Tả về con dê văn lớp 6


Văn mẫu lớp 6

Văn mẫu tả con dê văn lớp 6

Văn mẫu tả con dê văn lớp 6

4 bài báo hàng đầu Bài văn tả con dê hay nhất của học sinh giỏi đạt điểm cao. Mời các bạn đọc tham khảo tài liệu tả bức tranh con dê hay nhất. Chúc các bạn học tốt và đạt kết quả cao.


Tả con dê – Bài tập 1

Ở nước ta dê là loài động vật dễ nuôi và được nuôi lâu nhất do nước ta có nhiều đồi núi, nơi đây là môi trường sống lý tưởng của dê. Và tôi cũng rất dịu dàng với con vật này.

Con dê có hình dáng nhỏ bé, chỉ cao khoảng 50cm. Nó có nhiều màu sắc khác nhau. Đôi tai của nó dựng đứng rất dễ thương, chân của nó cũng rất nhỏ. Và tôi ấn tượng nhất là cặp sừng dê dài, khi dê lớn hơn, cặp sừng dài và thẳng này có thể cuộn tròn lại trông rất đẹp mắt. Nhìn con dê với bộ râu dưới cằm rậm rạp mới đẹp làm sao.

dê tốt nhất

Dê được biết đến là vật nuôi mạnh mẽ, nhanh nhẹn và cũng khá hiếu động. Ngoài ra, chúng cũng thích tự do chạy nhảy, leo trèo. Tôi nghe cha tôi nói rằng một trong những biểu hiện của những phẩm chất này là cặp sừng của nó. Phần đầu nhọn thể hiện sức mạnh, cặp sừng của nó được tượng trưng là hình ảnh của một loại vũ khí lợi hại, hơn thế nữa, nó còn là biểu tượng của sự uy nghiêm, quyền lực, là biểu tượng của sức mạnh.

Dê có sừng, đôi tai rất dài, đặc biệt khi nhìn từ xa giống như con nghé. Bụng nó rất thon, đuôi ngắn, chân cao. Lông dê ngắn, mượt, nhiều màu có thể liệt kê như vàng, nâu, trắng, đen, trắng đen, trắng vàng, đen vàng,… Dê đực to gấp rưỡi dê cái, nặng khoảng 20kg mỗi.

Xem thêm: Em hãy tả hình ảnh cây đào hoặc cây mai vàng nhân dịp tết đến, xuân về

Chỉ sau ba, bốn năm, đàn dê của chúng tôi sinh sôi nảy nở, giúp cải thiện kinh tế nên tôi rất quý đàn dê này.

Tả con dê – Bài tập 2

Chú Hậu ở xóm Quán nuôi một đàn dê. Khi tôi về hưu, chú tôi nói với bố mẹ tôi: “Hết rồi. Làm ăn không có vốn. Nuôi dê đi, làm đi!”

Ban đầu, anh chỉ nuôi ba con: một dê đực và hai dê cái. Gần làng là đồi và rừng, đàn dê được chăn thả thuận lợi.

Dê phàm ăn. Dê cái mắn đẻ, mỗi năm đẻ 3-4 lứa. Chỉ một năm sau, đàn dê của bác Hậu đã lên đến con số 18 con. Bác cho lứa đầu tiên được 12 con. Bác cười, khoe với bố mẹ tôi là lương chăn dê cao hơn cả tiền trợ cấp của Đại úy về hưu! Bác mua thêm một con dê đực màu đen để đàn dê có nhiều màu sắc hơn.

Dê được xếp vào sáu con: trâu, chó, lợn, gà, ngựa, dê. Dê đứng thứ 8 trong 12 con giáp, tính theo âm lịch: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi (Dê), Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Dê thuộc bộ guốc chẵn, ưa tự do, thích leo trèo phá phách, đẻ nhiều và là loài phàm ăn. Có một câu thơ nhiều người biết:

Khi dê no
Sau đó, dê thích chơi tự do


Dê có sừng, tai rất dài, nhìn từ xa giống như con nghé. Bụng thon, đuôi ngắn, chân cao. Lông dê ngắn, mượt, có nhiều màu: vàng, nâu, trắng, đen, trắng đen, vàng trắng, vàng đen… Dê đực to gấp rưỡi dê cái, nặng khoảng 20kg.

