Tả về con lợn đất văn lớp 6


Văn mẫu lớp 6

Tả con heo đất lớp 6

Tả con heo đất lớp 6

Hai bài văn hay nhất mô tả về con heo đất. Mời các bạn đọc bài, lưu ý không copy hết. Chúc các bạn học tốt và đạt kết quả cao.


Tả con heo đất – Bài tập 1

Đầu năm ngoái, vào ngày sinh nhật của tôi, cô Hương đã mua cho tôi một con heo đất màu vàng để tiết kiệm tiền, và tôi cũng rất thích con heo đất này.

Chú heo đất dễ thương lắm, chẳng bao giờ đòi ăn mà bụng lúc nào cũng đầy ắp. Thân hình cũng tròn trịa đáng yêu, rồi hai cái tai hình như vểnh lên. Đôi mắt của chú heo đất cũng rất lạ, như được sơn một màu nhìn không bóng nhưng to và đẹp. Sau đó, mõm hếch lên như thể chúng vừa được lấp đầy. Bụng con heo đất của tôi lại to ra. Chú lợn có 4 chân chắc chắn nhưng 4 chân này ngắn quá, móng lợn cũng được vẽ bằng bút lông rất đẹp. Tôi thường để chú trên bàn hay góc tủ, bất cứ đâu, lúc nào cũng thấy chú cười tươi vì dưới chiếc mõm xinh xắn ấy là đôi môi chúm chím như đang cười rất tươi. Lợn thật có màu hơi hồng giống như lợn đất của tôi có màu vàng tươi. Và màu vàng trông rất đẹp, tôi cũng rất thích màu này.

Xem thêm: Phần 2, Đề 30: Kể về chuyến thăm gia đình liệt sĩ neo đơn.

Tả con heo đất hay nhất

Tết đến, em được ông bà, bố mẹ cho tiền, hay có khi mừng tuổi, em bỏ vào rãnh dài trên lưng con heo đất vàng xinh xắn. Hôm nào em được điểm cao, bố mẹ cũng cho em tờ 2.000 nhỏ để em tiết kiệm. Bất cứ khi nào tôi nhìn vào con lợn vàng này, anh ấy nhắc tôi, ‘Sư phụ! Tiết kiệm tiền thôi!” Và thế là tôi học được tính tiết kiệm, mẹ tôi luôn nói đây là một trong những đức tính tốt mà những đứa trẻ ở độ tuổi của tôi cũng cần phải có.

Tôi yêu con heo đất của mình, mỗi ngày tôi dành một ít tiền ăn sáng của mình để nuôi heo đất. Em hy vọng một ngày nào đó tiết kiệm được nhiều, em sẽ mang con heo này đi ủng hộ các bạn ở quê không được đi học.


Tả con heo đất – Bài tập 2

Năm ngoái, gần Tết, mẹ mua cho em một con heo đất màu đỏ thật dễ thương. Mẹ nói: “Mua heo đất này để mẹ dành dụm tiền mừng sinh nhật để mẹ mua chiếc xe đạp mới đi học”. Tôi rất hạnh phúc!

Con heo đất mẹ mua to bằng cái ấm nước, hình con lợn giống hệt hình vẽ trong bức tranh Đông Hồ mà bố treo trong nhà. Lưng heo được sơn màu đỏ nhìn thật bóng bẩy, 2 bên có 2 vòng xoáy trông thật thú vị. Phần bụng heo đất không được trang trí nổi bật như phần lưng mà chỉ để trần phần bụng có màu đỏ, không sơn màu. Đầu của em heo đất cũng rất dễ thương, có đôi tai nhỏ nhô ra không to lắm và đôi tai của chú cũng được sơn màu đỏ. Và đôi mắt như ai đó vẽ bằng mực đen. Trên khuôn mặt của chú heo đất, tôi cũng rất thích chiếc mũi của chú, chiếc mũi chú nhô ra và thật khéo léo khi người ta sơn một màu đỏ đậm hơn màu đỏ của cơ thể ở cả hai lỗ mũi. Rồi tôi thấy cả hai má ửng hồng như má hồng. Với nét vẽ vô cùng biểu cảm và giản dị của bác thợ gốm, khuôn mặt của chú heo đất mẹ mua dường như biết cả vui lẫn buồn. Có lẽ đó là nhờ thân hình tròn trịa, mập mạp của con heo rừng như đứng vững nhờ đôi bàn chân bẹt, đúc. Phần đuôi của chú heo đất không hẳn là hình thù giống đuôi mà chỉ là một đường cong cong rất duyên dáng. Cái mông của con heo đất tôi mua rất tròn. Dễ quan sát nhất là ngay mông trái, người thợ gốm cũng tỏ ra rất khéo léo khi khoét một đường rãnh nhỏ vừa đủ để bà nhét những đồng xu cũ hoặc khi mẹ cho tiền tiết kiệm. .

Xem thêm: Kể chuyện Bánh Chưng, Bánh Giầy

Màu nước lợ lợ thật đẹp, nó nhắc nhở em phải biết tiết kiệm, không lãng phí để có thể tích góp mua cho mình chiếc xe đạp. Khi đói, tôi nhìn thấy con heo đất, ngoài công việc chính của nó là “ngân hàng tiết kiệm” của tôi, nó còn là món đồ chơi để tôi ngắm nhìn hàng ngày.

Tôi cũng rất yêu con lợn và tôi biết rằng tôi cũng cần phải chăm sóc nó thật tốt để nó không bị hỏng. Chỉ cần một năm dành dụm tiền mua quà, bỏ vào con heo đất cũ cất đi, em đã có thể mua cho mình một chiếc xe đạp, đồng thời cũng giúp mẹ tiết kiệm được rất nhiều tiền. Như thế, tôi cũng thấy con heo đất của mình rất hữu ích.

Thank các bạn vừa đọc xong 2 bài viết hay nhất về con heo đất. Chúc các bạn làm bài tốt và đạt điểm cao!


Bạn thấy bài viết Tả về con lợn đất văn lớp 6 có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Văn Mẫu Lớp 6

Nguồn: Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button