Tả con lợn văn lớp 6Văn mẫu lớp 6

Tả con lợn văn lớp 6

Tả con lợn văn lớp 6

Top 5 bài băn mẫu hay nhất tả về con lợn đạt điểm cao của các bạn học sinh giỏi. Mời các bạn đọc tham khảo để viết một bài văn tả về con lợn thật hay. Chúc các bạn hovj tập thật tốt.


Tả con lợn – Bài làm 1

Vốn sinh ra trong một vùng nông thôn nên em không mấy lạ lẫm gì với những vật nuôi ở nông thôn. Được chăm sóc được tự tay chăm bẵm những con vật đó cảm giác của em thật là hạnh phúc và cảm thấy mình đã thật sự lớn. Lợn là vật nuôi mà nhà em nuôi nhiều nhất, mà nó cũng là con vật mà em cảm thấy đáng yêu nhất.

Lợn là con vật mà từ khi bé tới lớn nhắc tới ngẫu nhiên người ta áp đặt cho nó vẻ đáng yêu. Bất kể những ai hơi mập một chút cũng được gọi một cách đáng yêu là Heo. Nhà em nuôi cả lợn đẻ và lợn thịt. Mẹ em hay gọi lợn đẻ là lợn nái. Từ khi nhìn từ bề ngoài người ta cũng thấy sự khác biệt giữa chúng đặc biệt là màu da và dáng vẻ của chúng.

Tả con lợn (con heo) hay nhất

Chú lợn nái có đôi tai to, to bằng hai bàn tay người lớn, nó cứ úp vào khuôn mặt của chúng, mà tai lợn nái cũng khác.Nó có những ô màu đen và nâu đan xen chẳng khác gì mặt của chúng dính nhọ nồi. Có đôi lúc em thíc quen gọi nó là Nhọ Nồi, một cái tên mà không phải con Lợn nào cũng được đặc ân gọi. Hai mắt của nó bé tí xíu mà lại có hình dẹt, mắt nó lúc nào cũng giống như đang buồn ngủ. Chiếc mũi lớn hồng hào và ươn ướt, mỗi khi không có thứ gì ăn nó lại ủi những rơm rác có ở trong chuồng lên như tìm kếm thứ gì đó. Miệng nó thì rộng với những chiếc răng sẵn sàng nhai ngấu nghiến bất kể thứ gì chú ta gặp.

Thân hình của chú cũng không khác gì những chú gấu. Vì nó là lợn đẻ cho nên nó cứ ì à ì ạch,khịt khịt mũi mà mắt ánh lên vẻ háo ăn. Không những thế, cứ lúc nào đói nó kêu ré lên như để đòi bà chủ hoặc ông chủ rằng tới giờ ăn của tôi rồi đấy. Còn bình thương nó kêu lên một âm thanh vô cùng đáng yêu, ụt ịt ụt ịt.

Lông của chú óng mượt và khá thưa và đôi chỗ trên lưng thì cũng loang ra những màu y hệt như vậy, nhìn thật là ngộ. Chú luôn luôn trong trạng thái ì ạch nhưng cũng thấy thật đáng yêu.

Chú ăn tất cả những gì mà tôi cho, ăn rau lang ăn rau muống, có khi quẳng cả khoai lang sống nó cũng ăn một cách ngon lành. Chú lợn luôn tạo ra những thứ mà mỗi khi ngắm nhìn nó thì cũng có thể nằm cười lăn cả ngày. Nó quả thật là một con vật đáng yêu mà cũng thật hữu ích. Nó là lợn mẹ cho nên sẽ cho ra đời những chú lợn con mâp mạp đáng yêu giống như nó.

Xem thêm:  Bài số 138. Cảm nghĩ của em sau khi đọc xong truyện Buổi học cuối cùng của An – Phông – xơ Đô – đê

Tả con lợn – Bài làm 2

Nhà em nuôi rất nhiều con vật như gà, chó, mèo, trâu, lợn, vịt, ngan…Và em như thấy được rằng ở mỗi con đều có một đặc điểm riêng biệt dễ nhận ra. Tuy nhiên em lại rất thích được ngắm nhìn những chú lợn ăn no nằm mát ở trong chuồng, chẳng được đi đâu hết và nó đoi khi cũng rất đáng yêu biết nhường nào.

Nhà em thì bố cũng đã làm nhiều chuồng để nuôi lợn để phân chia lợn đẻ, lợn lấy thịt. Đặc biệt hơn riêng có một chuồng lợn lấy thịt thì chỉ có một con. Suốt ngày chú lợn này chỉ có mỗi công việc lặp lại đó là ăn và ngủ, rồi lại thong dong đi dạo quanh quanh ở trong chuồng. Chú lớn này chính là con của chú lợn đẻ ở chuồng bên cạnh. Chú ta tính đên nay cũng đã được 5 tháng tuổi nên khá chững chạc rồi

Chú lợn màu trắng hông thật đẹp, chú lại sở hữu có bộ lông nhạt cũng màu trắng, khi chú được tắm thì chẳng mấy chốc mà người chú khô rất nhanh chóng. Da của chú hồng hào biết bao nhiêu, và chắc vì đang ở giai đoạn trưởng thành và phát triển.

