Tả về con bò văn lớp 6Văn mẫu lớp 6

Tả về con bò văn lớp 6

Tả về con bò văn lớp 6

Tổng hợp 5 bài văn mẫu hay nhất của các bạn học sinh giỏi đạt điểm cả tả về con bò. Mời các bạn đọc tham khảo để viết cho mình một bài văn tả về con bò hay nhất và đạt điểm cao nhé. Chúc các bạn học tập tốt.


Tả về con bò – Bài làm 1

Có thể nói con bò là con vật quen thuộc đối với cuộc sống của người nông dân. Nó chính là nguồn sống, nguồn thu nhập lớn trong mỗi gia đình. Gia đình em cũng nuôi một con bò như vậy.

Tả con bò hay nhất

Mới ngày nào nó chỉ là một con bê con ham chơi, thích chạy nhảy mà giờ đây nó đã trưởng thành và to lớn thành một con bò thực thụ. Với một bộ lông vàng mượt cùng với cặp sừng nhọn hoắt trông nó có vẻ oai hùng lắm. Bộ sừng cong cong hình lưỡi liềm và cực sắc nhọn càng làm cho những con vật khác phải đáng gờm. Mỗi khi nó tức giận điều gì đó là nó dùng cặp sừng ra hăm dọa làm cho những con vật khác phải chạy đi vì sợ hãi. Cái đầu nó to như cái thùng nước và cái mõm dài giúp nó có thể ăn rất nhiều cỏ và rơm khô mà không bao giờ chán. Nó có hàm răng to và chắc khỏe cùng chiếc lưỡi rất dài. Khi gặm cỏ cứ xoàn xoạt nghe như có vẻ ngon lành lắm. Đôi mắt to luôn liếc nhìn mọi thứ xung quanh và hai cái tai to mọc ra từ hai bên đầu cứ lắc qua lắc lại đuổi ruồi đuổi muỗi. Nó có một cái bụng tròn xoe. Nhìn bên ngoài để lộ những cái xương sườn dài. Bốn cái chân cao, có móng giúp nó đi hoặc có thể chạy nhanh mà không bị đau hay té ngã. Phía sau cùng là cái đuôi dài. Đuôi nó có những sợi lông dài màu vàng như đuôi ngựa. Cái đuôi ấy dùng để gãi ngứa hay đuổi những con ruồi hay đậu trên người nó làm nó khó chịu. Hàng ngày nó được dắt ra đồng để ăn cỏ. Chiều tối, sau khi đã ăn no xong, nó tự khắc nhớ đường về nhà mà không cần chủ chỉ bảo. Nó biết vào chuồng để nghỉ ngơi. Khi vào mùa vụ, nó lại là con vật vất vả nhất luôn biết dậy sớm để đi cày cho nhà nông. Nó cày khỏe và rất được việc. Cày xong nó lại tiếp tục được thong dong gặm cỏ một cách ngon lành. Nhìn nó làm việc vất vả để giúp nhà nông bớt được gánh nặng em cảm thấy nó là con vật có ích và đáng yêu biết nhường nào.

Em rất yêu quý con bò nhà em. Nó là con vật có ích đối với cuộc sống của gia đình em. Em mong nó sẽ mãi khỏe mạnh để giúp đỡ công việc đồng áng cho gia đình em nhiều hơn nữa.

Tả về con bò – Bài làm 2

Trong một lần về quê, em nhìn thấy trên cánh đồng có rất nhiều những con bò đang gặm cỏ. Em cảm thấy thích thú lắm và đã xuống để được ngắm chúng.

Con bò có bộ lông ngắn màu vàng óng như màu nắng. Nó là con vật gắn bó thân thiết với cuộc sống của người nông dân. Có thể nói con bò chính là nguồn thu nhập chính của họ. Nhìn những con bò to, khỏe mạnh em mới thấy người nông dân chăm sóc nó rất cẩn thận để nó có được thân hình như vậy. Nó có cái đầu rất to cùng với đôi sừng hình vòng cung chắc chắn. Đôi sừng nhọn hoắt ấy có thể húc bất cứ con vật nào muốn chêu chọc nó. Nó có đôi mắt to nhưng cứ hay bị chảy nước mắt tưởng như nó đang khóc vậy. Cái mõm to và dài cùng với những chiếc răng cứng cáp giúp nó có thể gặm cỏ cả ngày mà không biết chán. Hai lỗ mũi to luôn thở phì phò, phì phò. Cái mũi ấy cũng rất thính. Trước khi ăn một loại thức ăn gì nó luôn ngửi nếu như hợp khẩu vị của nó nó mới ăn một cách ngon lành còn không nó sẽ lẳng lặng bỏ đi. Hai bên đầu mọc hai cái tai to cứ phe phẩy suốt cả ngày. Cái cổ nó dài giúp nó có thể ăn một số loại lá cây ở trên cao. Cái bụng nó to tròn chứa được rất nhiều thức ăn cùng một lúc. Bốn cái chân cao và vững chắc, bên dưới có móng giúp những bước đi của nó vững chãi hơn. Đằng sau là cái đuôi có một chỏm lông dài màu vàng mọc bên dưới. Cái đuôi ấy giúp nó xua đuổi những con vật như ruồi muỗi đáng ghét hay đậu trên người nó. Thức ăn chính của bò là cỏ và rơm khô. Người ta còn cho nó ăn thêm thân cây chuối thái nhỏ trộn với cám. Đó cũng là món khoái khẩu của nó. Bò nuôi để lấy thịt hay để sinh sản và có thể dùng làm sức kéo. Nó là con vật có rất nhiều lợi ích với cuộc sống của những người nông dân.

