấy đầu tiên sẽ tiếp tục thay thế người đó. người tìm kiếm. Chỉ người thứ hai, thứ ba và những người sau đó bất ngờ chạy đến tời mà người tìm kiếm không bị phát hiện thì người đầu tiên được tìm thấy mới thoát khỏi hiện trường khám xét. Người đi tìm sẽ tiếp tục trò chơi mới và tìm ra người đó từ đầu.

Trò chơi trốn tìm thường được chơi vào chiều muộn hoặc tối và ở không gian rộng, có nhiều chỗ trốn, người trốn mà người đi tìm khó phát hiện, trò chơi sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều nếu người đi tìm không tìm được. không tìm ra nơi những người khác đang trốn. Người chơi cũng quan tâm hơn đến việc ẩn nấp thật tốt, không để mọi người tìm thấy nơi trú ẩn của mình. Ai cũng muốn là người cuối cùng được tìm thấy để có thể cứu những người được tìm thấy và giành chiến thắng. Trò chơi dân gian này không chỉ sáng tạo mà còn tạo cảm giác hồi hộp cho người chơi, nhưng thường đối tượng tham gia trò chơi này là trẻ em, chúng rất hiếu động và sôi nổi. Chính vì thế trò chơi trốn tìm trở thành một kỉ niệm đẹp khi nhớ về tuổi thơ.

Xem thêm: Đề 20 – Giới thiệu về di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh (Huế) – Rèn luyện kĩ năng viết văn nghị luận chọn lọc 9

Trò chơi trốn tìm dường như rất phổ biến và trở thành một nét văn hóa ở các vùng quê. Bây giờ xã hội tiên tiến, công nghệ ngày càng phát triển, trẻ em ít chơi những trò chơi thể chất như vậy mà chúng thường mê mẩn những trò chơi điện tử,.. Thật tiếc nếu như những đứa trẻ như vậy, thế hệ sau không được trải nghiệm cảm giác vui vẻ và hồi hộp khi chơi trốn tìm – một trò chơi dân gian thú vị

Chúng tôi luôn tin rằng, dù ngày nay trò chơi điện tử, máy tính xách tay, iPad đầy rẫy những điều mới lạ thì cũng không bao giờ làm lu mờ những giá trị, nét đẹp của trò chơi trốn tìm – một thú vui trong cuộc sống. tinh thần lâu đời của dân tộc Việt Nam.


Bạn thấy bài viết Thuyết minh về trò chơi dân gian: Trốn tìm có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Văn Mẫu Lớp 9

Nguồn: Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button