Thần Chết đỡ đầu

Thần chết

Xưa có một người đàn ông nghèo có mười hai người con. Bác phải làm việc quần quật cả ngày lẫn đêm để nuôi chúng ăn học. Khi đứa con thứ mười ba ra đời, ông không biết quay đầu lại, bèn chạy ra đường cái xin người gặp trước bảo lãnh cho.

Lúc đầu, anh gặp ngay Chúa. Người đàn ông hiểu ý liền nói:


“Tội nghiệp, em thương anh quá, rất muốn đỡ đầu anh, chăm sóc anh ấy, để anh ấy được vui vẻ trên đời.

Anh ấy hỏi:

– Bạn là ai?

– Tôi là Chúa.

– Thế thì tôi không muốn ông đỡ đầu cho con tôi vì ông chỉ nuôi người giàu bỏ mặc người nghèo đói khổ.

Rồi anh quay đi tìm người khác. Bạn gặp quỷ. Con quỷ hỏi:


– Bạn đang tìm kiếm cái gì? Bạn có muốn tôi tài trợ cho con của bạn? Tôi sẽ làm cho cô ấy giàu có và giàu có và tận hưởng tất cả những thú vui trên thế giới.

Người kia hỏi:

– Bạn là ai?

– Tôi là một con quỷ.

“Vậy thì tôi không muốn anh bảo lãnh con tôi, bởi vì anh lừa gạt dụ dỗ người ta.”

Sau đó, bạn đi một lần nữa. Tôi đã gặp Thần Chết. Tử thần toàn thân là xương khô. Chúa đến và nói với bạn:

– Để tôi đỡ đầu cho con trai anh.

Bác hỏi:

– Bạn là ai?

– Tôi là Thần Chết, hãy đối xử với mọi người như nhau.

– Bác rất công bằng, đối xử bình đẳng với người giàu và người nghèo. Vậy xin hãy giúp con tôi.

“Dù sao tôi cũng sẽ làm cho con trai bạn trở nên giàu có, vì tôi đã giúp đỡ tất cả bạn bè của mình.”

Xem thêm: Top 999+ câu chuyện về cô nàng tóc ngắn hay nhất mọi thời đại

“Vậy chủ nhật tới tôi sẽ rửa tội cho anh, nhớ đấy.”

Thần chết đến đúng giờ và làm nhiệm vụ cha đỡ đầu của mình. Khi cậu bé lớn lên, cha đỡ đầu của cậu đến và gọi. Thượng đế dẫn anh ta vào rừng, chỉ cho anh ta một cây thuốc và nói với anh ta:

“Bây giờ tôi sẽ cho bạn một món quà chết tiệt.” Tôi sẽ làm cho bạn một bác sĩ nổi tiếng. Mỗi khi bạn đến thăm bệnh nhân, tôi sẽ xuất hiện. Khi thấy tôi đứng đầu bệnh nhân, bạn có thể nói chắc nịch rằng họ khỏi bệnh và bạn lấy cây để chữa. Nhưng nếu tôi đứng dưới chân họ, tôi sẽ bắt họ đi: chỉ cần nói với họ rằng ngay cả khi điều đó là vô ích, không bác sĩ nào trên trái đất có thể cứu họ. Nhưng ngươi phải cẩn thận, đừng dùng cây này trái ý ta, nếu không ngươi sẽ chuốc lấy họa vào thân đó!

Chẳng mấy chốc, chàng thanh niên đã trở thành một thầy thuốc, nổi danh bốn biển. Có tin đồn rằng chỉ cần nhìn thoáng qua một bệnh nhân, ông có thể biết chắc chắn người đó đã khỏi bệnh hay đã chết. Thiên đàng đang đến khắp mọi nơi. Mọi nơi mời anh ta và trả tiền cho anh ta rất hậu hĩnh, chẳng bao lâu anh ta rất giàu có.

