Tả về cái bảng văn lớp 5


Các bài văn mẫu lớp 5

Mô tả của bảng chữ cái lớp 5

Mô tả của bảng chữ cái lớp 5

Top 5 bài văn mẫu hay nhất mô tả bảng. Mời các em tham khảo tại đây để viết một bài văn tả về chiếc ban thật hay và đạt điểm cao. Lưu ý bạn không nên sao chép tất cả. Chúc bạn học tốt.


Mô tả bảng – Bài tập 1

Bất cứ ai bước vào lớp của cô sẽ nhìn thấy ngay một tấm bảng lớn ở giữa bức tường, bên cạnh là bàn giáo viên.

Bảng có hình chữ nhật. Chiều dài tấm ván hơn hai mét, chiều rộng gấp rưỡi. Bảng sơn đen. Có nẹp xung quanh bảng vừa đẹp vừa chắc chắn. Bề mặt bảng nhám dễ ăn phấn nên chữ viết nhìn rõ từng nét. Các dòng kẻ cách đều nhau như dòng kẻ trong vở em. Nhờ vậy mà khi cô giáo gọi chúng tôi lên bảng làm bài, các chữ đều được viết ngay hàng thẳng lối.

Đăng bảng tốt nhất

Ngày đầu tiên đi học, bảng mới toanh. Nước sơn đen bóng, hăng, có mùi lạ. Bây giờ bảng đen bị mốc vì được phủ một lớp phấn mỏng. Đôi khi chúng tôi nhúng một miếng giẻ thật ướt để lau, nhưng bảng chỉ tối hơn một chút.

Bảng lớp em chăm chỉ làm, không có bài nào thầy không dùng. Ở dòng đầu tiên, anh viết ngày tháng. Rồi từ tiết tập đọc đến tiết văn, toán đều viết lên bảng. Nhờ nó mà chúng em hiểu bài dễ dàng, chép bài không mắc lỗi.

Không ai bảo ai, cả lớp cất bảng cẩn thận. Chúng tôi không bao giờ sơn, gạch hoặc đá bảng. Đội trực nhật hàng ngày lau bảng. Chúng tôi coi bảng đó như người bạn tốt nhất của chúng tôi.

Mô tả bảng – Nhiệm vụ 2

Ngôi trường là ngôi nhà thứ hai của mỗi học sinh Việt Nam. Tất cả những hình ảnh về ngôi trường đều nằm trong ký ức của nhiều người. Tấm bảng đen, ghế đá, sân trường là những hình ảnh như thế.

Chiếc bảng đen trong lớp học là vật dụng gần gũi nhất với mọi thế hệ học sinh. Nhìn lên bảng đen mỗi ngày để tiếp thu kiến ​​thức, tri thức mới. Bảng có một màu đen tuyền. Màu đen của bảng giúp làm nổi bật màu trắng của phấn. Nét chữ của cô giáo hiện rõ trên nền bảng đen. Tấm bảng hình chữ nhật, dài khoảng hai mét và rộng 1,5 mét. Bảng khá to. Nhưng mỗi tiết học trôi qua, bảng đen đầy chữ, nét vẽ, hình tròn của thầy cô trong giờ giảng. Nền của bảng cũng được kẻ ô vuông có diện tích 10cm2. Nét vuông ấy góp phần làm cho nét chữ của thầy thêm ngay ngắn, thẳng tắp. Không chỉ giáo viên sử dụng bảng mà học sinh của chúng tôi cũng có cơ hội sử dụng nó trong mọi lớp học.

Xem thêm: Đề 2 – Kiểm tra học kì 2 Tiếng Việt lớp 5

Công việc của chúng em, những nét chữ viết phấn non nớt trên bảng đen của chúng em làm cho lớp học sôi nổi hơn, góp phần xây dựng bài học tích cực hơn. Chiếc bảng đen ấy không chỉ chứa đựng kiến ​​thức mà còn là cả một thế giới sáng tạo của lũ học trò tinh nghịch chúng tôi. Mỗi giờ tự quản hay sinh hoạt, chiếc bảng đen trở thành bệ phóng để em khơi dậy trí tưởng tượng và óc sáng tạo. Đôi khi chúng tôi chơi trò chơi với những viên phấn và bảng đó. Chiếc bảng mà chúng ta học cùng, chơi với chúng ta, trở thành người bạn thân nhất của chúng ta.

Tấm bảng đen vẫn đứng trên bục giảng, cống hiến hết mình vì sự nghiệp trồng người.

Mô tả bảng – Bài tập 3

Một trong những kỉ niệm về mái trường thân yêu không thể không kể đến chiếc bảng đen.


