Tả chiếc thước kẻ của em thường dùng


Các bài văn mẫu lớp 5

Tả cái thước em thường dùng

Đề bài: Tả cái thước em thường dùng

Vẽ thước kẻ – Bài tập 1

Vào đầu năm học mới, bố mẹ đưa tôi đến hiệu sách để mua rất nhiều đồ dùng học tập mới. Đây là một bộ sách giáo khoa mới, vở, hộp bút chì, tẩy, v.v. Trong số đó, tôi thích nhất là thước kẻ màu hồng Mẹ đã chọn cho con.


Cái thước kẻ Giá 5000đ, làm bằng nhựa cứng không độc hại, có màu hồng xinh xắn. Thước có dạng dẹt, chiều dài ĐCNN 20 cm. Trên mặt thước có vạch đen nhỏ đánh dấu độ dài rõ ràng. Ở mỗi độ dài 1 cm, 2 cm,… sẽ được đánh dấu bằng một vạch đen dài hơn giúp bạn rất dễ quan sát và sử dụng khi đo độ dài.

Một mặt của thước được làm thẳng đứng giúp bé kẻ các đường thẳng. Mặt còn lại được tạo thành các đường lượn sóng giúp vẽ các đường cong đều, mịn. Chiếc thước cũng được trang trí bằng những hình rất ngộ nghĩnh. Những chú chim nhỏ nhiều màu sắc bay lượn dưới những đám mây trắng được vẽ mắt, mũi, miệng vô cùng dễ thương.

Thước kẻ là dụng cụ học tập không thể thiếu đối với em. Hàng ngày, thước cùng tôi đến trường, cùng tôi làm bài tập về nhà. Thước kẻ giúp tôi viết những dòng ngay ngắn trong cuốn sách chính tả của mình. Giúp con bạn thực hiện các phép đo chính xác trong mỗi giờ học toán. Cây thước cũng đồng hành cùng tôi trong những bức tranh trong cuốn sách nghệ thuật. Chiếc thước kẻ như một người bạn của tôi. Sau khi dùng xong, em dùng khăn lau sạch vết mực còn dính trên thước và cất gọn gàng vào hộp bút. Tôi sử dụng thước rất cẩn thận để nó không bị trầy xước và sứt mẻ và có thể sử dụng lâu dài.

Xem thêm: Đề kiểm tra cuối tuần 9 Tiếng Việt lớp 5

tôi yêu người cai trị mà mẹ tôi đã mua cho tôi. Mỗi lần cầm thước em lại tự nhủ phải học thật chăm chỉ để không làm cha mẹ buồn lòng.


Tả cái thước em thường dùng

Vẽ thước kẻ – Bài tập 2

Sinh nhật vừa qua, tôi đã nhận được nhiều món quà thú vị. Đó là quần áo, đồ chơi, sách, v.v. Nhưng trong số đó, món quà tôi thích nhất là thước kẻ màu xanh do anh trai tôi tặng.

thước phẳng dài 30cm được đựng trong một chiếc túi vừa vặn màu trắng trong suốt có thể nhìn thấy bên trong. Cái thước của em rất đặc biệt, nó không làm bằng nhựa cứng như những cây thước khác mà làm bằng nhựa dẻo. Nếu một chiếc thước khác bị cong và gãy thì chiếc thước của cô có thể uốn thành nhiều hình dạng khác nhau. Tôi thường uốn cái thước thành một chiếc vòng tay hình tròn. Khi bạn thả tay ra, thước sẽ tự động trở lại hình dạng ban đầu, điều này thật thú vị.

Thước kẻ của cô có màu xanh trong, có thể nhìn từ bên này sang bên kia. Màu xanh lá cây cũng là màu yêu thích của tôi. Trên mặt thước có các vạch chia độ dài với các khoảng cách bằng nhau. Các đường này được in chìm nên rất khó bị trầy xước. Các số 0, 5, 10, 15, 20, 25, 30 được in to hơn các số khác để dễ quan sát. Trên thước còn được trang trí hình 2 chú ếch với đôi mắt to tròn ngồi trên lá sen trông rất đáng yêu. Cuối thước còn có khoảng trắng để mẹ ghi tên và lớp của mình để không bị nhầm lẫn với thước kẻ khác.

Xem thêm: Đáp án câu 13 – Bồi dưỡng học sinh giỏi Tiếng Việt 5

Vì thước kẻ của em được làm bằng nhựa dẻo nên rất dễ uốn cong để có thể nhét vào hộp bút hay cặp sách. Chiếc thước như một người bạn đồng hành với em dù ở lớp hay khi về nhà.

Thước kẻ của tôi rất đặc biệt so với các vị vua khác. Cảm ơn bạn rất nhiều vì món quà này và tôi sẽ chăm sóc nó thật tốt để nó có thể được sử dụng lâu dài.

Phạm Quyên


Bạn thấy bài viết Tả chiếc thước kẻ của em thường dùng có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Văn Mẫu Lớp 5

Nguồn: Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button