Tanuki

Tanuki

Là một trong những yêu quái nổi tiếng nhất, đáng yêu nhất và cũng… ít học nhất trong thần thoại Nhật Bản.

Chồn Tanuki thường được so sánh với cáo Kitsune, và đôi khi bị nhầm lẫn với cả hai. Giống như cáo thiêng Kitsune, Tanuki có phép thuật khá cao và đặc biệt thành thạo trong việc biến hình.


Tại sao lại nói những chú Tanuki mập mạp dễ thương, hai mắt long lanh nhìn ai cũng mê, là những người ít học nhất trong thần thoại Nhật Bản? Vì sở thích và mục đích sống của họ là biến hình để trêu chọc và giở trò đồi bại với mọi người.

Tanuki - Tanuki

Tanuki rất thích biến thành con người và bắt chước lối sống của họ. Chúng học cách sống của con người rất nhanh, đặc biệt là những thói hư tật xấu, Tanuki khi đóng giả con người có thể uống rượu, đánh bạc, trộm cắp, gian lận và nói dối để trở thành thần thánh. Nhiều người trong số họ thậm chí còn giả làm nhà sư và nghiên cứu về Phật giáo. Nhờ trí thông minh và khả năng thích ứng nhanh như vậy, có những chú Tanuki sống gần như trọn đời dưới hình dạng con người mà không bị phát hiện.

Một trong những sở thích phổ biến nhất của Tanuki là chơi khăm mọi người. Chúng có thể biến thành đồ vật trong nhà để trêu chọc bạn, biến thành yêu quái khổng lồ để hù dọa, dùng lá cây biến thành tiền để lừa đảo và thường biến thành quan chức trong vùng, đi từng nhà. Người ta gom tiền, lên kế hoạch và bày ra nhiều trò quái đản để “ăn cháo đá bát” gia chủ. Người ta nói rằng có một cách để biết một người có phải là Tanuki cải trang hay không dựa trên bộ kimono anh ta đang mặc, nếu anh ta đi dưới mưa mà không bị ướt thì đó chắc chắn là Tanuki. Ngoài ra, khi bị phân tâm, phép thuật của Tanuki không ổn định, chúng sẽ rất dễ lộ đuôi.

Xem thêm: Tuyển chọn câu chuyện buồn của một cô gái khi yêu, chất chứa bao nỗi buồn

Tanuki - Tanuki

Tuy nhiên, không dễ để nhận ra một Tanuki bởi không chỉ nổi tiếng là bậc thầy biến hình, Tanuki còn rất giỏi tạo ảo ảnh. Ví dụ, nó sẽ khiến một ngư dân nghĩ rằng lưới đầy cá và thu lưới lại mặc dù chẳng có con cá nào trong lưới hoặc biến thành một người đang nói chuyện với bạn trong khi những người khác không thể nhìn thấy. rằng bạn trông giống như một thằng ngốc đứng một mình lảm nhảm.


Những trò đùa này chỉ là một phần của những điều thú vị về khả năng của Tanuki. Một trong những phép thuật đặc biệt mà chúng sở hữu là 2 tinh hoàn thần kỳ, có khả năng phóng to thu nhỏ theo ý muốn. Nói trắng ra là hơi thô nhưng bìu của Tanuki có thể kéo mỏng ra rồi phình ra như một tấm chiếu, thậm chí còn được dùng để làm thuyền buồm, lưới đánh cá, ô che mưa, lá chắn chống lại kẻ thù… quả là một bìu toàn năng! Tanuki cũng thường sử dụng tinh hoàn của mình để biến hình, như nếu Tanuki biến thành người bán hàng thì hai viên bi của nó sẽ biến thành một cửa hàng, hay khi muốn di chuyển xung quanh, nó có thể biến hai viên bi thành một chiếc kiệu chở đầy người khiêng.

Xem thêm: Tuyển chọn 1009+ câu nói hay về sự nỗ lực hết mình

Có rất nhiều câu chuyện thú vị về những mánh khóe của Tanuki, nhưng chúng cũng được nhắc đến như một yêu quái lành tính, sẵn sàng giúp đỡ và cảnh giác với những ai đối xử tốt với nó.


Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Truyện Cười

Nguồn: Trường Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button