Thuyết minh về ngôi trường của em


Các bài văn mẫu lớp 9

Mô tả về trường học của tôi

GIẢI THÍCH VỀ TRƯỜNG CỦA TÔI

Trường em mang tên người chiến sĩ cách mạng Trần Đăng Ninh. Đó là ngôi trường cấp 2 mà tôi đang theo học: “Trường cấp 2 Trần Đăng Ninh”.


Trường em nằm trên đường Đông Mác, phường Hạ Long, thành phố Nam Định. Trường được thành lập năm 1950 với tên gọi: “Trường THCS Nguyễn Khuyến”. Năm 1960, trường đổi tên thành: “Trường cấp 2 Trần Đăng Ninh” gánh vác nhiều trọng trách trong việc nuôi dạy một thế hệ học sinh.

Trước năm 2012, trường tọa lạc tại số 59 Nguyễn Du với khuôn viên nhỏ. Để phục vụ sĩ số và thuận tiện học tập, năm 2012 cùng với dịp kỷ niệm 45 năm thành lập trường, trường được chuyển về khu mới tại đường Đông Mác, phường Hạ Long. Khuôn viên mới lớn hơn nhiều. Ngôi trường khang trang hơn với 3 dãy nhà học hình chữ U. Mỗi tòa nhà có bốn tầng. Khối A là các phòng ở của cán bộ, công nhân viên trong trường, có phòng chờ của giáo viên, phòng hiệu trưởng, phòng phó hiệu trưởng, thư viện… Khối C là phòng thi thực hành của học sinh. Còn hàng giữa là 4 cấp học chia theo khối. Khối 6 tầng 1 trở lên là các khối cao theo thứ tự.

Xem thêm: Cách trình bày bài Văn 9 hay

Nơi mà mỗi tiếng cười của học sinh vang lên rộn ràng và nhiều hoạt động bổ ích chính là dưới sân trường, nơi các em được hòa mình vào niềm vui tuổi học trò. Sân trường được xây dựng khá rộng rãi bằng xi măng và lát gạch đỏ sạch sẽ, không sợ trơn trượt vào mùa mưa. Khuôn viên trở nên tươi mát hơn trong những ngày hè nắng, mát mẻ hơn trong những ngày thu nhờ những hàng cây xanh. Cây thông cứng cáp, kiên cường qua ngày tháng. Cây phượng đỏ nở hoa vào mùa hè. Và những cây cọ thấp trong những tán cây hai bên sân trường làm cho ngôi trường xanh một màu xanh.


Trường được đánh giá là một trong những trường THCS hàng đầu của thành phố cũng như của tỉnh. Hàng năm trường đào tạo nhiều thế hệ học sinh giỏi đạt nhiều giải cao trong các cuộc thi của thành phố, tỉnh và quốc gia. Nhiều bạn đã đạt giải Nhất, Nhì, Huy chương Vàng, bằng khen trong các cuộc thi Hùng biện, Olympic, IOE,… Trường cũng nhiều lần được chứng nhận là trường tiên tiến cấp tỉnh và hai lần được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động. Nhiều giáo viên trong trường cũng được khen thưởng và vinh danh là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Đặc biệt, trường là nơi đã đào tạo ra nhiều lứa học sinh thi đỗ vào các trường công lập nhất thành phố, đặc biệt là số học sinh đỗ vào các trường chuyên của tỉnh: Lê Hồng Phong Trường trung học năng khiếu rất lớn. Gần 50 năm thành lập đến nay nhà trường đã tạo nên một bảng thành tích đáng tự hào.

Xem thêm: Giải thích câu tục ngữ: Dĩ hòa vi quý

Trường không chỉ có bề dày thành tích đáng ngưỡng mộ mà bên cạnh đó, trường luôn tổ chức các hoạt động ngoài giờ bổ ích. Vào giờ ra chơi, nhà trường tổ chức các hoạt động thể thao tập thể giúp học sinh có thêm tinh thần sau những giờ học căng thẳng như kéo co, nhảy bao bố tiếp sức,… Nhà trường phát động các cuộc thi văn nghệ chào mừng như 20/11, 8/3,… Từ năm 2012 hàng năm , vào mùa xuân trường còn tổ chức hội chợ để các bạn sinh viên tự do sáng tạo gian hàng của mình, giúp các bạn gần gũi hơn cũng như có trải nghiệm thực tế. Ngoài ra, hàng năm trường đều tổ chức đêm hội ngoại ngữ dành cho các học sinh đến từ các ngôn ngữ Anh, Nga, Pháp thể hiện tài năng của mình. Các hoạt động ngoại khóa của trường giúp sinh viên có thêm những phút giây thoải mái cũng như những trải nghiệm thực tế quý báu.

Trường Trần Đăng Ninh của tôi đã và đang không ngừng phấn đấu trong mọi hoạt động dạy và học, phấn đấu xây dựng và giữ vững ngôi trường tốp đầu của thành phố cũng như của tỉnh Nam Định. Và thế hệ học sinh chúng em sẽ không ngừng nỗ lực phấn đấu để mang về những thành tích vẻ vang cho nhà trường.

Xem thêm: Truyện ngắn Làng của Kim Lân gợi lên cho em điều gì về những chuyển biến mới trong tình cảm của người nông dân Việt Nam thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp?


Bạn thấy bài viết Thuyết minh về ngôi trường của em có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Văn Mẫu Lớp 9

Nguồn: Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button