Em cũng rất là ấn tượng bởi chính đôi mắt của chú to và tròn, có màu xanh xanh. Hơn nữa cứ mỗi khi chú đói đôi mắt lim dim và cứ nhìn ra bên ngoài. Những lúc chú ăn no ta dường như lại thấy được đôi mắt díp lại dường như là buồn ngủ lắm rồi. Em buồn cười nhất đó chính là chú có cái đuôi của chú ngắn tũn, chỉ bằng một gang tay của em. Tuy nhiên theo quan sát em cũng đã nhận thấy được rằng chính cái đuôi này lại giúp ích cho chú rất lớn trong việc xua đuổi ruồi muỗi hằng ngày để cho chú ngủ ngon nữa. Và không thể không nhắc đến bốn cái chân của chú khá to và chắc chắn, chú bước đi rất nhanh ở trong chuồng.

Chú lợn này nhà em đã nặng tầm 25kg, và mẹ bảo là chú đang trọng giai đoạn lớn rất nhanh. Em thấy được chú ăn cũng rất nhiều, mỗi lần mẹ phải cho chú ăn một nồi cám rất to mới no được, đã thế nếu đếm giờ ăn mà chậm hơn so với mọi ngày là chú la hét om sòm. Mỗi khi ăn xong, em thấy được cái bụng chú lại căng tròn và chú nằm duỗi cẳng ra. Rồi cứ thế chú lại chìm vào giấc ngủ ngon lành.

Cứ ngày lại qua ngày, cả nhà em rất vui khi mà chú lợn cứ lớn nhanh như thể. Em cũng rất yêu quý chú lợn.

Tả con lợn – Bài làm 3

Nhà em có nuôi một con lợn nhỏ rất đáng yêu. Cứ mỗi lần bố em ra cho lớn ăn là em cũng đi theo để nhìn chú lợn con hồng hào pha những chỗ loang màu đen rất dễ thương và rất đáng yêu.


Nhà em có ý định nuôi lâu dài nên chọn giống lợn sề. Chú lợn sề mà nhà em nuôi tính đến nay đã đươc 6 tháng tuổi tuổi rồi. Em còn nhớ được khi mà ngày mới bắt về chú chỉ nhỏ xíu nhưng giờ đã nặng tới 60 kg rồi. Bố em thường xuyên cân chú lợ để có thể nhận biết cũng như đánh tình hình rồi chăm sóc cho tốt hơn.

Xem thêm:  Em hãy tả cảnh đồng lúa chín ban mai

Chú lợn sề này to hơn những chú lợn cấn thông thường khác, con lợn có màu khoang đen trắng, nổi bật và đáng chú ý trên đó là những hàng lông ngắn và cưng cứng, khi mà mạnh dạn vuốt cảm giác hơi tê tê tay. Và con lợn sề này nhà em lại không lạ người, nó cũng để cho em vuốt vuốt người nó mà nó không chạy đi đâu cả. Có lẽ là vì béo quá lợn không đi đâu được cũng nên. Đầu của con lợn sề nhìn như quả dưa hấu to, suốt ngày gục gặc rất đáng yêu. Và lại còn có hai chiếc tai, tai của nó hệt như 2 chiếc lá mít, mỗi khi cử động lại rung rung lên nhìn thật là thú vị biết bao nhiêu.

Em cứ luôn luôn để ý tai chú còn còn thể phe phẩy một cách rất ngộ nghĩnh. Đôi mắt chú nhỏ dài, màu đen nhánh như 2 hòn bi vậy, thật là dễ thương. Hai lỗ mũi của con lợn sề thì lại nhỏ hồng  hồng suốt ngày khụt khịt mãi không thôi. Thế rồi thỉnh thoảng lại hắt xì rất đáng yêu. Cứ mỗi lần chiếc mõm chú dài với hàm răng nhọn hoắt. Khi mà bố em mới mua về bác em còn phải nhổ răng nanh cho chú lợn khiến chú kêu ầm ĩ hết cả nhà lên. Thân hình của chú thật tròn trịa nó to như cánh cửa sổ vậy, và còn cái bụng cồng kềnh sệ suống sắt mặt đất. Với bốn chân chắc khỏe để năng đỡ được trọng lượng của cơ thể.

Chú lợn nhà em cũng rất ham ăn, và chính vì ham ăn nên nó mới nhanh chóng lớn như thổi như vậy. Cả nhà em ai ai cũng rất mừng vì điều này, nói ham ăn thì chóng lớn. Đặc biệt hơn là cứ mỗi khi nghe thấy có tiếng bước chân người đến gần là chú lại vùng dậy, nghển cổ kêu ụt ịt, rồi chưa hết chú lợn lại như cứ cọ mõm vào thanh xà cửa chuồng lợn  ra vẻ đòi ăn. Thật buồn cười biết bao nhiêu khi thức ăn đổ đầy vào máng chú vục mõm vào ăn ngon lành biết bao nhiêu.

