Tả đàn gà con theo mẹ đi kiếm mồi

Để gà con theo mẹ đi kiếm ăn

Phân công


Gia đình tôi thường nuôi động vật, thường là những con vật rất quen thuộc, bao gồm cả con gà. Con gà mái của tôi vừa chào đời mười chú gà con rất dễ thương và đáng yêu. Và một lần tình cờ đi dạo trong vườn, tôi bắt gặp đàn gà con theo mẹ đi kiếm ăn.

Khu vườn là nơi lý tưởng để gà tìm kiếm thức ăn. Đàn gà con ríu rít đuổi theo đuôi gà mẹ mang theo sự phấn khích của lần đi săn đầu tiên. Chúng có một lớp lông vàng óng mượt mà. Khi cầm chúng trên tay, tôi có cảm giác chúng chỉ như một cục bông nhỏ bằng nắm tay, tròn trịa và dễ thương. Khi chạy nhảy trong vườn, chúng như những ngọn đèn vàng thắp sáng cả khu vườn. Đôi chân nhỏ như hai que tăm nhưng cũng rất nhanh nhẹn chạy theo gà mẹ để không bị lạc. Đôi mắt nhỏ như hai giọt nước nhìn xung quanh như vừa lạ lẫm vừa muốn khám phá thế giới rộng lớn này. Hai cái mỏ nhỏ xíu như hai cái trấu chụm vào nhau cứ kêu “chụt chụt” để giục ăn. Gà mái mẹ lớn hơn nhiều với đôi chân dài khỏe khoắn. Bộ lông của anh ấy cũng dày và bóng hơn của anh ấy. Đặc biệt, đôi cánh của cô rộng đến mức có thể che chở cho cả đàn kẻ thù hung dữ là những con diều hâu.

Xem thêm: Kể cho tôi nghe về người hàng xóm mà bạn yêu quý


Trong khi gà mẹ đang cặm cụi bới sâu xuống đất để bắt những con giun nhờn cho đàn con thì lũ gà con chạy lăng xăng khắp nơi làm xôn xao cả khu vườn. Vì chúng quá nhỏ để săn mồi nên chúng chỉ có thể nhanh chóng nhặt một vài thứ nhỏ trên mặt đất. Chỉ chờ gà mẹ gọi, đàn gà con đã nhanh chóng lao đến, há miệng để gà mẹ mớm mồi. Gà mẹ nhìn đàn con với ánh mắt ân cần, chia sẻ hết thức ăn cho đàn con mà không màng đến bản thân. Sau khi no nê, đàn gà đi loanh quanh trong vườn. Họ tìm kiếm một vũng nước để làm dịu cơn khát của họ. Những chú gà con có vẻ rất hài lòng với cuộc săn lùng thức ăn của mẹ chúng. Khi hoàng hôn buông xuống trong vườn, gà mẹ đã kịp thời dẫn gà con về chuồng trước khi màn đêm buông xuống. Đối với họ, đó là một ngày dài.

Tôi nhận thấy xung quanh mình có rất nhiều điều nhỏ bé nhưng đáng yêu khiến tôi cười mãi không thôi. Và cảnh đàn gà con theo mẹ đi kiếm ăn là một trong số đó.


Bạn thấy bài viết Tả đàn gà con theo mẹ đi kiếm mồi có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Văn Mẫu Hay

Nguồn: Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button