Theo em, làm thế nào để môi trường sống của chúng ta ngày càng xanh, sạch, đẹp


Các bài văn mẫu lớp 11

Theo em, làm thế nào để môi trường sống của chúng ta ngày càng xanh, sạch, đẹp?

Theo em, làm thế nào để môi trường sống của chúng ta ngày càng xanh, sạch, đẹp?

Dạy


Môi trường sống xanh, sạch, đẹp là mục tiêu phấn đấu của nhân dân và toàn xã hội chúng ta hiện nay. Đó là khẩu hiệu của hàng triệu người vì cuộc sống và hạnh phúc của cộng đồng, của dân tộc và đất nước.

Làm thế nào để bảo vệ môi trường sống của chúng ta xanh, sạch, đẹp hơn mỗi ngày, mỗi tháng, mỗi mùa, mỗi năm? Phát triển công nghiệp. Mạnh mẽ, các khu chế xuất, khu đô thị mọc lên ngày càng nhiều. Giao thông vận tải phát triển. Xe máy, ô tô, hàng vạn, hàng triệu phương tiện đi lại như mắc cửi; Ùn tắc giao thông và khói bụi bốc lên vào giờ cao điểm, đặc biệt là vào mùa hè, cảm giác vô cùng ngột ngạt. Nguồn nước ở các sông suối như sông Đáy, sông Cầu, sông Tô Lịch, sông Đồng Nai… bị ô nhiễm nặng. Có một số xóm ở Hà Tây, Vĩnh Phúc… mắc bệnh ung thư khiến bao gia đình điêu đứng mà báo chí đã gióng lên hồi chuông kêu cứu.


Trước tình hình đó, cả nước phải trồng cây gây rừng. Tết Nguyên đán cần được tổ chức sâu rộng và hiệu quả. Lực lượng kiểm lâm cần có những biện pháp tích cực bảo vệ rừng, chống lâm tặc để rừng không chảy máu. Công tác phòng chống cháy rừng cần được ngành lâm nghiệp triển khai hiệu quả hơn nữa. Chỉ khi đó môi trường mới xanh và đẹp hơn.

Xem thêm: Hãy so sánh giữa ích kỷ và vị tha

Mỗi gia đình, mỗi người dân cần có ý thức bảo vệ môi trường. Sạch nhà, sạch làng, sạch đường, sạch trường, sạch bệnh viện là hướng phấn đấu của toàn xã hội. Những hàng cây rợp bóng mát, những vườn hoa sẽ làm cho đường phố đẹp hơn. Không ai vứt rác ra đường, nơi công cộng. Cần phải có biện pháp xử lý rác thải công nghiệp một cách khoa học. Khai thông kênh mương, lấp ao tù, mở rộng đường phố để môi trường xanh, sạch, đẹp. “Một ngày không dùng túi nilon” – khẩu hiệu đó cần được mọi người dân thực hiện.

Cả nước, cả dân tộc, 85 triệu người, ai cũng có nghĩa vụ bảo vệ môi trường, làm cho môi trường sống của chúng ta xanh, sạch, đẹp. Hơn bao giờ hết, chúng ta càng thấy ý nghĩa sâu xa hơn của câu thơ Bác Hồ về Tết trồng cây:

Thu Trang


Bạn thấy bài viết Theo em, làm thế nào để môi trường sống của chúng ta ngày càng xanh, sạch, đẹp có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Văn Mẫu Lớp 11

Nguồn: Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button