Thu thập thông tin về một loài sinh vật mà bạn muốn tìm hiểu. Trình bày thông tin đó bằng một đoạn văn ( khoảng 150 chữ).

Chủ đề 14: Thu thập thông tin về một sinh vật mà bạn muốn tìm hiểu. Trình bày thông tin đó trong một đoạn văn (khoảng 150 từ).

Tham khảo 1:

Trĩ sao là một loài chim lớn, bộ lông đen điểm những đốm trắng giống hình ngôi sao, đầu nhỏ, mào có lông trắng dựng đứng. Người ta biết rất ít về loài này trong tự nhiên, chỉ biết rằng gà lôi sao là một loài chim nhút nhát và trốn tránh. Trĩ sao chủ yếu ăn lá, quả, côn trùng, giòi, nhộng và động vật nhỏ. Chúng sống trong các khu rừng của Việt Nam, Lào và Malaysia ở Đông Nam Á. Chúng có hai phân loài: trĩ sao Việt Nam và trĩ sao Mã Lai. Ở Việt Nam, chim trĩ sao sống ở độ cao tới 1700-1900m, tập trung ở Nam Trung Bộ. Gà lôi sao được đưa vào Sách đỏ Việt Nam, và do tình trạng mất môi trường sống đang diễn ra và nạn săn bắt quá mức ở một số khu vực, loài này được đánh giá là loài sắp bị đe dọa.

Tham khảo 2:

Trên Trái đất có rất nhiều loài động vật, chúng rất đa dạng và phong phú cả về số lượng lẫn chủng loại, có loài bò sát, côn trùng sống trên cạn hay động vật dưới nước, lưỡng cư,… Rắn là loài bò sát ăn thịt sống trong rừng rậm; Hầu hết các loài rắn đều không có nọc độc, nhưng những loài có nọc độc chủ yếu dùng để giết hoặc khuất phục con mồi hơn là để tự vệ, có một số loài rắn độc có thể gây chết người. Rắn là loài động vật có thân tròn (hình trụ) thon dài và có xương sống, có màng ối, tỏa nhiệt với nhiều lớp vảy xếp chồng lên nhau bao phủ khắp cơ thể. Nguồn gốc của rắn vẫn là một vấn đề chưa được giải quyết. Có hai giả thuyết cạnh tranh chính về nguồn gốc của rắn: giả thuyết thằn lằn đào và giả thuyết bọ cạp sống dưới nước. Các loài rắn còn tồn tại đã được tìm thấy trên hầu hết các lục địa (ngoại trừ Nam Cực), trong các đại dương như Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương, và trên hầu hết các khối lục địa nhỏ hơn — Ngoại lệ bao gồm một số đảo lớn như Ireland và New Zealand, và nhiều đảo nhỏ hơn ở Đại Tây Dương và Trung tâm Thái Bình Dương. Kích thước của chúng từ nhỏ như trăn gấm (Leptotyphlops carlae) chỉ dài khoảng 10 cm (4 inch), đến lớn như trăn gấm (Python reticulatus) dài tới 8,7 m (29 ft). Lột xác (hoặc lột xác) ở rắn phục vụ nhiều chức năng khác nhau và diễn ra trong suốt cuộc đời. Trước hết, lớp da cũ và mòn bên ngoài được thay thế; Thứ hai, nó giúp loại bỏ ký sinh trùng như ve hoặc ve. Những con rắn già chỉ lột da một hoặc hai lần một năm, nhưng những con rắn non vẫn đang phát triển có thể lột da tới bốn lần một năm. Trên Trái đất, rắn không phải là loài động vật quý hiếm và rất đa dạng, chúng chủ yếu xuất hiện trong rừng rậm nên ít người từng tận mắt nhìn thấy rắn. Hình dáng cũng như tập tính, đặc điểm của loài rắn đều rất thú vị và đáng học hỏi.