Em cũng rất yêu quý chú lợn vì những hành động ngộ nghĩnh và đáng yêu của chú. Mong rằng một ngày không xa thì chú lợn sẽ nhanh đẻ nhiều con để cho gia đình em khắm khá hơn.

Tả con lợn – Bài làm 4

Để cải thiện đời sống, nhà em có nuôi một chú lợn thuộc giống lợn lai.

Con lợn có màu da trắng hồng. Khi mới mang về, nó nặng chừng mười ki-lô-gam. Đến nay, mới ba tháng mà nó đả nặng gần sáu mươi ki-lô-gam. Chú lợn này có chiếc mõm dài trông thật ngộ nghĩnh. Trên mõm chú còn có hai lỗ mũi lúc nào cũng ướt. Mõm lợn không ngớt cử động, lúc thi ủi phá, lúc thì táp thức ăn, lúc thì kêu eng éc. Hai tai lợn to bằng hai bàn tay em cụp xuống. Đôi mắt lợn thì lúc nào cũng ti hí.

Xem thêm:  Bài số 28: Thầy Ha – men kể chuyện về buổi học cuối cùng

Thân lợn thon và dài. Em thường cho nó ăn no nên bụng chú lợn lúc nào cũng căng tròn. Cuối thân lợn có một cái đuôi be bé. Chót đuôi cỏ một chùm lông trông như cây chổi cùn bé tí. Cái đuôi ấy luôn luôn phe phẩy để đuổi ruồi muỗi.

Con lợn nhà em phàm ăn lắm. Mỗi lần má em cho lợn ăn, nó uống cạn hết nước rồi mới ăn phần cái. Khi ăn, chiếc đuôi cứ ngoe nguẩy ra chiều mừng rỡ. Để cho lợn chóng lớn, má em cho lợn ăn cám trộn với rau, với chuối, đôi khi còn thêm cả cá khô. Ba em thường tắm cho lợn trước khi cho nó ăn. Bốn chân lợn cao và chắc khỏe, nần nẫn những thịt. Con lợn nhà em dễ thương lắm. Mỗi lần em vuốt ve trên mình là nó nằm xuống ngay.

Từ ngày nuôi lợn, gia đình em bận rộn thêm nhưng rất vui. Em thường giúp ba má chăm sóc lợn như cho lợn ăn, phụ dọn vệ sinh chuồng trại. Ba má em thường bảo: “Con lợn này mau lớn, chắc sẽ giúp gia đình ta giải quyết đỡ khó khăn vẻ kinh tế. Em tin là như vậy.

Tả con lợn – Bài làm 5

Eng éc! Eng éc! Chà, chú lợn nhà em lại đòi ăn nữa rồi. Em vội chạy xuống bếp, lấy một ít cám bỏ vào máng cho chú ăn. Chú ăn ngon lành và say sưa.

Còn nhứ hồi bố mới mua về, ỉn ta còn là một đứa trẻ con, vậy mà chỉ sau vài tháng chăm sóc cẩn thận, chú ta đã trở thành một chàng thanh niên khoẻ mạnh, so với nòi giống cũng khá tuấn tú, khôi ngô. Hai cái tai to như lá mít, lúc nào cũng vểnh lên như đang nghe ngóng động tĩnh. Đôi má căng tròn, núng nính những thịt. Cái lỗ mũi dài, ươn ướt như người bị cảm cúm. Mõm lợn không ngớt cử động, lúc thì ủi phá, lúc thì kêu eng éc… Thân chú to và rất dài. Vì được chăm sóc cẩn thận nên cái bụng chú lúc nào cũng căng tròn, đầy những thịt. Nước da màu hồng nhạt, đẹp như màu hoa đào những ngày xuân.

Cái bộ chú ăn mới thô tục làm sao! Nếu đã quá bữa mà chưa cho nó ăn. Thì chú sẽ kêu thật ầm ĩ cho đến khi nào có ngường cho ăn mới thôi. Mỗi lần ăn thì chú ăn lia lịa, cám, cháo, lá môn… dính trên mõm không biết bao nhiêu mà kể.

Ba em thường bảo: “Con ỉn này hứa hen cho gia đình chúng ta một món tiền lớn đấy!” Vì vậy nên em chăm sóc chú rất kĩ để chú thật mập mạp và bán được giá hơn.

Cảm ơn các bạn các bạn vừa đọc xong top 5 bài văn tả con lợn hay nhất. Chúc các bạn học tập tốt và đạt kết quả cao nhé!


Bạn thấy bài viết Tả con lợn văn lớp 6 có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Văn Mẫu Lớp 6

Nguồn: Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button