Tả về con gà mái văn lớp 6


Văn mẫu lớp 6

Về văn học lớp 6 hen

Về văn học lớp 6 hen

Top 5 bài văn hay nhấtvề con gà mái của học sinh giỏi. Mời các bạn đọc tham khảo để viết được bài văn tả con gà mái mơ hay nhất. Chúc bạn học tốt và đạt kết quả cao.


Về con gà mái – Bài tập 1

Mỗi sớm mai khi bình minh chiếu những tia nắng ban mai lên vạn vật, nhuộm hồng cả chân trời. Chính ánh nắng dường như quá ấm áp đã khiến cô gà mái mơ nhà mình bắt đầu dắt con đi kiếm ăn.

Con gà mái mơ thấy gia đình tôi chăm sóc nó rất tốt. Lúc nào cũng tỏ ra là một người mẹ hiền, nuôi con giỏi. Con gà mái mơ được khoác trên mình bộ lông màu nâu đậm hơn một chút. Thật vậy, bản thân bộ lông dường như rất óng ả, nhất là khi gà mơ duỗi mình tung cánh trong nắng. Và nó có hai cái cánh như hai cái vỏ hến úp xuống thân hình mập mạp. Tuy có mào không to bằng gà trống nhưng cũng rất đỏm dáng và đẹp. Khi tìm thấy mồi là con sâu hay những hạt cơm rơi vãi, nó không ăn ngay mà kêu “cục, cục, cục,…” để cho con cái ăn. Quả thật, qua hành động này em thấy chị gà mái mơ rất thương con, cũng giống như mẹ em ngày xưa, lúc nào cũng chỉ nghĩ đến con.

gà mái tốt nhất

Đôi chân của con gà mái mơ cũng thật đẹp, đôi chân màu vàng óng như được ai đó sơn màu nghệ. Đàn con của gà mái đều rất khỏe mạnh và dễ thương nhờ được mẹ gà mái mới chăm sóc cẩn thận.

Gà mẹ và gà mái mơ đi kiếm ăn cả ngày mà không biết mệt mỏi gì cả. Đi kiếm ăn từ sáng sớm đến tối mịt mới chui vào chuồng ngủ. Gà mái mơ không chỉ chăm sóc gà con rất tốt mà còn giúp chúng thoát khỏi những kẻ thù phía trước. Khi diều hâu bay ngang qua mẹ nó cất tiếng kêu “cục, cục,..”, đàn con vội nấp dưới đôi cánh to như dang rộng để che chở cho đàn con nhỏ của mình. Thấy vậy, con diều bỏ chạy mà không làm hại bất kỳ chú gà con nào. Khi cơn nguy hiểm qua đi, gà mẹ trút bỏ đôi cánh và cùng đàn con đi kiếm ăn.

Xem thêm: Hóa thân thành gươm thần Đức Long Quân kể chuyện “Sự tích Hồ Gươm”

Nắng chiều đã tắt, cũng là lúc gà mẹ và gà con kết thúc một ngày kiếm ăn mệt nhọc. Chúng về chuồng và nghỉ ngơi để chuẩn bị cho ngày mới.

Khi nhìn thấy gà mẹ, tôi yêu cô ấy rất nhiều. Và tôi cũng thương những con gà mái mới, ngày nào tôi cũng đút cho chúng những nắm cơm để hai mẹ con mơ ăn.

Về con gà mái – Task 2

Nhà em có một con gà mái tơ, hàng ngày gà mẹ thường dẫn đàn con đi kiếm ăn trong vườn, rất siêng năng.

Khi những giọt sương còn đọng trên lá, gà mái dẫn đàn con đi kiếm mồi. Con gà mái có thân hình mũm mĩm, nặng khoảng hai kg, phủ đầy lông màu vàng, chân to, móng vuốt chắc khỏe dùng để bới đất tìm mồi cho gà con. Mào của gà mái màu đỏ, đuôi có nhiều màu trông rất mượt mà. Con gà mái tinh mắt, mỗi khi tìm được mồi nó cất tiếng kêu “Cạch! Cục!”, đàn con ùa tới. Những chú gà con lông vàng ngắn cũn chạy theo mẹ trông cực kỳ dễ thương. Chúng có màu lông giống như gà mẹ, thỉnh thoảng có xen lẫn một ít màu nâu đen Gà mái là người mẹ chăm chỉ bảo vệ đàn con, khi cảm nhận được nguy hiểm gà mái sẽ dang rộng đôi cánh của mình để bảo vệ đàn con bên dưới.

Khi gà con đã no nê, gà mái dẫn đàn về chuồng, như vậy là hoàn thành nhiệm vụ trong một ngày.

Em rất yêu quý chị gà mái và những chú gà con, với sự chăm chỉ của chị gà mái, những chú gà con sớm lớn rất nhanh.

Về con gà mái – Task 3

Nhà tôi có nhiều con vật nuôi khác nhau như chó con, mèo con, v.v., nhưng tôi thích nhất là con gà mái mơ.


