Tả một vật nuôi trong gia đình mà em yêu thích – Tập làm văn lớp 5


Các bài văn mẫu lớp 5

Tả một con vật nuôi trong gia đình mà em yêu thích – Tập làm văn lớp 5

Tả một con vật nuôi trong gia đình mà em yêu thích – Tập làm văn lớp 5

Hướng dẫn


Tả một con vật nuôi trong gia đình em

Phân công

Dậu

Anh Hùng đang học lớp 12 chuẩn bị thi tốt nghiệp và đại học. Tiếng gáy buổi sáng của con gà trống của bạn là đồng hồ báo thức của tôi. Buổi tối anh học đến 12 giờ; Anh ấy thức dậy lúc 4:30 sáng. Tôi đã nói: “Con gà trống của chúng ta gáy chính xác hơn cả đồng hồ điện tử!”

Nhìn chú gà trống đậu trên tường hoa cất tiếng gáy lúc bình minh ta thấy thật đẹp, một vẻ đẹp oai phong và kiêu hãnh. “Ơ… o… o…”, anh gáy để gà của người biết rằng hoàng tử của chúng ta rất oai phong! Tao mà dám đánh với bác bảo vệ nhà bác Cung. Tôi đã đánh bại con diều hâu khi mũi tên “không tặc” dám xâm lược vương quốc của mình và bắt những chú gà con.

Nhìn chú gà trống đi giữa đàn gà, khi mỗi sáng, mỗi chiều mẹ tung ngô, tung thóc, chia thức ăn cho đàn gia cầm. Trong khi đàn bồ câu nhảy nhót nhặt thức ăn ngon, đàn gà liếm mồi cho nhau, khi đàn ngỗng dang cánh ăn mồi, chú gà trống mổ nhau mổ như vừa ăn vừa chơi giữa các chị em phụ nữ. con gà mái mượt trong bộ lông vàng óng, dáng vẻ dịu dàng. Một miếng ăn ngon, một hạt ngô, hạt đậu, con sâu nhỏ, chàng thiếu gia giàu có và đa tình đều được phân phát cho người đẹp.

Xem thêm: Tả người công nhân xây dựng đang làm việc


tôi gọi gà trống “Ông Hoàng Tía”. Anh cao to mập mạp phải đến bốn, năm ký. Bộ lông màu đỏ tía, đuôi và cánh được điểm xuyết bằng lông vũ đen tuyền. Lông cổ màu vàng sẫm càng làm cho thân hình chú rực rỡ và chói lọi hơn. Cái mỏ ngà, sắc nhọn có lẽ cứng như mũi khoan thép. Gà trống của cô Huệ, gà trống của bác Cung, gà trống của bác Chi đã bị gà trống của anh trai đánh bại. Bàn chân của anh ta cao, có bốn móng vuốt sắc nhọn và một cái cựa nhọn như một cái dùi cui. Ven, con ngỗng đã kinh hoàng trước những cú đá phi nước đại của anh ta.

Gà trống để sinh sản. Mẹ nuôi 6 con gà mái đẻ quanh năm. Trứng gà, gà thịt, gà thiến, gà mái tơ là nguồn thu nhập của mẹ. Món cháo gà được mẹ nấu để bồi dưỡng cho Hưng thức khuya ôn thi. Chủ nhật hàng tuần, cả nhà được ăn thịt gà. Giỗ ông, giỗ bà, mẹ giết một lúc ba bốn con gà lớn. Mẹ bảo: “Đó là lộc của con gà ta”. Giống tốt, to con nên mẹ chăm rất kỹ.

Con gà trống nhà tôi cũng chẳng kém gì con gà trống của vợ Sọ Dừa trên hoang đảo. “Ơ… o… o…” Cậu tôi lại gọi điện giục tôi đi học. Trời đã sáng.

Xem thêm: Tả một loài chim mà em biết tại đây

Xem thêm: Tả chiếc mũ văn học lớp 5

Nguồn: tieuhocchauvanliem.edu.vn


Bạn thấy bài viết Tả một vật nuôi trong gia đình mà em yêu thích – Tập làm văn lớp 5 có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Văn Mẫu Lớp 5

Nguồn: Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button