Tả lại quang cảnh đường phố ngày tết quê em

Tả cảnh phố phường ngày tết ở quê em

Phân công


Nhắc đến mùa xuân, chúng ta thường nghĩ đến không khí ấm áp bao trùm vạn vật sau những ngày đông lạnh giá, sức sống căng tràn của cỏ cây hoa lá sau một giấc ngủ dài, sự khởi đầu của một khởi đầu mới. đầy đầu, tốt. Và điều không thể thiếu khi nhắc đến xuân về là ngày tết cổ truyền của dân tộc. Đối với tôi, những ngày trước Tết luôn để lại ấn tượng đặc biệt, bởi đó thực sự là những ngày hội của con phố nơi tôi ở.

Tết sắp gõ cửa nhà ai ai cũng vui vẻ, rộn ràng, phấn khởi, phấn khởi. Người lớn bận thu xếp công việc, lũ trẻ chúng tôi được nghỉ học. Nhưng không giống như những ngày cuối tuần hay ngày lễ, lũ trẻ trong xóm không tụ tập vui chơi hay lang thang khắp phố phường nữa mà háo hức giúp bố mẹ chuẩn bị đón Tết. hoàn hảo.


Những ngày cận Tết, đường phố trở nên đông đúc, nhộn nhịp khác hẳn ngày thường. Mọi người đều trang trí ngôi nhà của mình thật rực rỡ và bắt mắt. Có những gia đình khoác lên cho ngôi nhà của mình một tấm áo mới bằng một lớp vôi vữa sáng sủa, sạch sẽ. Có nhà lấy sắc hồng của cành đào, sắc vàng của hoa mai, cùng những chiếc đèn trang trí, nhấp nháy đủ màu sắc để trang trí cho ngôi nhà khiến cả khu phố như bừng sáng trong không khí xuân. Ngoài đường phố tấp nập người đi lại, ai cũng phấn khởi, vui vẻ. Các sạp bán cây cảnh, trái cây, bánh kẹo ngày càng tấp nập. Các em nhỏ được bố mẹ mua quần áo mới, cười nói vui vẻ. Các chàng trai và cô gái trẻ háo hức và năng động hơn. Hương thơm của bánh chưng đã bắt đầu bốc lên, lan tỏa khắp không gian, thấm đẫm làn gió xuân. Khắp nơi là đèn và hoa, không khí vô cùng rộn ràng, náo nhiệt nhưng vẫn đầy ắp tiếng cười. Đó là tiếng cười của sự náo nức và phấn khởi, là tiếng cười của niềm hi vọng về một cái Tết ấm no, hạnh phúc và một năm mới bình an, hạnh phúc.

Xem thêm: Lập dàn ý Miêu tả một nhân vật có hành vi và ngoại hình khác thường mà em đã quan sát, đọc hoặc nghe nói về

Không khí những ngày giáp Tết thật đông vui, nhộn nhịp, ai cũng mong có một khởi đầu năm mới đủ đầy, trọn vẹn. Bài hát mùa xuân đã vang khắp nơi. Tết đã đến thật gần xóm thân yêu.


Bạn thấy bài viết Tả lại quang cảnh đường phố ngày tết quê em có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Văn Mẫu Hay

Nguồn: Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button