Tả con chim bồ câu mà em biết

Tả con chim bồ câu mà em biết

Phân công


Vào những ngày hè về quê chơi, em thích được đi chơi và nhìn thấy hai con chim bồ câu của bà ngoại, chim bồ câu là con vật hiền lành, sạch sẽ và rất có ích nên được nhiều người yêu thích.

Nhà bà ngoại có hai con bồ câu nhỏ, một trống một mái. Chim mái có bộ lông màu trắng còn chim trống có màu xanh xám đặc trưng, ​​bộ lông của chim bồ câu rất đẹp, lông dài và cứng, nhờ những chiếc lông này mà chim bồ câu có thể bay cao và xa hơn. Hai con bồ câu của bà đều nhỏ, đầu to bằng nắm tay trẻ con. Đôi mắt nhỏ như hạt đậu đen và bên dưới có một vòng tròn màu đỏ, chú chim bồ câu có một đôi mắt rất hiền lành, đúng như bản chất thật của chú chim nhỏ đó. Mỏ chim bồ câu ngắn, tôi thích nhìn nó rỉa lông, nhìn cái mỏ xinh xắn sạch lông trắng mới dễ thương làm sao. Hai cánh chim bồ câu cũng nhỏ, khum sát vào thân và chiếc đuôi ngắn, mỗi khi xòe ra là ngộ. Những chú chim bồ câu rất hiền lành và hào phóng, ngay cả cách chúng ăn và uống trông thật chậm chạp. Chân chúng nhỏ nhưng nhảy rất nhanh, lần đầu tiên nhìn thấy chim bồ câu, tôi đã rất thích thú.

Xem thêm: Giới thiệu bản thân lớp 6


Bồ câu luôn nhớ đường về nhà, chúng thường ăn những hạt thóc, những hạt gạo mà bà ngoại rắc ngoài vườn, thỉnh thoảng bà cũng mua đậu xanh về cho chúng ăn, cho bồ câu ăn là một trong những điều tôi thích nhất. , nhìn những chú chim ấy, tôi thấy tâm trạng mình thật thoải mái và yên bình. Một loài chim hiền lành, sạch sẽ, một loài chim mà cái tên khiến người ta liên tưởng đến những điều tốt đẹp. Buổi chiều, nằm đung đưa trên chiếc võng của ngoại, nghe tiếng sáo, tiếng diều bay cao và tiếng chim bồ câu “ù ù” mới thấy cuộc đời như dừng lại ở một góc vườn. Tiếng của chim bồ câu cũng rất đặc trưng, ​​không to như chim họa mi, cũng không xé toạc bầu không khí như một số loài, nó chỉ nhẹ nhàng vang lên trong không khí yên bình, có phải vì thế mà chim bồ câu hay không? được coi là biểu tượng của hòa bình.

Tôi yêu chim bồ câu, cánh chim bồ câu, con chim hòa bình. Chim bồ câu là một trong những loài chim hữu ích và hiền lành nhất. Những chú bồ câu của bà là bạn của tôi, về với chúng, mọi căng thẳng và buồn phiền dường như đã bị gió cuốn đi.


Bạn thấy bài viết Tả con chim bồ câu mà em biết có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Văn Mẫu Hay

Nguồn: Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button