Tả chiếc xe đạp của em đang dùng

Mô tả chiếc xe đạp bạn đang sử dụng

Phân công


Mỗi ngày đến trường em đều có những người bạn đồng hành thân thiết như chiếc cặp sách, đôi dép ngộ nghĩnh, bộ đồng phục sạch sẽ và không thể không kể đến chiếc xe đạp – phương tiện đưa em đến trường hàng ngày. .


Chiếc xe đạp là món quà của bố mẹ thưởng cho tôi sau những ngày học tập chăm chỉ và bố mẹ cũng muốn tôi chủ động trong việc đi lại. Được sản xuất dưới bàn tay tài hoa của những người thợ của hãng xe đạp nổi tiếng Việt Nam. Xe khoác lên mình bộ áo xanh trẻ trung, hi vọng phù hợp với mọi người. Nó cao khoảng một mét, dài khoảng hai mét, rất thuận tiện cho lứa tuổi của cô. Xe đạp có hai bánh lớn đặt ở hai đầu. Họ có bánh xe màu đen không quá lớn so với cổ tay của tôi. Mặt trong của bánh xe là viền đan bóng loáng, đẹp mắt. Đây là bộ phận rất quan trọng của xe, khi di chuyển nó sẽ quay vòng cho đẹp mắt. Giỏ có dạng hình hộp chữ nhật. Giỏ khá rộng, bạn có thể xách cặp, cắm cành hoa phượng, hoa huệ, vừa đi vừa ngân nga câu hát. Xe có hai tay lái hai bên, một bên gắn dây phanh, một bên gắn chuông. Chiếc chuông nhỏ xinh đôi khi vang lên để báo hiệu. Phần hông xe được vuốt cong mang lại cho chiếc xe một thiết kế mềm mại và uyển chuyển. Yên xe được cấu tạo đặc biệt, bọc một lớp cao su dày dặn nhưng vẫn tạo cảm giác êm ái khi ngồi. Đặc biệt, chúng có một núm rất nhỏ để điều chỉnh độ cao khi ngồi. Hàng ghế sau của xe khá dài, trên đó còn có một tấm lót tay. Hai bàn đạp đối xứng hai bên giống như động cơ dùng sức người để đẩy xe tiến lên. Bàn đạp cũng được gắn chặt vào một buồng xích. Buồng dây chuyền hoạt động âm thầm phía sau tấm che. Ngay khi dây xích tuột khỏi đường ray, chiếc xe sẽ gặp rắc rối.

Xem thêm: Tả vườn rau của em

Chiếc xe này đã gắn bó với tôi hai năm, cùng tôi hàng ngày đến trường, đến nhà bà ngoại, nhà bạn bè, đi qua không biết bao nhiêu con đường. Cũng có lúc nó bị thương, khi đinh đâm vào bánh xe đau điếng, khi dây xích mỏi không hoạt động. Vì vậy, tôi luôn cố gắng dành thời gian chăm sóc nó định kỳ, khi nó hỏng cái gì là sửa ngay, thậm chí một năm còn tắm cho nó vài lần.

Chiếc xe sẽ là người bạn đồng hành cùng tôi trên suốt chặng đường dài.b


Bạn thấy bài viết Tả chiếc xe đạp của em đang dùng có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Văn Mẫu Hay

Nguồn: Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button