Con gà mái mơ của tôi to bằng cái ấm nước, hình như nặng chừng hai ký. Nó như được khoác lên mình một chiếc áo khoác ngoài rất đẹp. Còn bên trong có lớp lông cừu như thật ấm áp. Con gà mái của tôi có đôi chân to, đẹp và khỏe, móng vuốt sắc nhọn dùng để bắt giun rất tiện lợi. Mào gà mái không to bằng gà trống trưởng thành, mào gà mái đỏ tươi, xinh xắn, dường như cũng khiến ai nhìn thấy cũng phải yêu thích. Cụ thể hơn, tôi có thể nhìn thấy đôi cánh màu vàng đậm của cô ấy. Đuôi có một chùm lông cong mượt mà. Đôi mắt của cô gà mái ban ngày trông trong và sáng như hai viên ngọc trai tuyệt đẹp. Đến trưa, khi con gà mái nhảy vào ổ và phải nằm xuống, có vẻ như phải mất nửa giờ để đẩy quả trứng ra. Khi gà mái đẻ trứng, nó kêu to đến nỗi mọi người phải chú ý đến nó: “Ok! Lạch cạch! “. Khi thấy người trong nhà vào chuồng lấy trứng, nó mới thôi khóc và chạy đi tìm thức ăn.

Xem thêm: Bài 103: Hai con vịt

Có thể thấy, từ ngày có gà mái, gia đình tôi được cung cấp những quả trứng thơm ngon bổ dưỡng. Tôi yêu con gà mái của tôi rất nhiều.

Về con gà mái – Task 4

Khi mặt trời vừa thức giấc, ánh sáng nhẹ nhàng chiếu rọi vạn vật. Đó cũng là lúc chị mái dẫn đàn con đi kiếm ăn.

Con gà mái nhà em hàng ngày cần mẫn dẫn cả đàn đi kiếm mồi, quả là một bà mẹ đảm đang, tài giỏi. Gà mái mơ có bộ lông màu vàng, thân hình tròn trịa, đôi cánh chắc khỏe để che mưa che nắng cho gà con. Mào của gà mái không sáng như gà trống mà cũng có màu đỏ. Đôi chân khỏe để đào mồi cho đàn con. Gà mẹ làm gì gà con bắt chước làm theo, gà mẹ uy nghiêm đi trước gà con đi theo sau.

Gà mẹ luôn theo sát gà con, mỗi khi có dấu hiệu nguy hiểm, gà mẹ lại dùng đôi cánh dang rộng để bảo vệ. Lúc đó gà mẹ trông rất dữ tợn. Bình thường, gà mái mẹ rất ngoan ngoãn.

Gà mẹ và đàn con ngày ngày cần cù làm việc, dù nắng hay mưa, tôi yêu đàn gà của mình, mong chúng mau lớn.

Về con gà mái – Task 5

Nhà em nuôi rất nhiều gà, trong đó có một con gà mái mơ thường xuyên đẻ trứng và đã ấp thành công nhiều chú gà con xinh xắn. Khu vườn của tôi trở nên đông đúc và nhộn nhịp hơn nhờ con gà mái mơ này.

Con gà mái mơ của em có bộ lông màu nâu rất dày, nhìn không rực rỡ nhưng rất hài hòa, giản dị. Lông trên cánh không mềm như trên thân và cổ, nhưng rất cứng cáp, nhất là khi nó dang rộng cánh và vỗ, cánh giống như cái quạt thổi bay những đống mùn nhỏ. sân vườn. Con gà mái không cao bằng những con gà trống, nhưng thân hình khá nặng nề vì đã đẻ trứng và ấp nhiều lần.

Xem thêm: Kể về một sự việc khiến bạn cảm thấy khó quên

Đôi chân nhỏ nhẹ bước đi. Gà mái mơ cũng có mào đỏ trên đầu nhưng nhỏ hơn nhiều so với gà trống. Bố tôi bảo đó là đặc điểm để phân biệt hai loại gà. Con gà mái trong giấc mơ của em rất chăm chỉ, cần mẫn kiếm ăn. Hàng ngày, người mơ ra vườn nhặt những hạt thóc và những con giun đất rơi vãi. Nhờ sự chăm chỉ của cô ấy, khu vườn của tôi trở nên sạch sẽ hơn.

Con gà mái mơ ước được đẻ một quả trứng nhỏ mỗi ngày trong chiếc ổ ấm áp và an toàn mà mẹ nó làm cho nó. Khi số lượng trứng vừa đủ, khoảng 15 đến 20 trứng, gà mái mơ bắt đầu ngày đêm dùng hơi ấm của mình để ấp trứng cho đến khi nở thành những chú gà con mới xinh đẹp. Thỉnh thoảng, gà mái mới ra khỏi lồng để nhấm nháp chút thức ăn và uống nước, rồi lại quay trở lại ổ đẻ.

Khi trứng đã nở thành những chú gà con rất dễ thương, gà mái mơ ước được làm mẹ. Dù đi kiếm ăn hay về chuồng ngủ, nó luôn mang theo đàn con. Khi đi kiếm ăn, anh hướng dẫn gà con cách kiếm mồi, khi về chuồng, gà mái mơ dang rộng đôi cánh đón gà con vào lòng. Khi gà con bị những chú gà trống to lớn khác bắt nạt, gà mái mơ sẵn sàng dang rộng đôi cánh, xù lông để bảo vệ gà con.

Nhìn thấy hình ảnh gà mái mơ được che chở, bảo vệ đàn con, em rất cảm động. Hình ảnh ấy làm em nhớ đến mẹ, người luôn lo cho chị em em từ miếng ăn đến giấc ngủ. Em rất yêu quý cô gà mái mơ vì cô gà mái mơ không chỉ cần cù, chăm chỉ mà còn rất nhân hậu, luôn quan tâm, chăm sóc các em nhỏ.

Bạn vừa đọc xong top 5 bài viết hay nhất về con gà mái. Chúc các bạn làm bài tốt và đạt kết quả cao về con gà mái!


Bạn thấy bài viết Tả về con gà mái văn lớp 6 có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Văn Mẫu Lớp 6

Nguồn: Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button