Tả chiếc xe đạp mà em yêu quý nhất văn tham khảo lớp 5

Tả chiếc xe đạp mà em yêu thích trong văn mẫu lớp 5

Dạy


Xe đạp là một trong những phương tiện chính được các em học sinh sử dụng để đến trường, đối với mỗi em học sinh chiếc xe đạp không chỉ là phương tiện mà còn là người bạn đồng hành trên mỗi cung đường quen thuộc. Em hãy viết một bài văn miêu tả mô tả chiếc xe đạp mà tôi thường sử dụng để đi học.

I. Lập dàn ý cho đề văn tả chiếc xe đạp mà em yêu thích nhất

1. Mở bài tả chiếc xe đạp mà em yêu thích

Chiếc xe đạp là người bạn đồng hành cùng tôi trên con đường đến trường, một người bạn thân vô cùng đặc biệt. Đó cũng là món quà mà cha tôi đã tặng cho tôi nhân ngày sinh nhật của tôi.

2. Thân bài tả chiếc xe đạp mà em yêu thích nhất

– Xe đạp của tôi là xe đạp thể thao của hãng xe Thống Nhất.

– Xe cao khoảng một mét, thân xe sơn màu xanh coban với những miếng dán trang trí nhiều màu sắc.

– Ghi đông trước và ghi đông – lẫy chuyển số ở sau đều được sơn đen

– Hai bánh xe cực lớn, trên bánh xe có các rãnh chống trượt và khi xe di chuyển

– Ở phần truyền động xích, xe có các cấp xích tương ứng với các răng cưa lớn nhỏ khác nhau được sắp xếp theo thứ tự từ lớn đến nhỏ, cấp răng cưa nhỏ.

Xem thêm: Phân tích hình tượng người lính trong bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng

– Tay lái của xe còn được gắn một chiếc chuông nhỏ màu xanh

3. Kết bài tả chiếc xe đạp mà em yêu thích

Chiếc xe đạp đã bao năm đồng hành cùng em trên mọi nẻo đường, không chỉ đến trường mà còn giúp em về thăm ngoại, giúp mẹ đi chợ và cùng em đi tập thể dục. buổi sáng với anh. Tôi yêu chiếc xe đạp này rất nhiều

II. Tham khảo cho bài văn tả chiếc xe đạp mà em yêu thích nhất

Đồng hành cùng em trên con đường đến trường không chỉ có sách, vở, bạn bè,… mà còn có “người bạn đặc biệt” cùng em đến trường và nhiều nơi khác. Đó là chiếc xe đạp thân yêu mà bố mua cho nhân dịp tôi đạt danh hiệu học sinh giỏi năm lớp 3.


Xe đạp Xe của tôi là xe thể thao của hãng xe Thống Nhất. Chiếc xe cao khoảng một mét. Thân xe được sơn màu xanh coban với các miếng dán trang trí nhiều màu trông rất đẹp mắt. Ghi đông phía trước và ghi đông – mái chèo để đổ đèo ở phía sau đều được sơn đen để tăng sự mạnh mẽ cho xe và cũng tránh rỉ sét. Xe đạp của em là loại xe đạp thể thao có hai bánh xe rất lớn, trên bánh xe có các rãnh chống trơn trượt và khi xe di chuyển, bề mặt bánh xe có nhiều rãnh bánh xe va chạm với gió tạo ra tiếng gió cào. rất dễ chịu. Bố tôi cũng nói rằng chiếc bánh lớn như vậy giúp tôi di chuyển nhanh hơn và ít tốn sức hơn.

Xem thêm: Hướng dẫn viết Đặc điểm của bài văn biểu cảm

Chiếc xe đạp của tôi cũng rất đặc biệt. Ở bộ phận truyền động xích, xe đạp có các cấp xích tương ứng với các răng cưa lớn nhỏ khác nhau được sắp xếp theo thứ tự từ lớn đến nhỏ, cấp răng cưa nhỏ nhất dùng để leo dốc. lên dốc và cưa tối đa để sử dụng khi bạn cần tăng tốc độ. Các mức xích được thay đổi bằng bộ phận điều khiển xích gắn trên ghi đông gần tay lái và cần phanh, bộ phận điều khiển xích được kết nối với bộ phận điều chỉnh bánh răng bằng dây màu đen rất mảnh giống như dây phanh. Ghi đông của xe còn được gắn chiếc chuông nhỏ màu xanh dễ thương. Lúc mới mua xe, mẹ dặn đi vào ngõ nào cũng bấm chuông để người ta biết mà tránh va chạm. Em rất thích tiếng chuông tinh tinh nghe rất vui tai và em luôn nhớ lời mẹ rung chuông khi cần báo hiệu cho những người qua đường khác biết.

Chiếc xe đạp đã gắn bó với tôi trong suốt những năm học vừa qua và cũng đã cùng tôi biết bao kỷ niệm buồn vui. Kỷ niệm đáng nhớ nhất là khi tôi mới mua xe, bố tôi không lắp chắn bùn sau xe. Một hôm, gần tan học thì trời đổ mưa, trên đường đi học về, mặc dù mưa đã tạnh nhưng vẫn còn rất nhiều vũng nước do xe không có chắn bùn nên nước mưa và đất bắn tung tóe trên đường. tất cả áo sơ mi trắng của mình. em. Về đến nhà, nhìn cháu lấm lem vì bị tạt nước, cả nhà cười ồ lên, bà ngoại nói vừa thương vừa buồn cười. Sau đó, bố xin lỗi vì đã sơ suất làm tôi bị nước bắn bẩn và bố cũng lắp chắn bùn ngay sau đó. Kể từ đó, chưa bao giờ tôi bị nước mưa tạt vào quần áo như hôm đó.

Xem thêm: Kể về sự đổi thay của quê hương

Chiếc xe đạp đã bao năm đồng hành cùng em trên mọi nẻo đường, không chỉ đến trường mà còn giúp em về thăm ngoại, giúp mẹ đi chợ và cùng em đi tập thể dục. buổi sáng với anh. Tôi yêu chiếc xe đạp này lắm, tôi sẽ bảo quản nó thật tốt để người bạn đồng hành này luôn mới và có thể cùng tôi đi đến nhiều nơi hơn nữa.

Theo Nhungbaivanhay.vn


Từ khóa tìm kiếm:

  • https://nhungbaivanhay vn/ta-chiec-xe-dap-ma-em-yeu-quy-nhat-van-tham-khao-lop-5 html

Bạn thấy bài viết Tả chiếc xe đạp mà em yêu quý nhất văn tham khảo lớp 5 có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Văn Mẫu Hay

Nguồn: Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button