Tả về cánh diều văn lớp 5


Các bài văn mẫu lớp 5

Tả con diều văn học lớp 5

Tả con diều văn học lớp 5

Tổng hợp top 5 bài văn mẫu hay nhất miêu tả con diều của học sinh giỏi đạt điểm cao. Mời các em tham khảo để viết được một bài văn tả con diều thật hay. Chúc các bạn luôn học tốt và đạt kết quả cao.


Tả con diều – Bài tập 1

Tuổi thơ tôi gắn liền với cánh đồng lúa bao la, lũy tre, ao làng, mái ngói đỏ tươi và cả những cánh diều sáo.

Thả diều hay nhất

Tôi sinh ra ở một làng quê yên bình. Không có xe cộ ồn ào, không có những tòa nhà chọc trời. Tôi luôn tự hào về quê hương mình tuy nghèo nhưng giàu nghĩa tình. Hàng ngày, em được bố mẹ giao nhiệm vụ sau khi học xong là dắt trâu ra đồng cho nó ăn, không được để nó phá hoa màu của mọi người. Tôi thực sự thích công việc này. Khi đi chăn trâu, em thường không quên mang theo con diều bố làm cho. Con diều không lớn lắm, vừa đủ cho em cầm, được bố cắt dán tỉ mỉ, hình thoi và có đuôi dài, được bố tô màu sặc sỡ. Gần đuôi diều, bố lắp một chiếc sáo nhỏ để khi thả có tiếng vi vu, vi vu rất vui tai. Dây diều làm bằng dây dù trắng rồi quấn vào cán gỗ để thả. Tôi yêu con diều đó như một phần máu thịt của mình, có lẽ vì nó đã gắn bó với tôi từ rất lâu và đó cũng là tình cảm của cha mà tôi cảm nhận được. Khi đi chăn trâu, tôi thả diều, thả cho diều bay cao rồi buộc dây vào cán rồi cắm xuống đất. Cẩn thận, tôi đặt một số hòn đá lớn lên nó để ngăn nó bay. Rồi trèo lên lưng trâu, lắng nghe tiếng sáo và ngắm nhìn cánh diều bay lượn trên không trung. Cánh diều bay cao bay xa, lượn từ bên này sang bên kia.

Cả tuổi thơ của tôi cứ thế, chỉ được ngắm cánh diều, được nghe những vì sao, thật yên bình làm sao. Tôi tin rằng sau này, khi nhớ lại những khoảnh khắc này, tôi vẫn sẽ cảm thấy rất hạnh phúc.

Tả con diều – Bài tập 2

Tuổi thơ của tôi gắn liền với cánh diều nơi quê nhà, nó là bạn của tôi trong những buổi chiều đi chăn trâu.

Con diều của tôi được bố tôi làm, nó được bố tôi sơn màu trắng và đuôi diều được sơn màu đỏ để nhận biết. Con diều được cha tôi làm bằng tre của nhà, vì vậy nó rất chắc chắn. Bên ngoài diều được bọc bằng giấy ni lông, đuôi diều được làm rất dài khi đưa lên cao sẽ uốn lượn rất đẹp mắt. Diều được làm rất lớn, phải cỡ hai người khiêng.

Xem thêm: Tả chiếc đồng hồ treo tường văn phòng lớp 5

Mỗi buổi chiều đi chăn trâu, em và các bạn gần nhà rủ nhau đi thả diều, em là người cầm dây, bạn là người cầm diều chạy theo để diều bay lên. Khi không có gió, ta rất muốn thả diều mà không đứng dậy được, có những hôm mùa hè gió to, ta lại thả diều và tiếng sáo thiết kế trên diều kêu ríu rít, nó vang vọng trên bầu trời. không gian. Đến lúc đậu gió, có khi tôi còn để đậu qua đêm, sáng hôm sau mới thả xuống, khoảng thời gian thả diều thật tuyệt vời nó đã gắn bó với tuổi thơ của tôi.

Tôi rất yêu thích cánh diều tuổi thơ, nó là một trò chơi bổ ích đối với tôi thời thơ ấu.

Tả con diều – Bài tập 3

Tuổi thơ của chúng tôi được nuôi lớn từ những cánh diều. Buổi chiều trên bãi biển, bất kể chúng tôi, người lớn cũng hò hét rủ nhau thả diều.

Diều người lớn làm bằng dây tre, to quá không mang nổi. Khi thả con diều khổng lồ lên trời, nó đung đưa như một hòn đảo đồng, dưới đất, người lớn như bị lùn đi đôi chút, thua nhau từng li từng tí…

Cánh diều của lũ trẻ chúng tôi mềm mại như những cánh buồm, thuần khiết vì không vụ lợi. Trong khi người lớn chạy tung tăng thả diều thì lũ mục đồng chúng tôi ngước nhìn bầu trời ngây ngất. Sáo ngỗng hoạt bát. Sáo đơn, sáo kép, sáo bè… như gọi xuống những vì sao sớm.

Vào ban đêm, không có gì kỳ diệu hơn là thả diều trên bãi biển. Cảm giác như một cánh diều đang bay… Người lớn đang về, để lại cho chúng tôi một bầu trời trải thảm nhung khổng lồ. Chúng tôi chỉ có mặt trăng, những vì sao và những cánh diều. “Bay đi, diều, bay đi…!”


