Thuyết minh về trò chơi dân gian nhảy dây

Thuyết minh trò chơi dân gian nhảy dây – Thể dục

Nhảy dây là trò chơi dân gian có từ lâu đời được các bạn thiếu niên, nhi đồng yêu thích. Hãy tận dụng những khoảng thời gian rảnh rỗi ở nhà hoặc giờ ra chơi ở trường, một vài người bạn, một sợi dây thừng hoặc dây chun và một không gian đủ rộng để bắt đầu trò chơi.


Có nhiều cách nhảy dây nhưng phổ biến nhất là nhảy dây một người và nhảy dây nhiều người. Bước nhảy đầu tiên khá đơn giản. Người chơi quấn hai đầu dây vào tay để giữ cố định. Đặt chân vào giữa sợi dây và kéo lên cho vừa. Nếu dây quá dài hoặc quá ngắn, rất khó để nhảy.

Khi bắt đầu nhảy, hai tay xoay đều dây về phía trước, chân nhấc nhịp nhàng mỗi khi dây chạm đất, vừa nhảy vừa đếm. Nếu dây vướng vào chân là phạm lỗi, phải dừng lại. Những vũ công giỏi có thể nhảy trong một thời gian dài.

Khi nhảy dây với nhiều người, hai người quay sợi dây đứng cách nhau vài mét, mỗi người cầm một đầu dây, quay cho các bạn còn lại cùng nhảy. Sau tiếng hô: “Hai, ba, tiến lên!” Rồi lần lượt từng người nhảy vào, có khi hai người nhảy vào cùng một lúc. Cái khó của loại hình này là mọi người phải phối hợp các bước nhảy thật đều, thật nhuần nhuyễn nếu không rất dễ bị lạc nhịp. Nếu sợi dây cản đường, thay vào đó, người nhảy sẽ nhảy ra và quay sợi dây.

Xem thêm: Cảm nhận về bài thơ Ông đồ của Vũ Đình Liên

Trò chơi nhảy dây rất bổ ích để rèn luyện sự nhanh nhẹn và sức bền. Nó mang đến sự hài hòa và gần gũi của tuổi thơ hồn nhiên và trong sáng. Chính vì vậy nó sẽ tồn tại mãi trong cuộc đời chúng ta.

Thuyết minh về trò chơi dân gian nhảy dây – Dàn ý

Mb:


* Giới thiệu chung: Nhảy dây là trò chơi được các bạn nữ lứa tuổi thanh thiếu niên rất yêu thích. Nhảy dây được chơi trong thời gian rảnh rỗi ở nhà hoặc trong giờ ra chơi ở trường.

bệnh lao:

* Mô tả trò chơi nhảy dây:

Một. Đối tượng hướng đến là các cô gái tuổi teen. Trò chơi cần một khu vực vừa đủ rộng để sợi dây quay. Dây dùng để nhảy có thể là dây thừng, dây chun, dây thun..

b. Cách chơi:

Có hai loại nhảy dây: nhảy một người hoặc nhảy nhiều người.

+ Cách thứ nhất (nhảy một người):

Sử dụng một sợi dây đủ dài. Hai đầu dây quấn quanh tay vài vòng để giữ cố định. Đặt chân vào tâm sợi dây, kéo lên ngang với chiều cao của cơ thể.

– Người nhảy đứng thẳng, hai cổ tay xoay dây về phía trước qua đầu, khi dây chạm đất thì nhảy lên. Vừa nhảy vừa đếm, nếu dây vướng vào, bạn làm sai, bạn phải dừng lại. Người chiến thắng là người có nhiều lần nhảy nhất.

Xem thêm: Nhận xét về Hai cây phong của Aimatop

+ Cách chơi thứ 2 (nhảy nhiều người):

– Hai người quay dây đứng cách xa nhau một khoảng sao cho dây chùng vừa chạm đất.

– Xoay đều sợi dây. Từng người một, hoặc hai hoặc ba người nhảy cùng nhau. Trò chơi này cần sự khéo léo. Nếu để dây chạm vào chân bạn phải xoay dây cho các bạn khác nhảy vào.

KB:

* Suy nghĩ của tôi

– Trò chơi nhảy dây vừa vui vừa bổ ích, rèn luyện sự nhanh mắt, nhanh chân và sức bền, có ích cho sự phát triển cơ thể của trẻ.

– Trò chơi gắn liền với tuổi thơ.


Từ khóa tìm kiếm:

  • https://nhungbaivanhay vn/thuyet-minh-ve-tro-choi-dan-gian-nhay-day html

Bạn thấy bài viết Thuyết minh về trò chơi dân gian nhảy dây có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Văn Mẫu Hay

Nguồn: Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button