Khi ấy, nhà vua lâm bệnh, bèn mời thầy đến xem có chữa được không. Khi bước vào cung điện, anh ta thấy Thần chết đang đứng dưới chân nhà vua. Vì vậy, không có cách chữa trị. Ông chủ nghĩ: “Giá mà lần này mình lừa được Thần chết thì chắc ông ấy giận lắm, nhưng cha đỡ đầu cũng bỏ qua cho mình. Vậy mình thử xem”. Sau đó, ông ra lệnh cho nhà vua quay đầu lại với Thần chết và cho anh ta một cây thuốc, và nhà vua khỏi bệnh. Thần chết đến và chỉ tay vào mặt người chữa bệnh và mắng:

Xem thêm: Truyền thuyết về con khỉ mông đỏ

– Mày lừa tao, lần này tao tha cho mày vì mày là con đỡ đầu của tao. Nhưng nếu bạn ngu ngốc một lần nữa, tôi sẽ có hành động.

Cách đây không lâu, công chúa lâm bệnh nặng. Nhà vua chỉ sinh được một công chúa nên ngày đêm khóc cho đến khi mù lòa. Nhà vua ra chiếu chỉ rằng ai chữa được bệnh cho công chúa sẽ được làm phi tần và thừa kế ngai vàng. Khi người chữa bệnh bước vào phòng công chúa, anh ta nhìn thấy Thần chết đang đứng dưới chân bệnh nhân. Lẽ ra anh nên nhớ những gì cha đỡ đầu đã nói với anh. Nhưng tôi nhìn thấy công chúa xinh đẹp, tôi hy vọng sẽ cưới cô ấy, tôi bối rối đến mức quên hết, không để ý đến Thần chết đang đứng đó cau có và giơ nắm đấm xương xẩu của mình.

Chàng nhấc công chúa quay đầu nàng xuống chân giường, rồi đưa cho nàng một cây thuốc. Đôi má của công chúa ửng đỏ và cô ấy đã khỏi bệnh. Thần chết, bị lừa dối, một lần nữa đến nhà thầy lang và nói:

– Vậy thì về nhà anh đi! Bây giờ đến lượt bạn chết.

Cái chết đưa tay ra và nắm lấy người chữa bệnh bằng bàn tay lạnh giá, khiến anh ta ngừng cử động. Linh hồn chủ đến một hang động trong thế giới ngầm. Có vô số ngọn đèn đang cháy, lớn và nhỏ. Khi ngọn lửa này tắt thì ngọn lửa khác lại thắp lên, hàng ngàn ngọn lửa chạy tới chạy lui như ngọn đèn cù. Thần chết nói:

Xem thêm: Ibrahim và thương gia

– Bạn có thấy nó không? Đây là ánh sáng của cuộc đời mỗi người. Ngọn to dành cho trẻ em, ngọn nhỏ dành cho các cặp đôi du xuân, ngọn nhỏ dành cho người già. Nhưng cũng có những ngọn đèn đời thiếu nhi, thanh niên thiếu ánh sáng.

Người thầy thuốc nghĩ rằng ngọn đèn sinh mệnh của anh ta vẫn còn lớn, vì vậy anh ta đã yêu cầu cha đỡ đầu của mình cho anh ta xem nó. Thần chết chỉ cho thầy một ngọn đèn rất nhỏ, chập chờn sắp tắt. Người chữa bệnh sợ hãi và nói:

– Ôi chúa ơi! Cha ơi, xin hãy yêu con và thắp thêm một ngọn nến cho con, để con có thể vui sống, cưới một nàng công chúa xinh đẹp và làm vua.

Thần chết nói:

“Tôi không thể làm gì cả, vì một người phải tắt trước khi tôi có thể thắp sáng một người khác.”

– Thế thì cha cho ngọn đèn của con vào ngọn đèn lớn để ngọn đèn của con cháy tiếp.

Thần chết giả vờ vâng lời thầy lang và đi lấy một cây đèn lớn. Nhưng trong thâm tâm, Thượng đế muốn trừng phạt người chữa bệnh tham lam nên đã cố tình làm rơi chiếc đèn nhỏ xuống đất để tắt nó đi. Người chữa bệnh chết ngay lập tức và bị Thần chết bắt đi.


Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Những Câu Nói Hay

Nguồn: Trường Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button