Tả con diều – Bài tập 4

Cánh diều dường như cũng đã gắn liền với tuổi thơ của tôi với những buổi trưa nắng cùng bạn bè thả những cánh diều lên cao, khi có gió thổi thật đẹp làm sao.

Xem thêm: Tả một loại cây và nói về công dụng của nó ở quê em – Tập làm văn lớp 5

Nếu canh diều của người lớn làm bằng dây tre sẽ mất công khiêng. Khi con diều khổng lồ được thả lên trời, lắc lư như một hòn đảo đồng khổng lồ trên mặt đất, những người lớn dường như lùn đi một chút, con diều lớn dường như có một chiếc sáo được thiết kế riêng cho con diều đó. nên nó phát ra âm thanh lạ! Hoài niệm quá!

Con đối với lũ trẻ chúng con cánh diều mềm mại như cánh buồm ra khơi, nó cũng có vẻ trong sáng vì nó không vụ lợi. Đặc biệt có thể thấy rằng trong khi người lớn chạy vó ngựa thả diều thì lũ trẻ chăn cừu chúng tôi đang ngước nhìn lên bầu trời với vẻ ngây ngất. Tôi như thấy được tiếng sáo vi vút của đàn ngỗng trời. Rồi sáo đơn, sáo kép, sáo bè… như gọi xuống những vì sao sớm. Mỗi buổi chiều, tôi cùng các anh và các bạn cùng lớp ra đồng thả diều. Chúng tôi xem con diều của ai bay cao hơn. Có những con diều nhà dây dài bay rất xa, mỗi khi gặp gió chao đảo một chút rồi vút lên cao không sợ gió lớn. Diều giấy là một loại diều quen thuộc, đơn giản và dễ làm đối với chúng em. Với khung, cũng rất dễ làm chỉ với những thanh tre mỏng ghép lại với nhau rồi dán giấy bản bằng những hạt nếp. Vì vậy diều được nối đuôi, có diều 1 đuôi, 2 đuôi nhưng phổ biến nhất là 3 đuôi thì có thể bay cao dễ dàng.

Tuổi thơ của tôi là thế đấy, thả diều là thích lắm, tôi thích trò này lắm, mặc dù hồi lên thành phố với bố mẹ tôi không được chơi. Nhưng mỗi lần về quê tôi không thể nào quên trò chơi hay và thú vị này.

Tả con diều – Bài tập 5

Có lẽ đó là tuổi thơ của tôi gắn liền với những cánh diều nơi quê nhà, nó dường như là bạn của tôi trong những buổi chiều đi chăn trâu.

Con diều hình con chim của em do bố em làm, con diều cũng như nó được bố em sơn màu trắng rất đẹp và đuôi diều được sơn màu đỏ để dễ nhận biết. Vì khi cánh diều bay cao trên bầu trời trong xanh, chỉ có thể nhìn rõ những màu sáng. Tôi có cảm giác như mình có thể nhìn thấy con diều bố tôi làm bằng tre của nhà, có lẽ vì thế mà nó rất chắc chắn. Nhìn kỹ con diều thì thấy bên ngoài con diều được bọc giấy ni lông, hơn nữa con còn thấy phần đuôi diều được làm rất dài khi vươn cao trông rất đẹp mắt. Con diều xinh đẹp này dường như được làm to đến mức phải 2 người mới mang được. Không chỉ mình thích chơi diều mà các anh lớn hay ông bà cũng mê mẩn ngắm nhìn những cánh diều bay trên bầu trời xanh.

Xem thêm: Lá cây cam

Và cứ mỗi chiều đi chăn trâu rảnh rang, em cùng đám bạn gần nhà lại rủ nhau đi thả diều. Tôi và lũ bạn thân rủ nhau đi thả diều, để tôi cầm dây, Tân cầm diều chạy cho diều bay. Tôi dường như thấy rằng có những lúc không có gió và chúng tôi rất muốn thả diều nhưng chúng tôi không thể bay cao. Đặc biệt hơn nữa là có những hôm vào những buổi trưa hè gió to mát rượi, chúng em lại thả diều và trên diều được thiết kế chiếc sáo và chúng em có thể nằm ngửa, chống tay lên lưng. trảng cỏ ngay dưới những bụi tre mát rượi để ngắm nhìn những cánh diều bay cao. Tôi cũng muốn ước mơ, những điều ước của tôi sẽ giống như cánh diều ấy mãi mãi bay cao. Tiếng diều sao văng vẳng đâu đây, hình như còn vang vọng trong không trung. Thả diều thật tuyệt, có lẽ cho đến tận bây giờ tôi vẫn không thể quên được cảm giác khi một mình thả diều và ngắm nhìn những cánh diều đu đưa mới đẹp làm sao.

Tôi luôn yêu thích con diều trong thời thơ ấu của mình, nó là trò chơi bổ ích mà tôi đã chơi trong thời thơ ấu.

Cảm ơn các bạn đã đọc top 5 bài viết miêu tả con diều tốt nhất. Chúc các em làm bài văn tả con diều thật hay!


Bạn thấy bài viết Tả về cánh diều văn lớp 5 có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Văn Mẫu Lớp 5

Nguồn: Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button