Xem thêm:  Phần 2 Đề 2: Đóng vai nhân vật Thánh Gióng kể lại truyện Thánh Gióng

Ngày nay xã hội càng phát triền nên hình ảnh con bò ngày càng xuất hiện ít đi trên những cánh đồng quê. Nhưng nó sẽ mãi là hình ảnh thân quen và gắn bó đối với cuộc sống của những người nông dân chân đất thật thà.

Tả về con bò – Bài làm 3

Vùng nông thôn quê em nhà nào cũng nuôi bò. Có những gia đình mà con bò là cả cơ nghiệp đối với họ. Nhà chú em ở dưới quê cũng có nuôi một đàn bò sữa. Năm vừa rồi nghe chú kể bò sữa lớn nhanh, cho ra nhiều sữa nên kinh tế cũng có chút phát triển nên em cũng thấy rất vui. Mùa hè, em có dịp về quê chơi và được tận mắt ngắm nhìn đàn bò sữa.


Mới năm trước chú kể nuôi 3 con bò sữa vậy mà bây giờ chuồng bà đã có tới 10 con rồi. Bao nhiêu vốn liếng thu được từ mùa vừa rồi chú dồn cả vào để mua thêm vài con bò sữa nữa về. Những còn bò được nhốt trong một cái chuồng rộng. Mỗi chuồng lại có một cái máng để đựng thức ăn và nước cho chúng dùng mỗi ngày. Con bò sữa có hình dáng gần giống với những con bò bình thường Chỉ có một điểm khác biệt đó là da của nó có hai màu trắng và đen chứ không hề có màu vàng. Ngoài nước da thì những bộ phận khác hoàn toàn với con bò bình thường. Nó cũng có hai cái sừng nhọn hoắt ở trên đầu. Cái đuôi của nó dài, còn có những sợi lông đen bao phủ. Đuôi bò lúc nào cũng phe phẩy giống như đang đuổi ruồi, đuổi muỗi. 4 cái chân của con bò có 4 cái guốc màu đen rất vững chắc. Bò sữa đặc biệt ở chỗ nó được nuôi để lấy sữa. Mặc dù chỉ ăn cỏ và lá cây nhưng sữa của con bò có rất nhiều dinh dưỡng. Sáng sớm, em theo chú ra chồng bò, trên tay cầm theo một cái xô dùng để hứng sữa. Lúc đầu còn lóng ngóng nhưng sau một hồi em đã có thể vắt sữa bò được rồi. Con bò sữa thân thiện tới mức nó cứ đứng yên ở đó để cho em lấy sữa của nó mang đi. Chắc nó cũng hiểu rằng sữa của nó có ích cho con người.

Xem thêm:  Bài số 85: Tả một danh lam thắng cảnh của đất nước

Em cũng rất thích được nuôi bò tuy nhiên điều kiện ở thành phố không cho phép. Thi thoảng em vẫn gọi điện về quê hỏi thăm chú về những con bò sữa. Nhất định mùa hè tới em sẽ lại về quê để cùng chú chăm bò.

 

Tả về con bò – Bài làm 4

Mỗi sáng thức dậy em đều được nghe tiếng kêu của con bò nhà bác hàng xóm. Nhà bác nuôi bò đã mấy năm nay nên với em tiếng kêu ấy đã trở nên quen thuộc. Lâu lâu được nghỉ học em lại chạy sang ngắm nhìn con bò một lúc. Đối với em thì đây là một con vật rất đáng yêu.