Tham khảo 3:

sư tử biển California (tên khoa học: Zalophus californianus) là một loài động vật có vú trong chúng họ Otariidae, bộ ăn thịt. Loài này được Lesson mô tả vào năm 1828. Con đực dài tới 2,5-2,7 m và nặng tới 523 kg, trong khi con cái thường dài khoảng 2,1 và nặng tới 100 kg. Loài này có nguồn gốc từ miền tây Bắc Mỹ. Nó là một trong năm loài sư tử biển. Môi trường sống tự nhiên của nó trải dài từ đông nam Alaska đến miền trung Mexico, bao gồm cả Vịnh California.[5] Loài sư tử biển này là loài lưỡng hình giới tính, con đực lớn hơn con cái và có chiếc cổ dày với những sợi lông nhô ra trên đầu. Chúng chủ yếu bò trên các bãi cát hoặc đá, nhưng chúng cũng thường bò trên các môi trường nhân tạo cố định như bến du thuyền và bến cảng. sư tử biển ăn một số cá và mực ống, và bị săn đuổi bởi cá voi sát thủ và cá mập trắng lớn. Sư tử biển California có kiểu sinh sản đa thê. Từ tháng 5 đến tháng 8, con đực thiết lập lãnh thổ và cố gắng thu hút con cái giao phối. Con cái được tự do di chuyển giữa các lãnh thổ và không bị con đực ép buộc. Hải cẩu mẹ chăm sóc đàn con giữa các chuyến đi kiếm ăn. Sư tử biển mẹ ở với đàn con trên bờ trong 10 ngày và cho chúng bú. Sau đó, những con cái tiếp tục chuyến đi kiếm ăn trong tối đa ba ngày, quay trở lại chăm sóc con cái của chúng trong tối đa một ngày. Những con sư tử biển con bị bỏ lại trên bờ có xu hướng tụ tập thành nhóm để giao lưu và chơi đùa. Khi trở về sau một chuyến đi, sư tử biển mẹ gọi đàn con của chúng bằng những tiếng gọi đặc biệt mà đàn con đáp lại bằng tiếng gọi. Sư tử biển mẹ và đàn con có thể phân biệt tiếng gọi của nhau với tiếng gọi của những con mẹ con khác. Lúc đầu, các cuộc đoàn tụ chủ yếu phụ thuộc vào nỗ lực của hải cẩu mẹ. Tuy nhiên, khi sư tử biển con lớn hơn, chúng tham gia nhiều hơn vào các cuộc đoàn tụ. Sư tử biển giao tiếp bằng nhiều loại âm thanh, đặc biệt là tiếng gầm và tiếng kêu meo meo. Ngoài mùa sinh sản, sư tử biển dành phần lớn thời gian trên biển, nhưng chúng vào bờ để lột xác. Sư tử biển California đặc biệt thông minh, có thể được huấn luyện để thực hiện các nhiệm vụ khác nhau và ít sợ con người hơn nếu biết. Do đó, sư tử biển California là một lựa chọn phổ biến để biểu diễn trước công chúng trong vườn thú, rạp xiếc và thủy cung biển, và Hải quân Hoa Kỳ huấn luyện cho một số hoạt động quân sự. . Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) liệt kê những loài này ít được quan tâm nhất do sự phong phú của chúng.

Tham khảo 4:

Cá voi là tên gọi chung của nhiều loài động vật dưới nước TRONG bộ cá voi (Cetacea). Thuật ngữ cá voi đôi khi đề cập đến tất cả các loài trong bộ Cá voi, nhưng không bao gồm các loài cá heocá heo chuộtchúng thuộc phân bộ Odontoceti (cá voi có răng). Phân bộ này cũng bao gồm cá nhà táng, cá kình, cá voi hoa tiêu và cá voi trắng. Phân bộ cá voi khác bao gồm Mysticeti. Phân bộ này cũng bao gồm cá voi xanh, cá voi lưng gù, cá voi đầu cong và cá voi mũi giáo. Nhiều loài cá theo thứ tự cá ông hay cá voi được nhiều ngư dân đi biển yêu thích và tôn thờ trong tục thờ cá Ông (gọi là Cá Ông hay Đức Ngư), nhưng cũng có một số cá thể được coi là huyền thoại. . là xấu xa. Săn bắt cá voi cũng là một mối đe dọa dẫn đến sự tuyệt chủng của các loài cá voi.

Bạn đang xem bài viết Thu thập thông tin về một loài sinh vật mà bạn muốn tìm hiểu. Trình bày thông tin đó bằng một đoạn văn ( khoảng 150 chữ). Tại : hoami.edu.vn

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

TỔNG HỢP Văn Mẫu Lớp 10 Sách KẾT NỐI TRI THỨC : Văn Mẫu Lớp 10

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button