Bảng đen được đặt ngăn ngắn và cân đối trên bục. Với chiều dài khoảng 2m, chiều rộng khoảng 1,5m, chiếc bảng đen luôn chứa đựng những kiến ​​thức mà thầy cô muốn truyền lại cho lũ học trò chúng em. Nền bảng đen giúp làm nổi bật nét phấn trắng nghiêng trên mặt bảng. Bảng là một công cụ thiết yếu để giáo viên dạy chúng tôi. Đôi khi, nó còn là công cụ để kiểm tra bài làm, mức độ hiểu bài của chúng ta. Nền bảng được thiết kế ô vuông nhỏ để các nét viết đều, ngay ngắn, đúng cỡ chữ. Nếu nét chữ của giáo viên rõ ràng, ngay ngắn và đẹp thì học sinh chúng ta sẽ hứng thú học tập. Hơn nữa, nét chữ dễ nhìn giúp học viên có thể ghi chép một cách đầy đủ và chính xác nhất. Nhờ có bảng mà tất cả những kiến ​​thức thầy cô truyền đạt đều được chúng em ghi chép lại để làm cơ sở cho việc học tập và ôn tập sau này. Vì thầy cô dạy mà không ghi chép thì sẽ không nhớ lâu kiến ​​thức đâu. Với lượng kiến ​​thức phải học nhiều trong một ngày, nếu không ghi chép rõ ràng, bạn không thể chuyển hết kiến ​​thức đã học trên lớp thành của mình. Theo một nghiên cứu, học sinh chỉ có thể hiểu được 5% kiến ​​thức được dạy trên lớp, phần còn lại là tự học. Vì vậy, nếu không ghi chép, bạn không thể tự học thành công. Bảng đen thực sự quan trọng đối với học sinh và giáo viên. Lớp nào thiếu bảng thì không thể gọi là lớp. Giáo viên luôn phải sáng tạo ra những phương pháp giảng dạy mới để học sinh tiếp thu bài nhanh nhất. Và bảng là công cụ hỗ trợ đắc lực cho giáo viên.

Xem thêm: Để lại cây chuối quê tôi

Bảng đen là một phần không thể thiếu trong mỗi lớp học. Trang thiết bị tuy đơn sơ nhưng dù sao cũng phải có bảng trắng để dạy học. Vai trò của nó chưa bao giờ là thứ yếu trong quá trình tu luyện của con người.

Mô tả bảng – Nhiệm vụ 4

Mỗi ngày đến trường là mỗi ngày tôi học được những bài học quý giá. Và giúp em tiếp nhận những kiến ​​thức ấy không thể không kể đến chiếc bảng đen, trên đó luôn ghi những bài học quý giá của thầy cô.

Bảng trong lớp của tôi là hình chữ nhật và sơn màu đen. Và tôi thấy tấm bảng to và rộng như thế nào. Chiếc bảng được đóng cẩn thận vào bức tường giữa lớp để mỗi khi cô giáo viết lên bảng cho chúng em học bài. Thì tất cả chúng em học sinh ngồi bên dưới đều thấy rất rõ. Trên tấm bảng đen này, đã có những đường kẻ sẵn, các đường kẻ dường như đã cách đều nhau và trông giống như những dòng kẻ trong vở của tôi. Chính vì vậy, khi thầy cô viết lên bảng hoặc gọi chúng em viết, các em có thể kẻ theo dòng này mà viết mà không sợ sai nét. Những dòng này thực sự quan trọng nếu học sinh lớp một đang học đọc. Chúng em rất yêu quý chiếc bảng đen này vì nó đã giúp chúng em học được biết bao điều bổ ích và lý thú.

Các bạn trong lớp em luôn coi chiếc bảng đen như người bạn thân thiết của mình. Em luôn cố gắng học thật giỏi, mỗi ngày đến lớp là một ngày vui khi em được học những bài học giản dị trên chiếc bảng đen thân yêu.

Xem thêm: Đề 20 – Câu hỏi luyện tập – Bồi dưỡng học sinh giỏi Tiếng Việt 5

Mô tả bảng – Nhiệm vụ 5

Lớp học là ngôi nhà thứ hai thân yêu của em. Có thể thấy trong ngôi nhà đó có rất nhiều đồ vật dường như rất thân thiết với tôi và các bạn. Bảng đen là một người bạn tuyệt vời của tôi.

Bảng đen của tôi có hình chữ nhật và được sơn màu đen không bóng. Khi mọi người thấy chiếc bảng rất to và rộng, được khéo léo gắn vào bức tường giữa lớp để mỗi lần cô giáo lấy phấn trắng viết lên bảng là lũ học trò chúng tôi đều ngồi xuống. bên dưới có thể nhìn thấy. Trên bảng này, cũng có những dòng có vẻ cách đều nhau như những dòng trong vở của tôi. Có lẽ vì thế mà khi cô giáo gọi chúng tôi lên bảng làm bài, chữ viết của chúng tôi trên bảng không những rất thẳng mà còn dễ viết. Mặt bảng không trơn mà ăn phấn thì hơi nhám hơn. Khi dùng phấn viết lên bảng, nét chữ vô cùng rõ ràng. Khác với bảng trước đây ở trường tôi trơn, chữ cô giáo viết rất nhòe.

Vũ – lớp trưởng của lớp tôi rất chu đáo, hàng ngày bạn phân công các tổ túc trực lau bảng rồi giặt giẻ lau trước khi cô giáo vào lớp. Khi bảng sạch thì chữ viết trên bảng luôn rõ ràng. Tất cả chúng tôi và các giáo viên đều thích có một bảng trắng sạch sẽ như vậy. Nó dễ dàng cho người viết, nhưng người xem cũng vậy. Cô giáo chủ nhiệm luôn nói với chúng em rằng “Bảng đen như bộ mặt của lớp” nên chúng em vẫn giữ thói quen giữ bảng sạch sẽ để học tập những điều tốt đẹp.

Chúng em cũng luôn coi chiếc bảng đen là người bạn thân nhất của mình. Em cũng cố gắng học thật tốt cũng như luôn có ý thức giữ gìn chiếc bảng đen này của lớp mình.

Cảm ơn bạn rất nhiều, bạn vừa đọc xong top 5 bài viết mô tả bảng tốt nhất. Chúc các em làm bài văn hay và đạt điểm cao!


Bạn thấy bài viết Tả về cái bảng văn lớp 5 có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Văn Mẫu Lớp 5

Nguồn: Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button