Tại sao nhiều cha mẹ lại lấy dấu vân chân của trẻ sơ sinh?

Bạn đang xem bài viết: Tại sao nhiều cha mẹ lại lấy dấu vân chân của trẻ sơ sinh?

Tại sao nhiều cha mẹ lấy dấu vân tay của con mình?

Bạn có tò mò muốn biết cha mẹ lấy dấu vân tay cho bé để làm gì không? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này. Hãy đọc để tìm câu trả lời!

Hiện nay ở nhiều bệnh viện, sau khi sinh xong, y tá sẽ đưa bé đi khám sức khỏe và lấy dấu vân tay. Nhiều cha mẹ trẻ thắc mắc, việc lấy dấu vân tay như vậy có ích lợi gì? Hãy cùng Trường Họa Mi đi tìm câu trả lời qua bài viết sau.

đầu tiên Em bé được hồ sơ y tế vĩnh viễn

Em bé được hồ sơ y tế vĩnh viễn

Trẻ sơ sinh còn quá nhỏ để có thể tự ký như người lớn. Vì vậy công việc Lấy dấu vân tay giống như chứng minh nhân dân của trẻ em. Dấu vân tay của bé sẽ được lưu vĩnh viễn vào hồ sơ bệnh án để tiện theo dõi khi cần thiết.

2 Giúp cha mẹ xác định chính xác con mình mà không bị nhầm lẫn

Giúp cha mẹ xác định chính xác con mình mà không bị nhầm lẫnGiúp cha mẹ xác định chính xác con mình mà không bị nhầm lẫn

Lấy dấu vân tay cho bé cũng giúp cha mẹ xác định chính xác con yêu của mình. Vì trẻ sơ sinh không có nhiều khác biệt về ngoại hình nên có thể gây nhầm lẫn. Việc sử dụng dấu vân tay sẽ giúp bố mẹ nhận diện cua chính xác và không bị nhầm lẫn.

3 Tương đương chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân

Tại Ấn Độ, dấu vân tay của đứa trẻ sẽ được lưu trên giấy khai sinh, chúng được coi như chứng minh thư hoặc quyền công dân của đứa trẻ. để hợp pháp hóa khi làm các giấy tờ liên quan khác.

4 Kỷ vật đầu tiên của một đứa trẻ

Dấu chân cũng là một kỷ vật đầu đời của trẻ. Sau khi lấy dấu vân tay của bé sẽ được lưu tại bệnh viện. Cha mẹ cũng có thể tạo một “bản sao” dấu vân tay của con mìnhLưu nó làm kỷ niệm nếu bạn muốn. Theo thời gian, chắc chắn đây sẽ trở thành một kỷ vật vô giá của các em nhỏ.

5 Trẻ sơ sinh thường nắm chặt tay nhau

Trẻ sơ sinh thường nắm chặt tay nhauTrẻ sơ sinh thường nắm chặt tay nhau

Bàn tay của trẻ sơ sinh thường ở trạng thái nắm chặt. Nguyên nhân là do trẻ sơ sinh vỏ não chưa trưởng thành nên khả năng điều chỉnh hoạt động của các cơ tay còn hạn chế, cơ gấp khỏe hơn cơ duỗi. Vì vậy bé sẽ thường xuyên nắm tay. Bạn không nên cố gắng mở bàn tay của trẻ ra ngoài vì điều này có thể dễ dàng làm tổn thương đứa trẻ.

6 Kết cấu của dấu vân tay dễ nhận biết hơn

Kết cấu của dấu vân tay dễ nhận biết hơnKết cấu của dấu vân tay dễ nhận biết hơn

Dấu vân tay của trẻ sơ sinh có kết cấu dễ nhận biết hơn. Bàn tay trẻ sơ sinh còn nhỏ và dấu vân tay chưa rõ ràng. Vì vậy, thay vì lấy dấu vân tay, em bé sẽ được lấy dấu vân tay sau khi chào đời.

Bài viết trên vừa giải đáp nguyên nhân khiến nhiều bậc cha mẹ lấy dấu vân tay cho con. Hy vọng thông tin này hữu ích cho bạn. Hãy thường xuyên truy cập website Bách hoá XANH để đón đọc thêm nhiều bài viết bổ ích nhé.

Có thể bạn quan tâm:

  • Dạy con 5 thói quen sau để phòng bệnh mùa tựu trường
  • Trẻ khóc đêm khi nào là bình thường, khi nào là bất thường?
  • Cha mẹ cần tránh ngay 5 thói quen sai lầm này nếu không muốn hại con

Chọn mua sữa công thức bán tại Trường Họa Mi:

Trường Họa Mi

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Mẹ và Bé

Nguồn: Trường Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button