Xem thêm: [Dàn ý] Kể cho tôi nghe về chuyến đi đáng nhớ của bạn

Chỉ sau ba, bốn năm, đàn dê của chú Hậu có thời kỳ lên đến vài chục con; Bạn ra chuồng liên tục. Chú Hậu trở thành triệu phú nuôi dê ở quê, được cả xã tuyên dương “Nông dân sản xuất giỏi”.

Tả con dê – Bài tập 3

Trong số những con vật yêu thích của tôi là những con dê hiền lành được nuôi ở nhà. Nhìn từng chú dễ thương làm sao.

Dê cũng rất hiền lành và không phải tốn nhiều công sức để chăm sóc con lớn. Những con dê rất phàm ăn. Lúc đầu đàn dê của tôi chỉ đẻ 2 con nhưng dê mẹ mỗi năm chỉ đẻ 3-4 lứa. Chỉ một năm sau, đàn dê của tôi cũng đã lên đến 18 con. Con dê rất hiền lành, có cặp sừng cứng và nhọn, có thể chống lại những kẻ thù có thể làm hại chúng. Lông dê cũng rất mượt. Dê có thân hình gần giống chó trưởng thành. Và ở phía dưới, chúng có móng vuốt sắc nhọn, dê chạy rất nhanh, leo núi rất giỏi. Nên khi gia đình tôi nhốt và bao vây chúng ở trong chuồng, ngoài sân rồi cho chúng đi đây đi đó. Vì nhà gần núi nên đàn dê rất thích, chúng tha hồ leo trèo tìm lá non, uống nước suối. Những ngày nhà tôi chăn dê cũng nhàn lắm, dê cứ sinh sôi nảy nở, ngày đẹp trời thì đi kiếm ăn. Còn những ngày mưa chúng quanh quẩn trong chuồng không đi đâu.

Xem thêm: Trường em tổ chức ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11. Em hãy kể về buổi lễ đó

Con dê cũng rất hiền lành, nó đi theo đàn và thấy đặc biệt mấy con dê đực có thêm một bộ dâu. Đôi mắt của chú dê cũng rất sáng, nó to và tròn khiến ai cũng thích thú. Ngày nào nhìn thấy đàn dê, tôi cũng cho chúng ăn rau non và uống nước. Họ hạnh phúc và cũng khóc “Được! Be..Be”

Tôi cũng yêu những chú dê ngoan ngoãn này. Nuôi dê đã giúp gia đình tôi có điều kiện hơn.

Tả con dê – Bài tập 4

Đầu làng tôi có một bãi đất rộng. Đó là nơi những chú dê ra đồng gặm cỏ vào buổi chiều.

Những con dê, tất cả chúng đều mập mạp. Chúng có bộ lông màu trắng kem rất đẹp. Khuôn mặt bầu bĩnh, dễ thương. Đôi mắt rất dịu dàng. Mũi đen với cái miệng nhỏ đang cười. Chú dê đặc biệt có bộ râu dưới cằm, nhiều lúc trông như một ông già và rất khó đoán xem chú bao nhiêu tuổi. Hai tai như hai lá đa. Cặp sừng trên đầu cứng cáp, mọc thẳng đứng. Thức ăn ưa thích của dê là cỏ. Chiều về, từng đàn dê thong thả gặm cỏ non xanh. Hãy xem bạn thưởng thức nó ngon như thế nào.

Dê luôn ngoan ngoãn. Nó cũng có nhiều công dụng đối với con người, vừa để ăn vừa để chữa bệnh.

Tôi thực sự thích những con dê của làng tôi.

Bạn vừa xem xong top 4 bài viết hay nhất về loài dê. Chúc bạn học tốt và viết tốt!


Bạn thấy bài viết Tả về con dê văn lớp 6 có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Văn Mẫu Lớp 6

Nguồn: Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button