Tả cô giáo hoặc thầy giáo đã từng dạy dỗ em và để lại trong em nhiều kỷ niệm

Tả thầy giáo hoặc cô giáo đã dạy em và để lại cho em nhiều kỉ niệm

Phân công


“Khi thầy viết lên bảng, bụi phấn rơi xuống
Có một hạt bụi rơi trên bục giảng, có một hạt bụi, một hạt bụi rơi trên tóc thầy”.

Có lẽ suốt những năm tháng học trò, hình bóng người thầy dạy tôi năm ấy – năm lớp 5, thầy Bình ấy đã in sâu trong trái tim tôi để đến tận bây giờ hình bóng tôi cũng không thể nào quên. cái đó.

Ông Bình năm ấy đã ngoài 40 tuổi, tóc bạc phơ, nước da sạm nắng. Dáng thầy mảnh khảnh, gương mặt hiền từ, nhân hậu nhưng nghiêm khắc vô cùng. Đôi mắt thầy đen láy hơi buồn, lộ rõ ​​những dấu ấn cuộc đời in sâu trong đôi mắt ấy đầy ưu tư. Đẹp nhất là nụ cười đáng yêu của anh, mỗi khi anh cười và tha thứ cho chúng tôi, ai cũng hối hận và xin lỗi. Thầy rất quan tâm và ân cần với chúng em, trong giờ học thầy luôn dạy cho chúng em những bài toán khó, ngoài giờ thầy như một người cha dạy chúng em cách làm người, cách sống. ứng xử để trở thành người tốt và có ích cho xã hội.


Lúc đó tôi vẫn còn là một học sinh cá biệt, bướng bỉnh và học kém. Một phần do bố mẹ đi làm xa nên em ít được quan tâm, hướng dẫn, cộng với bản tính lười biếng nên kết quả học tập của em ngày càng đi xuống. Nhờ có thầy đến tìm hiểu hoàn cảnh sống, động viên, chỉ bảo nhiệt tình hàng ngày, tôi đã tìm lại được niềm vui, say mê trong học tập, kết quả học tập dần được cải thiện, tôi còn học được cách quan tâm, lo lắng của bố mẹ sau mỗi chuyến công tác. xa nhà. Nhờ sự dạy dỗ, hướng dẫn đó mà cuối cùng tôi cũng được vào trường chuyên.

Xem thêm: Văn lớp 6: Tả một buổi lao động ở trường em

Thầy Bình là người thầy ân cần và quan tâm nhất đối với chúng em. Con sẽ luôn yêu quý, kính trọng và biết ơn thầy, luôn nhớ về thầy như một người cha đáng kính trong đời học sinh.


Bạn thấy bài viết Tả cô giáo hoặc thầy giáo đã từng dạy dỗ em và để lại trong em nhiều kỷ niệm có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Văn Mẫu Hay

Nguồn: Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button