Con bò có bộ da màu vàng giống như màu của chiếc kẹo kéo mà thi thoảng em vẫn dùng vỏ lon bia của bố để đổi lấy một chiếc. Lúc đầu em tưởng rằng bò không có lông nhưng thực tế nó cũng có lông bao phủ khắp mình chỉ có điều những sợi lông tơ màu trắng và ngắn nên từ xa chúng ta không nhìn rõ. Cơ miệng không cho phép con bò cười nhưng em không thấy con bò này lạnh lùng chút nào. Ngược lại nó vẫn rất thân thiện. Nó có thể đứng yên để cho em vuốt ve thân mình của nó. Đứng gần con bò, nhìn kĩ vào mắt nó em mới nhận ra bò có đôi mắt thật là đẹp. Hai con mắt đen láy, lúc nào cũng có vẻ ươn ướt. Đặc biệt mắt bò có hai hàng lông mi cong vút. Đầu con bò gần giống với đầu trâu, đầu ngựa với phần mõm nhô dài phía trước. Lỗ mũi của con bò rất to. Bác hàng xóm đã xỏ qua đó một sợi dây thừng đồng thời đeo vào cổ con bò một cái chuông nhỏ. Con bò cứ bước đi hay lắc lư cái đầu là chuông sẽ kêu. Bác bảo làm như vậy để không bị mất trộm bò. Mỗi một con bò như vậy có giá vài triệu đồng nên nếu mất thì tiếc lắm. Nhà bác hàng xóm nuôi bò cũng chỉ mong kinh tế gia đình khấm khá hơn đôi chút nên bác chăm con bò cũng rất kĩ lưỡng. Bò được cho ăn, được cho tắm và được ở trong một cái chuồng có mái che nắng, che mưa.

Xem thêm:  Phần 3 Đề 8: Hãy tả lại một đêm trăng đẹp ở quê em.

Hôm vừa rồi, con bò cái nhà bác đã đẻ được hai con bò con. Em cũng đã kịp chạy sang ngắm nhìn chúng. Nhìn những con bò con cũng thật đáng yêu giống như bố mẹ của chúng vậy.

Tả về con bò – Bài làm 5

Ở quê em có nuôi rất nhiều con vật có ích cho cuộc sống của những người nông dân. Nhưng em thấy con bò là con vật có nhiều lợi ích hơn cả. Nó vừa cho thịt, vừa cho sức kéo và lại là con vật rất dễ nuôi.

Con bò nhà ông nội em nuôi năm nay nó được hai tuổi rồi. Mới ngày nào nó chỉ là một con bê con đáng đáng yêu, thích nghịch ngợm, ham chạy nhảy và nô đùa. Thời gian trôi qua, nay nó đã lớn và trưởng thành một chú bò oai vệ. Nó có thân hình to vạm vỡ với một bộ lông vàng mềm như nhung. Nó nặng khoảng bốn trăm ki-lô-gam. Nó có cái đầu lớn và hai cái sừng cong cong rất cứng, đó chính là vũ khí tự vệ mỗi khi có con vật nào giành ăn hay muốn chêu chọc nó. Hai cái tai vểnh lên trông rất dễ thương. Đôi mắt to tròn và đen láy rất hay quan sát mọi vật xung quanh. Cái mũi hếch ngược lên nó giúp nó biết phân biệt các loại thức ăn. Cái mũi nó được xâu một sợi dây thừng rất to và chắc chắn. Sợi dây thừng này dùng để dắt nó đi ra đồng hay đi cày ruộng. Nó là con vật rất chăm chỉ và cần mẫn. Khi ăn cỏ, nó gặm rất ngon lành và miệt mài. Nó chọn chỗ có cỏ ngon và chỉ đứng mãi ở đó ăn cho hết. Thức ăn yêu thích của nó cũng là rơm khô. Nó có thể ăn được rất nhiều. Ông em nói nó là động vật nhai lại nên nó cứ ăn như để tích trữ trong bụng, khi không được đi ăn nó sẽ nhai lại những thức ăn cũ đó. Nó đúng là con vật rất biết lo lắng cho bản thân mình. Vào những ngày mùa, nó là con vật siêng năng chăm chỉ. Nó dậy rất sớm để ra đồng đi cày ruộng cho ông em. Nhờ có nó mà ông đỡ vất vả và hoàn thành rất nhanh công việc đồng áng. Ngày nay, có rất nhiều máy móc hiện đại thay thế cho con bò. Nhưng không thể phủ nhận tầm quan trọng của nó với cuộc sống của nhà nông. Chúng ta cần biết trân trọng và cảm ơn công lao của nó.

Con bò là niềm tự hào của nhà nông từ xa xưa cho đến nay. Nhìn ra đồng, hình ảnh con bò miệt mài gặm cỏ luôn gợi cho em nhiều cảm xúc. Em càng thêm yêu quý và biết ơn công sức của nó với những người nông dân như ông nội em.

Cảm ơn các bạn các bạn vừa đọc xong top 5 bài văn hay nhất miêu tả về con bò. Chúc các bạn có một bài văn hay và học tập tốt nhé!

 

 


Bạn thấy bài viết Tả về con bò văn lớp 6 có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Văn Mẫu Lớp 6

Nguồn: Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button