Tả về cây bút bi văn lớp 5


Các bài văn mẫu lớp 5

Về bút bi lớp 5

Về bút bi lớp 5

Hai bài văn mẫu chọn lọc hay nhất miêu tả cây bút bi của học sinh giỏi đạt điểm cao. Mời các bạn đọc tham khảo để viết thật hay bài văn tả chiếc bút bi của mình. Lưu ý bạn không nên sao chép tất cả.


Giới thiệu về chiếc bút bi – Bài tập 1

Trong số nhiều loại bút, tôi thích nhất là chiếc bút bi đẹp và dễ sử dụng. Bố tôi cũng thích dùng loại bút này nên vẫn chọn bút bi khi đi họp hay đi đâu đó để ghi chép.

Tả cây bút bi hay nhất

Có hai loại bút bi chúng ta sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay đó là bút bi dùng một lần và bút bi dùng để đổ mực nhiều lần để tái sử dụng. Nhưng hầu hết những người hiện đại ngày nay vẫn sử dụng bút dùng một lần, tức là khi hết mực rồi vứt đi. Dễ dàng nhận thấy loại bút này có hai bộ phận chính đó là lõi bút và vỏ bút. Quan sát kỹ chúng ta có thể thấy phần chính của bút là một ống nhựa mềm hoặc cứng chứa mực đặc. Và chúng ta có thể thấy rằng lớp trên cùng của mực trong ống được bơm một chất trong suốt hoặc có màu. Thông thường chúng ta thấy những chiếc bút bi được bán phổ biến hiện nay thường có màu trắng tinh hoặc có sọc của màu mực bên trong để mực không tràn ra ngoài.

Xem thêm: Tả cái bàn học trong lớp em

Chú ý hơn là một đầu của ống mực gắn ngòi bút. Ngòi bút bi thường được làm bằng kim loại với đầu nhọn khoét lỗ nhỏ có gắn bi nhưng lại có đường kính từ 0,7 – 1mm. Ta thấy được rằng cũng nhờ lực ma sát của viên mực với viên bi mà ta viết được. Quan trọng hơn, chúng ta có thể thấy bản thân vỏ bút thường được làm bằng nhựa cứng hoặc kim loại quý tùy theo người dùng. Những cây bút bi thông thường mà những học sinh như tôi sử dụng được làm bằng nhựa.

Đúng như tên gọi, bút bi có ngòi kim loại và viền nhỏ. Khi lắp hộp mực vào, khi ta di chuyển ngòi, viên bi hoạt động theo nguyên tắc lăn đều và tạo nét viết đẹp.

Bút bi là loại bút có cấu tạo đơn giản, nhưng nó được coi là một trong những phát minh hiện đại cần thiết của con người. Tôi rất yêu cây bút bi nên mỗi khi dùng xong, tôi luôn ấn đầu bút cho ngòi thụt vào trong để tránh những va chạm từ bên ngoài.


Giới thiệu về chiếc bút bi – Bài tập 2

Có thể nói, trong cuộc sống hiện đại ngày nay, chúng ta có thể thấy việc sử dụng viết để học tập và làm việc là điều không thể thiếu. Và có thể thấy sự ra đời của chiếc bút bi cũng là một trong những biểu hiện của sự hiện đại, một bước tiến mới ngày nay.

Xem thêm: Bác nông dân đang cày ruộng

Tôi tìm hiểu và biết được rằng trong những năm đầu đi học, người ta đã biết sử dụng các công cụ để có thể viết. Công cụ thuở sơ khai còn rất thô sơ, dùng cả lông vịt, lông ngỗng chấm mực, mực cũng được làm từ lá cây, hoặc cũng có thể là hoa quả, v.v… Cho đến bút mực. Hiện nay. Nhưng bút mực có một hạn chế đó là khi hết mực phải thường xuyên thay mực nếu không sẽ không viết được. Nhưng việc viết bút và mực luôn hút mực ra làm vở hoặc tay của chúng ta. Vì vậy, để khắc phục nhược điểm này, chiếc bút bi đã ra đời.

Bút bi có cấu tạo gồm ruột bút bên trong, cấu tạo cũng khá đơn giản. Đó chính là vỏ bút làm bằng nhựa hoặc kim loại trong suốt. Hơn nữa, chúng ta có thể thấy bên trong là ruột bút, nhìn kỹ là ống mực, ngòi bút và một lò xo nhỏ. Trong đó, ngòi bút có đường kính từ 0,25mm đến 0,7mm tùy theo nhu cầu của người dùng. Đặc biệt, cần chú ý rằng việc sử dụng bút cũng khá dễ dàng hơn so với các loại bút khác. Công dụng của bút là khi cần thiết chỉ cần ấn vào đầu bút, ngòi sẽ tự động lộ ra để người dùng có thể sử dụng được ngay.

Xem thêm: Tả cơn mưa rào lớp 5 hay nhất – 3 bài văn tả cơn mưa rào mùa hè ngắn gọn

Và nếu bạn không dùng nữa thì chỉ cần ấn đầu bút một lần nữa, lúc này ngòi sẽ tự động thụt vào trong hộp bút một chút. Và đó là lúc bạn có thể mang bút đi khắp mọi nơi mà vẫn yên tâm không bị tác nhân bên ngoài làm hỏng ngòi.

Nhưng lạ thay, bút bi có mực không bao giờ sợ dây cả. Khi không sử dụng trong thời gian dài, bạn chỉ cần vẽ vài đường lên giấy nháp hoặc lên tay là chúng ta có thể sử dụng chiếc bút này một cách nhanh chóng và dễ dàng như bình thường.

Chiếc bút bi là người bạn nhỏ luôn đồng hành cùng mọi người trong công việc và học tập. Khả năng tiện dụng cũng như nét mực đẹp của bút bi rất hữu ích. Em yêu cây bút bi lắm!

Như vậy là bạn vừa đọc xong hai bài viết hay nhất miêu tả cây bút bi. Chúc các em làm bài văn tả chiếc bút bi thật hay và đạt kết quả cao!


Bạn thấy bài viết Tả về cây bút bi văn lớp 5 có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Văn Mẫu Lớp 5

Nguồn: Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button